Các ngày “Tam nương” (xấu), dễ bị thua thiệt trong buôn bán

Chia sẻ ngay

Ngày Tam nương được xem là ngày xấu vì thế mọi người không nên tiến hành các công việc quan trọng như động thổ, xây nhà, cưới xin v.v. và đặc biệt là khai trương kinh doanh buôn bán. Bởi nếu gia chủ thực hiện bất kỳ các công việc nào vào các ngày Tam nương sát thì đều dễ bị thua thiệt và thất bại. Do đó gia chủ cần tránh các ngày Tam nương để mang đến sự may mắn thuận lợi và thành công trong công việc của mình.

Ngày Tam nương là ngày gì?

Theo dân gian Trung Quốc

Tương truyền lại rằng, Tam Nương được xem là ngày đại diện cho ngày sinh thần với ngày ra đi của 3 người đàn bà. Họ là người có thể nói tuyệt sắc giai nhân, những người đã gây ra việc sụp đổ của 3 triều đại của Trung Quốc. Là những người mang điều xui xẻo cho các triều đại, 3 người đó chính là Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Vì thế ngày Tam nương từ xưa đến nay được quan niệm là ngày cực xấu.

Theo phong tục tập quán Việt Nam

Theo phong tục của nước ta thì ngày Tam nương chính là các ngày mà Ngọc Hoàng thượng đế sai 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới. Nhằm mục đích để thử long con người, khiến họ mê muội mà bỏ bê công việc ham mê cờ bạc v.v.

Vì sao cần phải tránh các ngày Tam nương?

Ngày Tam nương có cưới được không
Ngày Tam nương có cưới được không

Để nói đến nguyên nhân tại sao cần tránh ngày Tam nương đã có một bài thơ nói diễn tả về điều này:

Mồng ba, ngày bảy tránh xa
Mười ba, mười tám đến là không hay
Hai hai, hai bảy tiếp ngày
“Tam nương” tương sát họa tai khôn lường
Khởi công vạn sự bất thường
Làm nhà, cưới hỏi tuyệt đường cháu con
Chăn nuôi gia súc hao mòn
Cửa nhà tan nát, vàng son phai mờ
Hao tài nếm cảnh bơ vơ
Đi sông đi biển bến bờ là đâu!
Bổ, phong, nhận chức thảm sầu
Ra đi biền biệt buồn đau nhớ nhà.

Từ bài thơ trên chúng ta cũng đã hiểu được phần nào tại sao không nên tiến hành các việc quan trọng vào các ngày này. Bởi vì ngày Tam nương chính là ngày xấu, cũng như trong lịch vạn niên có ngày hắc đạo và ngày hoàng đạo. Và ngày Tam nương được coi là ngày hắc đạo, hắc tam nương, tam nương sát v.v. rất tồi tệ. Do đó, mọi người nên nhớ phải thật thận tránh xa các ngày tam nương không nên làm các việc quan trọng. Như là khai trương kinh doanh buôn bán, xây nhà, cưới hỏi hay là sinh con vào ngày Tam nương v.v. Nếu không một khi phạm phải sẽ làm ăn buôn bán thua thiệt, xây nhà thì gia đình ly tán, kết hôn thì sẽ ly dị v.v.

Ngày Tam nương là những ngày nào trong tháng trong năm?

Để không thực hiện các công việc khai trương kinh doanh buôn bán, cưới hỏi, xuất hành, v.v. mọi người cần phải biết và tránh xa những ngày Tam nương trong tháng, trong năm. Để tránh xui xẻo đem lại vận may và tài lộc cho bản thân. Một tháng sẽ có 6 ngày tam nương vì vậy mọi người cần tránh 6 ngày này cụ thể như sau:

  • Đầu tháng kiêng ngày mồng 3 và ngày mồng 7.
  • Giữa tháng kiêng ngày 13 và 18.
  • Cuối tháng kiêng các ngày 22 và 27.

Như vậy qua bài viết này các bạn đã có thể tự trả lời cho mình ngày Tam nương là ngày gì? Vào ngày Tam nương không nên làm gì? Đồng thời giúp bạn đọc có thể biết được các ngày Tam nương trong năm 2018 hay từng năm khác. Từ đó không nên tiến hành các công việc quan trọng của mình. Nhằm mang lại may mắn, tài lộc và tránh được rủi ro thất bại không nên có.