Chuyển đổi ngày dương sang âm, âm sang dương

Chia sẻ ngay

Đổi lịch âm dương là công cụ tra cứu chuyển đổi ngày âm lịch sang dương lịch và đổi dương lịch sang âm lich hoàn toàn miễn phí, trực quan và chính xác. Bạn có thể tra cứu tất cả các năm bạn muốn tra. Đổi âm lịch sang dương lịch, đổi lịch dương sang âm, đổi âm lịch và dương lịch, đổi ngày âm sang ngày dương.

Đổi lịch âm dương cho biết chi tiết ngày bạn muốn xem ngày bạn đổi có thuận lợi không, việc nên làm không nên làm trong ngày, ngày giờ hoàng đạo trong ngày bạn đổi hay hướng xuất hành trong ngày đó. Từ đó bạn chọn lựa được ngày tốt để tiến hành các công việc trọng đại.

Hướng dẫn chuyển đổi lịch âm sang dương

- Chọn ngày, tháng, năm bạn muốn chuyển đổi.
- Chọn kiểu chuyển đổi âm sang dương hoặc dương sang âm.
- Nhấn Chuyển đổi để xem thông tin ngày bạn chuyển đổi.
Chọn kiểu chuyển đổi

Kết quả chuyển đổi ngày 19/1/2022 sang âm lịch

Dương lịch Âm Lịch

Thứ Tư
Ngày: 19
Tháng: 1
Năm: 2022

Âm lịch ngày: 17/12/2021
Ngày: Nhâm Thân
Tháng: Tân Sửu
Năm: Tân Sửu

Lịch âm

Ngày âm lịch trong lịch vạn niên là loại lịch được tính theo chu kỳ Mặt Trăng quay xung quanh Trái Đất. Theo Hán – Việt, Mặt Trăng là Thái Âm từ đó ta thường gọi loại lịch này là lịch âm.

Tháng âm lịch do tuân theo chu kỳ Mặt Trăng nên có sự không đồng nhất với quy luật thời tiết vốn theo chu kỳ của Mặt Trời. Cụ thể là là tháng Âm lịch có 29 – 30 ngày, thành thử năm âm lịch có 354 – 355 ngày. Như vậy một năm âm lịch ngắn hơn một năm dương lịch khoảng 11 ngày; 3 năm âm lịch đi nhanh hơn khoảng 1 tháng, 9 năm âm lịch đi nhanh hơn khoảng 1 mùa. Để khắc phục tình trạng chệch ngày so với thời tiết , người lập lịch xưa đã dùng tháng Nhuận để bù lại sự thiếu hụt. Trung bình cứ 19 năm dương lịch sẽ có 7 năm nhuận, mỗi năm nhuận sẽ có tháng thứ 13.

Lịch dương

Dương lịch là loại lịch tính theo chu kỳ Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời. Theo Hán – Việt, Mặt Trời là Thái Dương nên từ đó loại lịch này là lịch dương. Có nhiều loại dương lịch được hình thành, nhưng ngày nay lịch Greogory là loại lịch chúng ta thường dùng hằng ngày.

Trong phép tính xây dựng dương lịch, cứ 4 năm dư ra khoảng một ngày, một thế kỷ dư khoảng 1 tháng. Để trùng khớp với chu kỳ năm Mặt Trời, dương lịch quy định  trung bình mỗi 4 năm sẽ thêm một ngày vào tháng 2. Năm đó có 366 ngày, được gọi là năm Nhuận dương lịch và tháng 2 sẽ có 29 ngày.