Xem ngày hắc đạo ngày xấu trong tháng

Chia sẻ ngay

Xem ngày hắc đạo là công cụ giúp ta xem các ngày xấu trong tháng, trong năm. Để từ đó có thể tránh khi thực hiện các công việc trọng đại của cuộc đời mình. Bên cạnh đó việc xem ngày giờ hắc đạo mang đến sự an tâm hơn cho chúng ta về mặt tâm linh.

Hướng dẫn xem ngày xấu, ngày hắc đạo trong tháng

- Chọn tháng, năm dương lịch bạn muốn xem ngày xấu.
- Nhấn nút Xem ngày hắc đạo để xem danh sách ngày xấu nhất trong tháng đó.

Ngày hắc đạo có nghĩa là gì?

Ngày hắc đạo là gì? Theo quan niệm từ xưa đến nay mặt trời tức là ông trời. Mặt trời là hữu hình và ông trời là vô hình. Tất cả mọi vật, hiểm họa hay phúc đều do ông trời quyết định. Trên đường đi của ông trời có các vị thần hộ vệ, mỗi vị thần là một ngôi sao, trong đó có thần thiện và có thần ác. Mỗi thần nhận việc một nhiệm vụ khác nhau do ông trời giao phó. Trong 12 giờ có 12 vị thần sát luân phiên hoạt động từng ngày trong tháng. Thần ác tượng trưng cho ngày xấu hắc đạo.

Chính vì vậy khi xem ngày tốt xấu sẽ nắm bắt được ngày hắc đạo là những ngày mà thần ác chú tìm. Các thần bình thường không thể ngăn cản được thần ác nên có ngày hắc đạo. Trong những ngày xấu này, cần tránh làm mọi việc trọng đại. Đặc biệt là những việc quan trọng như cưới hỏi, động thổ, xây nhà… Nếu không muốn gặp nhiều chuyện đen đủi, rắc rối.

Xem ngày tốt xấu trong tháng
Xem ngày tốt xấu trong tháng

Xem ngày giờ hắc đạo để làm gì?

Theo phong tục cổ truyền, bắt đầu một công chuyện gì, ngoài việc xem ngày lành tháng tốt, còn phải xem ngày giờ tốt xấu. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, đưa đón dâu … Đều phải chọn được giờ hoàng đạo. Nếu như giờ đó gặp phải giờ hắc đạo thì không nên tiến hành, mà phải hoãn lại, tránh mọi hậu quả xấu, khó lường về sau này. Chính vì thế khi xem ngày giờ tốt xấu sẽ giúp bạn an tâm và tin tưởng hơn về mặt tinh thần.

Mặt khác xem ngày hắc đạo giúp ta lựa chọn được mọi việc cần tránh. Bên cạnh đó ngày hắc đạo là những ngày thích hợp để làm những việc liên quan đến phần âm. Bởi mọi việc thuộc phần âm như cắt mộ, xây mộ thường tránh những ngày hoàng đạo.

Cách tính ngày giờ hắc đạo

Xem ngày giờ tốt xấu cần dựa theo ngày âm lịch theo tuổi của mình. Để được cung cấp thông tin ngày hắc đạo trong tháng và biết vào ngày đó mình không nên làm gì. Từ đó lên kế hoạch cho những việc lớn, nếu không muốn gặp những điều xui xẻo, không may về sau. Dưới đây là phương pháp tính ngày giờ hắc đạo, ngày xấu trong tháng mà các bạn cần biết.

Cách tính ngày hắc đạo

Các thángNgày Hắc Đạo (Xấu)
Giêng – BảyNgọ – Mão – Hợi – Dậu
Hai – TámThân – Tị – Hợi – Sửu
Ba – ChínTuất – Mùi – Mão – Sửu
Tư – MườiTý – Dậu – Mão – Tị
Năm – Mười mộtDần – Hợi – Mùi – Tị
Sáu – ChạpThìn – Sửu – Mùi – Dậu

Tuy nhiên, khi gia chủ muốn coi ngày giờ tốt xấu hôm nay để tiến hành một công việc. Trước tiên hãy coi ngày và nếu chọn được ngày hợp theo tuổi của mình. Thì sau đó gia chủ hẵng xem giờ xấu trong ngày hôm đó để tránh.

Cách tính giờ hắc đạo

Theo như thông thường 1 ngày 1 đêm sẽ có 24 giờ nhưng theo can chi thì chỉ có 12 giờ. Giờ Tý được tính là từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng. Giờ Ngọ là từ 11 trưa tới 13 giờ chiều. Ban ngày được tính từ giờ Dần nghĩa là vào lúc 4 giờ sáng và đến giờ Thân chính là 16 giờ chiều. Ban đêm được bắt đầu tính từ giờ Dậu và đến giờ Sửu là kết thúc. Do vậy nếu xét theo như lịch can thì có thể hiểu nó được bắt đầu từ 23 giờ 30 phút là đã sang giờ Tý của ngày hôm sau. Cụ thể dưới đây là cách xem để nắm bắt giờ hắc đạo bao gồm những giờ gì và tránh các ngày giờ xấu:

Các NgàyGiờ Xấu
Tý, Ngọ Dần, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất, Hợi
Sửu, MùiTý, Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu
Dần, ThânDần, Mão, Ngọ, Thân, Dậu
Mão, DậuSửu, Thìn, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
Thìn, TuấtTý, Sửu, Mão, Ngọ, Mùi, Tuất
Tỵ, HợiTý, Dần, Mão, Tỵ, Thân, Dậu

Nhiều người thường thắc mắc không biết ngày hắc đạo là ngày tốt hay xấu? Cho nên tra ngày âm lịch dựa trên công cụ xem ngày xấu của Tử vi khoa học. Sẽ giúp bạn nắm bắt được ngày hắc đạo có phải là ngày xấu theo tuổi hay không? Và sẵn sàng lên chi tiết cho những việc cần làm trong cuộc đời bạn.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.