Xem ngày hoàng đạo, xem ngày đẹp, ngày tốt trong tháng

Xem ngày hoàng đạo là công cụ chọn ra các ngày đẹp, giờ tốt và loại bỏ ngày xấu trong tháng, trong năm. Để gia chủ có thể tiến hành các công việc quan trọng trong cuộc đời mình. Vì thế, nếu gia chủ không thận trọng mà thực hiện thì có thể gây tác động đến vận mệnh cả cuộc đời. Vì vậy gia chủ phải xem cẩn thận giờ ngày tốt ngày xấu theo tuổi của mình để chuẩn bị những công việc quan trọng.

Hướng dẫn xem ngày tốt, ngày đẹp trong tháng

- Chọn tháng, năm dương lịch bạn muốn xem ngày tốt.
- Nhấn nút Xem ngày tốt để xem danh sách ngày đẹp nhất trong tháng đó.

Ngày hoàng đạo là gì?

Quan niệm Thiên văn cổ, thì được hiểu là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Từ đó, có thể cho chúng ta biết được đường đi giữa hay trong năm của mặt trời. Diễn ra ở năm này qua năm khác, và dẫn đến sự hình thành của thời tiết cùng các mùa một cách rõ ràng.

Theo quan niệm xa xưa, tất cả vạn vật đều do ông trời quyết định tốt xấu. Ông trời trên đường đi bên cạnh luôn có mặt của các thần hộ vệ.  Mỗi ngôi sao đại diện cho một vị thần và tất nhiên sẽ có thần ác, thần thiện như con người ta. Ông trời sẽ giao phó cho mỗi vị thần một công việc khác nhau. Trong 12 giờ sẽ có 12 vị thần luôn thay nhau để túc trực từng ngày trong tháng. Và ngày hoàng đạo chính là đường mà thần thiện đến phiên trực thực hiện công việc mà ông trời giao phó.

Mục đích xem ngày tốt để làm gì?

Xem ngày tốt trong tháng mục đích là để gia chủ có thể biết được ngày giờ tốt xấu hôm nay hay các ngày khác ở trong tháng, trong năm đó. Từ đó có thể chọn được giờ đẹp trong ngày để thực hiện các công việc trọng đại trong tương lai cho cuộc đời mình. Cụ thể đó là các việc lớn như xuất hành, xem tuổi làm nhà, khai trương cửa hàng. Ngoài ra cũng có thể để xem giờ đón dâu và đưa dâu cũng như công việc ma chay…

Việc xem ngày tốt giúp gia đình có thể tránh làm những việc anh[/wpts_spinr hưởng] đến phần âm như cất mộ, xây mộ… Bởi lẽ những việc [wpts_spin cache="604800"]liên quan đến phần âm sẽ được tiến hành trong ngày hắc đạo, kỵ làm trong ngày hoàng đạo. Cho nên việc chọn được ngày lành tháng tốt là một việc rất quan trọng. Mang lại các thông tin cần thiết cho gia chủ để tiến hành các công việc trọng đại trong cuộc đời. Cũng chính là tiền đề mở ra sự thuận lợi cho công việc  trong thời gian sắp tới.

Xem ngày hoàng đạo để thực hiện các công việc trọng đại.
Xem ngày hoàng đạo để thực hiện các công việc trọng đại.

Cách tính ngày giờ hoàng đạo

Dựa vào cách tính ngày giờ hoàng đạo gia chủ có thể xem được các ngày đẹp, giờ tốt và loại bỏ ngày xấu trong tháng, trong năm. Từ đó có thể chuẩn bị kế hoạch sắp xếp tiến hành công việc quang trọng của mình. Và cách tính ngày giờ hoàng đạo được hướng dẫn chi tiết ở bảng dưới đây:

Cách tính ngày hoàng đạo

Từ xưa đến nay, để coi chọn ngày tốt xấu thì người dân thường xuyên xem ngày hoàng đạo theo tử vi phong thủy. Từ đó giúp người dân chọn được ngày lành tháng tốt tiến hành việc trọng đại. Nên các bạn nên xem những ngày tốt dưới đây theo cách tình hoàng đạo

Tháng âm lịchNgày tốtNgày xấu
Giêng, BảyTý, Sửu, Tỵ, MùiNgọ, Mão, Hợi, Dậu
Hai, TámDần, Mão, Mùi, DậuThân, Tỵ, Sửu, Hợi
Ba, ChínThìn, Tỵ, Dậu, HợiTuất, Mùi, Mão, Sửu
Tư, MườiNgọ, Mùi, Hợi, SửuTý, Dậu, Tỵ, Mão
Năm, Mười mộtThân, Dậu, Sửu, MãoDần, Hợi, Mùi, Tỵ
Sáu, ChạpTuất, Hợi, Mão, TỵThìn, Sửu, Dậu, Mùi

Cách tính Giờ hoàng đạo

Chúng ta biết rằng 24 giờ là một ngày, nhưng theo can chi thì chỉ có 12 giờ thôi. Giờ Tý chính là vào lúc 23 giờ – 1 giờ sáng hôm sau và giờ Ngọ là vào lúc 11 giờ – 13 giờ.

Ban ngày được tính từ giờ Dần tức là vào lúc 4 giờ sáng và đến giờ Thân chính là 4 giờ chiều. Ban đêm thì tính từ giờ Dậu và kết thúc bằng giờ sửu. Vì thế nếu xét theo lịch can thì có thể hiểu nó được bắt đầu từ 23 giờ 30 phút là đã sang giờ Tý của ngày hôm sau. Cụ thể cách xem để chọn ngày giờ đẹp hôm nay cho các bạn:

NgàyGiờ tốt
Tý, NgọTý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu
Sửu, MùiDần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
Dần, ThânTý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
Mão, DậuTý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu
Thìn, TuấtDần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi
Tỵ, HợiSửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi

Tuy nhiên, khi gia chủ muốn coi ngày giờ đẹp tốt xấu hôm nay để tiến hành một công việc. Đầu tiên hãy coi ngày và khi chọn được ngày tốt đó hợp theo tuổi của mình. Thì sau đó gia chủ mới xem giờ tốt trong ngày hôm đó để chọn.

Mặc dù xem ngày giờ tốt, hoàng đạo ngày hôm nay chỉ là công cụ xem trên mạng online nhưng các thông tin được cung cấp đều rất chính xác. Có thể nói đây là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất trong việc xác định ngày giờ đẹp. Giúp cho mọi người có thể tiến hành các công việc quan trọng một cách thuận lợi nhất.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...