Xem ngày hoàng đạo, xem ngày đẹp, ngày tốt trong tháng

Chia sẻ ngay

Xem ngày hoàng đạo là công cụ chọn ra các ngày đẹp, giờ tốt và loại bỏ ngày xấu trong tháng, trong năm. Để gia chủ có thể tiến hành các công việc quan trọng trong cuộc đời mình. Vì thế, nếu gia chủ không thận trọng mà thực hiện thì có thể gây ảnh hưởng đến vận mệnh cả cuộc đời. Vì vậy gia chủ phải xem kỹ lưỡng giờ ngày tốt ngày xấu theo tuổi của mình để thực hiện những công việc quan trọng.

Hướng dẫn xem ngày tốt, ngày đẹp trong tháng
- Chọn tháng, năm dương lịch bạn muốn xem ngày tốt.

- Nhấn nút Xem ngày tốt để xem danh sách ngày đẹp nhất trong tháng đó.

Ngày hoàng đạo là gì?

Quan niệm Thiên văn cổ, thì được hiểu là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Từ đó, có thể cho chúng ta biết được đường đi giữa hay trong năm của mặt trời. Diễn ra ở năm này qua năm khác, đồng thời dẫn đến sự hình thành của thời tiết cùng các mùa một cách rõ ràng.

Theo quan niệm xa xưa, tất cả mọi vật đều do ông trời quyết định tốt xấu. Ông trời trên đường đi bên cạnh luôn có mặt của các thần hộ vệ. Một ngôi sao đại diện cho một vị thần và tất nhiên sẽ có thần ác, thần thiện như con người ta. Ông trời sẽ giao phó cho mỗi vị thần một công việc khác nhau. Trong 12 giờ sẽ có 12 vị thần luôn thay nhau để túc trực từng ngày trong tháng. Và ngày hoàng đạo chính là đường mà thần thiện đến phiên trực thực hiện nhiệm vụ mà ông trời giao phó.

Mục đích xem ngày tốt để làm gì?

Xem ngày tốt mục đích là để gia chủ có thể biết được ngày giờ tốt xấu hôm nay hay các ngày khác ở trong tháng, trong năm đó. Từ đó có thể chọn được giờ đẹp trong ngày để thực hiện các công việc quan trọng trong tương lai cho cuộc đời mình. Cụ thể đó là các công việc như xuất hành, xem tuổi làm nhà, khai trương cửa hàng. Hay cũng có thể để xem giờ đón dâu và đưa dâu cũng như công việc ma chay…

Ngoài ra việc xem ngày tốt giúp gia đình có thể tránh làm những việc liên quan đến phần âm như cất mộ, xây mộ… Bởi lẽ những việc liên quan đến phần âm sẽ được tiến hành trong ngày hắc đạo, kỵ làm trong ngày hoàng đạo. Cho nên việc chọn được ngày lành tháng tốt là một việc cực kỳ quan trọng. Mang lại các thông tin cần thiết cho gia chủ để tiến hành các công việc quan trọng trong cuộc đời. Cũng chính là tiền đề mở ra sự thuận lợi cho công việc chuẩn bị tiến hành trong thời gian sắp tới.

Xem ngày hoàng đạo để thực hiện các công việc trọng đại.
Xem ngày hoàng đạo để thực hiện các công việc trọng đại.

Cách tính ngày giờ hoàng đạo

Dựa vào cách tính ngày giờ hoàng đạo gia chủ có thể xem được các ngày đẹp, giờ tốt và loại bỏ ngày xấu trong tháng, trong năm. Từ đó có thể lên kế hoạch sắp xếp tiến hành công việc quan trọng của mình. Và cách tính được hướng dẫn chi tiết ở bảng dưới đây.

Cách tính ngày hoàng đạo

Tháng âm lịchNgày tốtNgày xấu
Giêng, BảyTý, Sửu, Tỵ, MùiNgọ, Mão, Hợi, Dậu
Hai, TámDần, Mão, Mùi, DậuThân, Tỵ, Sửu, Hợi
Ba, ChínThìn, Tỵ, Dậu, HợiTuất, Mùi, Mão, Sửu
Tư, MườiNgọ, Mùi, Hợi, SửuTý, Dậu, Tỵ, Mão
Năm, Mười mộtThân, Dậu, Sửu, MãoDần, Hợi, Mùi, Tỵ
Sáu, ChạpTuất, Hợi, Mão, TỵThìn, Sửu, Dậu, Mùi

Cách tính Giờ hoàng đạo

Chúng ta biết rằng 24 giờ là một ngày, tuy nhiên theo can chi thì chỉ có 12 giờ thôi. Giờ Tý chính là vào lúc 23 giờ – 1 giờ sáng hôm sau và giờ Ngọ là vào lúc 11 giờ – 13 giờ.

Ban ngày được tính từ giờ Dần nghĩa là vào lúc 4 giờ sáng và đến giờ Thân chính là 4 giờ chiều. Ban đêm được bắt đầu tính từ giờ Dậu và kết thúc bằng giờ sửu. Vì thế nếu xét theo lịch can thì có thể hiểu nó được bắt đầu từ 23 giờ 30 phút là đã sang giờ Tý của ngày hôm sau. Cụ thể cách xem để chọn ngày giờ đẹp như sau:

NgàyGiờ tốt
Tý, NgọTý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu
Sửu, MùiDần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
Dần, ThânTý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
Mão, DậuTý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu
Thìn, TuấtDần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi
Tỵ, HợiSửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi

Tuy nhiên, khi gia chủ muốn coi ngày giờ đẹp tốt xấu hôm nay để tiến hành một công việc. Trước tiên hãy coi ngày và nếu chọn được ngày tốt đó hợp theo tuổi của mình thì sau đó gia chủ mới xem giờ tốt trong ngày hôm đó để chọn.

Mặc dù xem ngày giờ tốt, hoàng đạo ngày hôm nay chỉ là công cụ xem trên mạng online nhưng các thông tin cung cấp đều rất chính xác. Có thể nói đây là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất trong việc xác định ngày giờ đẹp. Giúp cho mọi người có thể tiến hành các công việc quan trọng một cách thuận lợi nhất.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...