Hướng dẫn cách hóa giải trùng tang

Chia sẻ ngay

Chúng ta thường nghe đến trường hợp chết trùng tang hay trùng tang liên táng rất đáng sợ. Khi người chết vào ngày giờ trùng tang mà không tìm cách hóa giải trùng tang thì một thời gian sau sẽ có anh em dòng họ chết theo. Vậy cụ thể trùng tang được hiểu cụ thể là gì? Cách cúng hóa giải hạn thảm họa trùng tang hay trùng tang liên táng ra sao? Tất cả sẽ được trả lời ngay sau đây.

Giải mã hiện tượng trùng tang

Trùng tang chúng ta hiểu một cách đơn giản đó chính là khi có một người chết tuy nhiên đang trong thời gian mãn tang. Hay chưa mãn tang anh em gần nhưng lại có một đại tang khác. Hoặc trùng tang còn có nghĩa là một người phải đeo lên đầu mình ít nhất hai cái khăn tang. Và quan niệm của dân gian cho rằng trùng tang chính là thời điểm của người chết trùng vào ngày giờ xấu. Vì thế cần phải tìm cách hóa giải trùng trang nhằm tránh đi đại họa.

Trường hợp trùng tang

Trùng tang sẽ có nhiều trường hợp, có trùng tang ngày, tuần và năm. Vậy cụ thể các trường hợp trùng tang ra sao?

Trùng tang ngày

Trùng tang ngày nghĩa là trong gia đình anh em họ hàng sẽ có người bị chết theo ngày. Được tính từ lúc có người mất đến sau 3 ngày và đôi khi người mất chưa kịp chôn đã có người khác. Đây cũng được coi là sự trùng tang nặng nhất.

Trùng tang tuần đầu

Trùng tang tuần đầu là người kia chết hết tuần đầu lại có người chết tiếp. Đây là tang trùng cũng khá nặng và khả năng kéo dài đến 49 ngày.

Trùng tang năm

Trùng tang năm là nhẹ nhất nghĩa là xảy ra và các ngày sau đó và kéo dài đến 3 năm. Tuy nhiên điều này lại tùy thuộc vào thời gian bốc mộ lên tròn. Đôi khi có trường hợp bị xảy ra đúng vào ngày cuối cùng trước hôm bốc mộ vì không được kiêng kỵ cẩn thận.

Cách hóa giải hiện tượng trùng tang

Khi có người chết người thân xem giờ mà người chết vào giờ trùng thì cần tìm cách hóa giải ngay. Tuy nhiên hóa giải trùng tang thế nào và ở đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu:

Cách hóa giải thảm họa trùng tang hay trùng tang liên táng
Cách hóa giải thảm họa trùng tang hay trùng tang liên táng

Trường hợp trùng nhẹ thì chỉ cần đem lên ngôi chùa gần nhà để thường ngày được các sư niệm Phật đọc kinh giúp người mất được siêu thoát. Tuy nhiên nếu bị trùng nặng cần phải gửi vào chùa cao tay hơn để các sư tăng trấn trùng. Mặc dù vậy người thân cần lưu ý một số điều sau:

  • Cần chọn người bên ngoại hoặc anh em bạn bè không phải họ hàng để mang vong người chết lên chùa. Bởi vong khi bị chết trùng rất thông minh khi biết người thân đem đi sẽ không theo. Hoặc khi lên chùa sẽ theo về trở lại. Do đó không nên tính chuyện tiễn vong lên chùa tại nhà người chết.
  • Khi đem ảnh người quá cố lên gửi chùa người thân được nhà chùa phát cho lá bùa đeo cất giữ trong 3 năm. Và khi giải được vong gia đình được hướng dẫn cách kiêng kỵ.
  • Người thân không được lập bàn thờ nhằm cúng người chết ngay cả ngày giỗ tết. Bởi chỉ cần có hương và đọc tên người mất sẽ được coi là cách giải thoát cho vong người chết ra ngoài.

Khi trong gia đình hay dòng họ có người chết trùng tang, thì người thân phải tìm cách làm lễ giải trùng tang. Nhằm giúp người mất được siêu thoát và tránh đi những điều xấu xảy ra với người thân trong gia đình và dòng họ.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.