Xem đường chỉ tay để biết chỉ số EQ của bạn

Chia sẻ ngay

EQ là một bộ những kỹ năng bao gồm: Biết mình; tính lạc quan; khả năng lựa chọn cách phản hồi cảm xúc phù hợp nhất; sự cảm thông với mọi người.

Vậy bạn có biết chỉ số EQ của mình là bao nhiêu không? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xem chỉ tay xác định chỉ số EQ. Đọc bài viết để biết cách xác định chỉ số EQ nhé!

0-3328-1406282892

Chỉ số EQ qua đường chỉ tay

EQ của một người có thể nhìn thấy được rõ nhất qua đường Trí Đạo, ngoài ra đường Sinh Đạo cũng phần nào thể hiện điều này.

Đường trí đạo ngắn

Người có đường Trí Đạo ngắn thì trí tuệ xúc cảm không cao lắm. Trong tình yêu họ thích sự yên ổn, cho rằng một mối tình yên ổn mới là thực tế.

Đường trí đạo sâu

Người có Đường Trí Đạo sâu dài và rõ ràng, trong phương diện tình cảm biết nắm bắt cơ hội, nỗ lực đạt được danh tiếng và của cải nhờ vào trí thông minh của mình, nhưng nói chung trong tình yêu cũng dễ gặp khó khăn.

Đường trí đạo uốn éo

Đường Trí Đạo uốn éo chứng tỏ suy nghĩ tình cảm phức tạp, sống thiếu nguyên tắc và khá vô tổ chức, nên hay ưu sầu buồn bã.

Có 2 đường trí đạo

Có hai đường Trí Đạo, là người “hai mặt”, nhưng tính tình khá ôn hòa.

Đường trí đạo dài

Người có đường Trí Đạo quá dài, trong suy nghĩ và hành động luôn xem bản thân là trung tâm, do quá tự tin nên khó có thể đối mặt với thất bại.

– Đầu đường Sinh Đạo cách xa đường Trí Đạo, tính tình kiêu ngạo, không biết kiểm soát cảm xúc của mình, EQ không cao.

Đường trí đạo mở rộng

Đường Trí đạo mở rộng đế tận gò Thủy Tinh, là người tính tình kiên cường, không sợ khó khăn. Đồng thời EQ khá cao, giỏi giao tiếp, chuyện tình yêu cũng nhờ vậy mà thuận lợi.

Sinh Đạo và Trí Đạo xuất phát cùng một điểm

Sinh Đạo và Trí Đạo xuất phát cùng một điểm, thích làm việc theo kế hoạch, cẩn thận tỉ mỉ, nhưng là người dễ kích động, chuyện bé xé ra to, cho nên khó phát huy được tài năng của mình.

Đường Trí Đạo gần với đường Sinh Đạo

Đường Trí Đạo gần với đường Sinh Đạo, sau đó cắt đường Sinh Đạo, kéo dài đến tận cổ tay, người này tính tình ích kỷ, yếu đuối, không làm được việc.

Đường Trí Đạo có đường gạch chéo

Trên nhánh của đường Trí Đạo có đường gạch chéo, EQ cao, sắc bén, sáng suốt, phù hợp làm kinh doanh, trong tình yêu có thể khiến đối phương yêu mình sâu đậm.

Trên đường Trí Đạo có vô số đường chéo cắt ngang, chứng tỏ người này hay gặp phải những chuyện ngoài ý muốn, không thể lường trước, dễ gặp những cú sốc tâm lý, do đó cần phải học cách điều khiển cảm xúc, cố gắng nâng cao EQ.

Đường trí đạo phân nhánh

Cuối đường trí Đạo phân làm 3 nhánh, thường là người hiền lành, khi làm việc rất nhiệt tình, nhưng tính cách lại thiếu ổn định.

Cuối đường Trí Đạo bị phân nhánh, nếu phân nhánh ngắn thì EQ rất thấp; nếu phân nhánh lớn, có thể coi như hai đường Trí Đạo thì người này có EQ khá cao.

Đường trí đạo có đường thẳng song song

Cuối đường Trí Đạo có một đường thẳng song song, cực kỳ lạc quan, luôn hướng về phía trước.

Đầu đường Trí Đạo có một đường thẳng song song, là người bi quan, tư tưởng bảo thủ.

Cuối đường Trí Đạo có nhiều đường thẳng song song, là người tinh tế thận trọng, nhưng hay lo nghĩ, ưu tư, không giỏi làm việc nhóm.

Đường Trí Đạo kéo dài từ ngón trỏ đến ngón giữa

Đường Trí Đạo kéo dài từ ngón trỏ đến ngón giữa, EQ rất cao, tính tình thông minh lanh lợi, nhưng thường đặt ra mục tiêu quá cao, không thực tế.

Trên đường Trí Đạo xuất hiện một đường thẳng ngắn cắt ngang thì người này khi yêu sẽ cực kỳ cố chấp.

Đường trí đạo cắt ngang lòng bàn tay

Đường Trí Đạo cắt ngang lòng bàn tay, không có đường tình cảm, còn gọi là “đoạn chưởng vân”. Người có Đoạn chưởng vân tính tình cố chấp, kiên trì, chỉ cần họ muốn thì việc gì sẽ kiên trì thực hiện đến cùng.