Những điều cấm kỵ khi xem tướng

2010626154719827

1. Sau khi họ uống rượu. Lúc này men rượu làm thay đổi sắc khí mắt, mặt không phân biệt điều lành, dữ. Cử chỉ, thái độ, hành vi bị rượu làm thay đổi khó phân người hiền, ngu.

2. Sắc dục quá độ. Khi đã có sắc dục quá độ thì thần thái thay đổi, khí sắc biến dị, khó rõ thực hư hình tướng.

3. Giận dữ, hung bạo có mưu mô thâm độc vì khi ấy chính, tà lẫn lộn.

4. Nhiều người ồn ào, lộn xộn họ không lộ rõ thần thái thực của người họ.

5. Lòng bồn chồn không yên sẽ khó thấy thần sắc.

7. Chỉ quan sát khi tâm trạng mình bình an, khỏe mạnh.

8. Tâm hồn thanh khiết không có mục đích riêng tư. Như vậy sẽ vô tư, thành thật và thận trọng.

9. Quan sát tốt nhất ở nơi tĩnh lặng.

10. Không nói những điều mà gây sợ hãi, làm họ nghĩ sai dẫn đến bi quan đi tìm cái chết. Nghĩa là phải hiểu tâm lý có cân nhắc lợi, hại khi nói ra điều xấu.

11. Thấy tướng người hung bạo thì chớ nói bản chất thực của anh ta. Có thể gây hậu quả không mong muôn hơn là khoe mình tài giỏi mà chuốc họa vào thân.

12. Tướng sắp tàn thì không nói rõ chỉ bất lợi thôi. Những điều kỵ không ai trách và không thể trách cứ mình. Vả lại “Thiên cơ” không thể nói hết để giữ âm đức, phúc phần.

Nói như vậy thì chỉ nói điều vui, điều cát thôi sao? Không phải thế. Những điều xấu mà ít phương hại vẫn có thể lựa lời bộc bạch dưới dạng những lời khuyên tế nhị. Những điều quá xấu thì hoặc yên lặng hoặc nói bóng gió tùy họ ngầm hiểu. Hướng nghiệp cho ai đó chỉ gợi ý để họ tự suy ngẫm.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...