Người sinh năm Tuất, cầm tinh con Chó

Họ là những người rất chú trọng nhân tình, đạo nghĩa, thẳng thắn, thành thực. Tính tình hay kích động. Nếu họ gặp được thầy giỏi, bạn hiền thì tiền đồ sẽ tốt đẹp

Nam 1970 la nam con gi

a.  Tính cách:
Trong 12 địa chi, loài Chó đại diện cho cung Tuất. Phương vị nằm vào hướng Tây Tây Bắc. Nếu tính theo thời gian trong một ngày thì giờ Tuất ứng vào khoảng từ 7 đến 9 giờ tối. Nếu tính theo mùa thì cung Tuất ứng vào khoảng cuối thu tháng Mười. Đây chính là thời điểm cây cối rụng lá, bầu trời trong xanh, cao vút. Chi Tuất đứng hàng thứ 11 trong 12 địa chi.

Trong cuộc sống săn bắn thời nguyên thủy, Chó chính là người bạn tốt nhất của loài người. Từ xưa đến nay chúng vốn được loài người chăm sóc, dạy dỗ. Loài Chó chính là những người bạn trung thành nhất của con người.

Những người cầm tinh con Chó luôn kính trọng các bậc tiền bối, bề trên, rất có tinh thần trách nhiệm và tinh thần hy sinh vì người khác. Lớn từ cấp quốc gia, nhỏ từ cấp bạn bè, họ đều là những người tận trung thành một cách triệt để. Vì vậy, họ rất được các bậc trưởng bối hay lãnh đạo quý trọng. Một khi bạn kết thân với họ, nhất định đó sẽ là mối quan hệ sinh tử chi giao. Tình nghĩa ấy cả đời kiếp này không bao giờ phai nhạt.

Họ là người có trực giác, mẫn cảm thông minh, nhưng thiếu tinh tế trong cuộc sống.

Những người đàn ông cầm tinh con Chó thường rất cưng chiều con gái mình.

Phụ nữ cầm tinh con Chó thuộc loại người có sức cuốn hút cao, họ rất nhạy cảm trong tình yêu. Thời trẻ, họ dám vứt bỏ hết tất cả chỉ vì một chữ tình. Vì vậy có rất nhiều người trong số họ lấy chồng sớm. Sau hôn nhân, họ không cam tâm ngồi nhà để làm tròn vai trò của một người vợ mà luôn hy vọng được làm việc công hiến cho xã hội.

Bất kể họ là nam hay nữ thì cũng đều thân thiết, giữ lễ đối với mọi người. Vì vậy bất kể ai cũng có thể trở thành bạn của họ.

Họ thích làm việc theo nề nếp đã định sẵn, bảo thủ trong công việc, thiếu sáng tạo vì vậy đa số họ chỉ làm việc ở cương vị của một người phụ giúp, không thể trở thành lãnh đạo hay người cầm đầu. Sau năm 35 tuổi sẽ gặp phải một số khó khăn. Nếu họ biết cách bình tĩnh ứng phó, không để cho cơ hội tuột mất, thì sẽ vượt qua được khó khăn. Từ đó trở đi thời vận của họ sẽ tốt và rất có thể họ sẽ trở thành những nhân vật chính.

b. Nghề nghiệp:

Xét theo số phận cả đời thì thời trẻ những người cầm tinh con Chó làm việc dưới sự chỉ đạo của người khác, có những phát huy vượt năng lực, thuận buồm xuôi gió nhưng đến tầm tuổi trung niên vận số lại trầm. Nếu bạn là người có đầu óc tổ chức năng động thì bạn nên làm nhân vật phụ cũng có thể được đánh giá cao hơn vai chính. Vì vậy dù không được giữ vai trò chủ đạo thì bạn cũng chớ nên bi quan vì nó đâu quan trọng.

Về mặt nghề nghiệp, ngoài các ngành nghề đòi hỏi tinh thần hy sinh như giáo viên và công tác xã hội ra thì những ngành đem lại niềm vui cho người khác như trang điểm, cắt tóc, thầy thuốc v.v… cũng rất thích hợp với bạn.

Loading...