Người sinh năm Ngọ, cầm tinh con ngựa

Họ là những người tự do, phóng khoáng, có tinh thần độc lập cao, thuộc loại người thẳng thắn, bộc trực trong phương thức tư duy và hành vi.

zodiachorse

a. Tính cách:
Thần mặt trời Apolo hàng ngày đánh cỗ xe tứ mã (Hoả mã, Viêm mã, Hạm Quang mã, Đông Thụ mã) từ nơi ở của mình tại hướng Đông vượt qua bầu trời sang phía Tây. Đến khi vầng dương lặn xuống mặt biển phía Tây mênh mông mới đánh cỗ xe bằng vàng với chiếc bánh xe khổng lồ trở về, để sáng sớm hôm sau lại tiếp tục cuộc hành trình trên con đường quen thuộc ấy. Vì vậy, ngựa cũng được xếp vào loại động vật may mắn được sống chung với vầng mặt trời rực rỡ. Và những người cầm tinh con Ngựa cũng có tinh thần tự lực cao, uy nghiêm, bất khuất gấp đôi những người khác. Người cầm tinh con ngựa luôn có chí phấn đấu, không chịu đầu hàng và luôn muốn đi trước một bước trong tất cả mọi công việc.

Trong 12 địa chi, Ngựa đại diện cho chi Ngọ. Đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi. Phương vị nằm ở phía chính Nam. Nếu tính theo thời gian trong một ngày thì giờ Ngọ vào khoảng từ 12 giờ trưa. Đó chính là lúc vầng mặt trời có sức nóng mạnh nhất. Nếu tính theo mùa thì Ngọ ứng vào khoảng tháng Sáu, đúng vào thời kỳ người nông dân bận rộn gieo hạt. Người cầm tinh con Ngựa luôn có sức sống tràn trề.

Người sinh năm Ngọ được trời phú cho hành động nhanh nhẹn, tính cách hoạt bát, rộng rãi. Tấm lòng họ luôn rộng mở, dễ dàng sống hoà thuận với người khác, anh em bè bạn đông đúc, giao du rộng. Khuyết điểm duy nhất của họ là tích cực nhưng không có tính nhẫn nại. Nếu chúng ta dùng phương pháp chạy thi để ví với họ thì những người cầm tinh con Ngựa có hành động mau lẹ, tích cực, rất thích hợp với môn chạy nước rút. Chạy đường trường sẽ không phù hợp với họ.

Những người cầm tinh con ngựa có cách biểu đạt tình cảm rất thẳng thắn. Thường những người sinh năm Ngọ đều có thể lực dồi dào.

Người sinh năm Ngọ khi 35 tuổi đã có thể có chỗ đứng tốt trong xã hội, lúc này họ nên dồn hết tài năng vào để đặt ra cho mình một nền móng vững chắc cho tương lai.

Đối với phụ nữ cầm tinh con ngựa, ở tuổi 25 họ đã phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng về tương lai của mình để sắp xếp cho ổn thoả.

b. Nghề nghiệp:

Người cầm tinh con ngựa với tính ưa tự do tự tại và thiên tính mạnh mẽ, cùng với vận số tốt có thể sốc vác nhiều việc không đòi hỏi tính kiên trì cao như nhà báo, phát thanh viên, vận động viên, lễ tân, hướng dẫn chương trình, hướng dẫn du lịch v.v…

Loading...