Rắn bò vào nhà có sao không, báo điềm tốt hay xấu?

Chia sẻ ngay

Các chuyên gia phong thủy cho rằng dù là loại côn trùng hay loại rắn nào đột nhiên bò vào nhà. Đó cũng có thể là điềm báo tốt hay xấu gì đó cho gia đình. Những quan niệm này đã được truyền miệng qua đời này sang đời khác từ rất lâu. Những kinh nghiệm ghi chép phai dần theo thời gian, hiện nay những điềm báo này thường không còn đúng. Tuy nhiên vẫn rất nhiều người tin vào những điềm báo trước này. Vậy rắn vô nhà tốt hay xấu?Hay rắn bò vào nhà có điềm gì? Để vơi bớt đi lo lắng các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa khi rắn bò vào nhà nhé!

Rắn bò vào nhà là tốt hay xấu?

Từ xưa nay, ở Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều câu chuyện linh thiêng về loài rắn đối với cuộc sống của con người. Hầu hết, những câu chuyện này đều được cha ông ta ghi chép tỉ mỉ và đúc kết lại với rất nhiều kinh nghiệm. Khi rắn bò vào nhà sẽ mang lại một điềm báo gì đó cho con gia đình đó. Mỗi loại rắn sẽ mang một điềm báo khác nhau cho gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết như sau.

Rắn lành bò vào nhà

Theo tử vi trong thế giới tâm linh, những loài rắn lành, không có độc, thân thiện với con người. Khi bò vào nhà sẽ là một điềm báo lành, hay nói cách khác đây là một điều tốt, điều may mắn cho gia chủ. Gia chủ có thể gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống, việc làm ăn thuận lợi, có quý nhân phù trợ …

Rắn độc bò vào nhà

Nếu rắn độc vào nhà bạn thì bạn nên cảnh giác. Điều thực tế cho thấy, khi rắn độc vào nhà có thể gây hại cho thành viên trong gia đình. Do vậy bạn nên tìm cách xua đuổi chúng đi. Đặc biệt cẩn thận không để bị rắn cắn, đối với những nhà có con trẻ cần lưu ý hơn. Trong tâm linh, khi rắn độc vào nhà thường là một điềm báo xấu.

Điềm báo khi rắn độc, rắn dữ bò vào nhà báo hiệu sự bất hạnh. Những điều không lành sẽ ập đến cho gia chủ, gia chủ sẽ gặp nhiều tai ương và biến cố trong cuộc sống. Cũng có thể bạn đang bị kẻ thù hãm hại.

Gặp rắn nước bò vào nhà đánh con số gì?
Gặp rắn nước bò vào nhà đánh con số gì?

Rắn bò vào gầm giường, bàn thờ

Nếu rắn bò vào gầm giường, bàn thờ hoặc lăng mộ thì là điềm chẳng lành liên quan đến việc âm phần (mồ mả, gia tiên…).

Gặp rắn bò qua đường

Nếu như bạn đang đi trên đường, gặp một con rắn bò qua đường thì bạn nên cần đặc biệt quan tâm. Vì đây là một điềm báo bạn sẽ bạn gặp tai nạn. Bạn nên cẩn thận hơn trong việc di chuyển và đi lại.

Nên làm gì khi rắn bò vào nhà?

Rắn là một loại động vật linh thiêng. Hơn nữa những câu chuyện về rắn thường liên quan đến việc rắn trả thù con người do giết hại người tình hay bố mẹ của rắn. Chính vì thế, khi rắn bò vào nhà dù là rắn lành hay rắn dữ bạn không nên giết chúng.Mà chúng ta chỉ nên đuổi chúng đi. Nếu bạn lỡ tay giết phải một con rắn độc, rắn dữ ở trong nhà. Bạn nên đóng một cọc gỗ nhỏ ở trước nhà để tránh bị loại rắn trả thù.

Nuôi chó hoặc mèo

Mèo hoặc chó là một trong những loại thú cưng được nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài là những chú thú cưng chúng còn có thể trông nhà, còn có thể giúp xua đuổi rắn ra khỏi nhà hiệu quả. Có thể nói, chó và mèo chính là hắc tinh của loài rắn.

Dọn dẹp nhà cửa

Những loại rắn hay côn trùng thường ghét những nơi thơm tho, sạch sẽ, những nơi có mùi hương thơm. Chính vì vậy để phòng tránh rắn vào nhà, bạn nên dọn dẹp nhà thường xuyên. Đặc biệt, bạn phải luôn để ý dọn dẹp những khu vực u tối, nơi có thể làm tổ hay làm sự ẩn nấp của rắn… Dọn dẹp thường xuyên các khu vực như gần giường, gần tủ, dưới các chân bàn..

Trồng cây đuổi rắn

Một số loài cây trong tự nhiên, ngoài mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người. Nó còn có tác dụng giúp xua đuổi các loại côn trùng và xua đuổi một số loại rắn hiệu quả. Bạn có thể trồng các loại cây như sả, cây nén, cây làn tỏi xung quanh nhà để có thể ngăn ngừa rắn vào nhà hiệu quả.

Rắc hùng hoàng

Hùng hoành là một loại bột có mùi khiến cho loài rắn rất kị. Thông thường những ngôi nhà ở vùng núi thường sử dụng hùng hoàng rắc xung quanh nhà để tránh rắn vào nhà. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá nhiều hùng hoàng để rắc xung quanh nhà. Vì loại bột này thường có độc tính, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của con người.

Mơ thấy rắn vào nhà đánh con gì?

Khi bản thân gặp rắn trong thực tế hay trong mơ đi chăng nữa thì đó cũng là một điều sẽ báo trước tương lai của bạn sắp xảy ra. Vì thế nên tùy vào trường hợp mà chúng ta nên phân tích để xem đó là điều may hay rủi. Đối với những người cờ bạc thì rắn là một điều may mắn vì nó báo trước cho họ con số để có thể giúp họ có tài lộc.

 • Con rắn trong số đề là số 51.
 • Rắn vào nhà số 01 – 83.
 • Rắn vào nhà cắn người đánh con 43 hoặc 73.
 • Rắn đen vào nhà con 32, 72
 • Rắn hổ mang vào nhà con 32, 82
 • Thấy rắn xanh bò vào nhà con 27, 75
 • Con rắn trong số là số 51.
 • Rắn vào nhà số 01 – 83.
 • Rắn rết đánh số 00, 20, 40, 28 hoặc 82.
 • Rắn quấn đánh số 15, 51 hoặc 05.
 • Rắn đất bò vào nhà con 38 hoặc 78.
 • Rắn trắng bò vào nhà  con 69, 42
 • Rắn màu vàng bò vào nhà con 38, 83 .

Trên đây là bài viết lý giải việc gặp rắn vô nhà là điềm gì. Bạn không nên quá lo lắng vì không phải loài rắn nào bò vào nhà cũng mang lại điềm xấu. Mặt khác khi các bạn đọc bài viết này, các bạn đã có câu lý giải thì khi rơi vào trường hợp đó. Nếu là điềm báo xấu thì bạn có thể cẩn thận hơn mà phòng tránh những việc có khả năng gây xấu. Nên vui mừng khi gặp loài rắn lành vào nhà để báo hiệu những điều tốt đẹp sắp đến với bạn và gia đình.