Hướng dẫn cách hóa giải sao Mộc Đức

Chia sẻ ngay

Theo quan niệm từ xa xưa cứ mỗi năm lại có một ngôi sao chiếu mạng. Và sao Mộc Đức cũng là một trong các sao đó, cứ xoay vòng 09 năm chiếu mạng một lần. Tuy nhiên không phải sao nào cũng xấu mà bên cạnh đó còn có sao tốt. Sao Mộc Đức là một trong 3 sao tốt, là cát tinh sao thường mang lại may mắn cho cả nam giới và nữ giới. Mộc Đức chủ về hôn sự nên khi gia chủ có sao Mộc Đức chiếu mệnh, sẽ có tin vui về mặt tình cảm, hỷ sự cưới xin và diễn ra rất suôn sẻ. Đặc biệt sao trở nên tốt nhất vào tháng Mười và tháng Chạp đối với gia chủ. Tuy nhiên, khi gia chủ là phụ nữ thì cần phải đề phòng bệnh tật. Đặc biệt chú ý là bệnh huyết máu và các bệnh về thị giác. Chính vì vậy, chúng ta cần giải hạn sao Mộc Đức để gia chủ có một năm bình an và may mắn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thể chuẩn bị một cách chu đáo hơn khi sao Mộc Đức chiếu mạng.

Ngày giờ giải sao

Theo quan niệm trước đây của người xưa, dù là sao tốt hay sao xấu thì gia chủ đều cần hóa giải. Mộc Đức mặc dù là một trong 3 sao tốt, nhưng để có một năm bình an và tốt hơn thì gia chủ cần làm lễ giải sao. Hiện nay, chúng ta có thể chuẩn bị lễ vật cúng giải đơn giản, tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là cúng xin vào thời điểm phù hợp nhất. Đó chính là thời điểm sao Mộc Đức đăng viên (tức là lúc sao chiếu sáng nhất). Vậy sao Mộc Đức đăng viên vào giờ nào? Chúng ta cùng nhìn vào bảng bên dưới để biết chi tiết hơn.

Theo bảng trên chúng ta thấy rằng thời điểm làm lễ cúng giải sao Mộc Đức: Chính là vào lúc 05 giờ đến 07 giờ ngày 25 âm lịch hàng tháng. Đây là lúc mà sao Mộc Đức chiếu sáng nhất trong tháng, hay người ta còn gọi là lúc sao đăng viên. Tại hướng Chính Đông, chòm sao Mộc Đức có 20 ngôi sao nhỏ.

Năm tuổi bị sao Mộc Đức chiếu mạng

Nam giới: 18 – 27 – 36 – 45 – 54 -63 – 72 – 81 – 90
Nữ giới: 12 – 21 – 30 – 39 – 48 – 57 – 66 – 75 – 84

Bảng sao chiếu mệnh chi tiết cho các tuổi. Trong đó có sao chiếu mạng Mộc Đức
Bảng sao chiếu mệnh chi tiết cho các tuổi. Trong đó có sao chiếu mạng Mộc Đức

Cách giải sao hạn

Dưới đây là 2 cách hóa giải mà người đời thường sử dụng. Đó chính là dâng sao giải hạn, cách này chúng ta cần làm lễ cúng. Cách còn lại chính là áp dụng khoa học phong thủy để giải sao hạn.

Dâng sao giải hạn

Vào ngày sao đăng viên sáng nhất, vào lúc 05 giờ đến 07 giờ ngày 25 âm lịch hằng tháng. Gia chủ hãy tiến hành cúng dâng sao giải hạn. Hãy dùng giấy xanh, mực đỏ viết sớ, thắp 20 ngọn đèn. Rồi quay mặt về hướng chính Đông mà cúng mà khấn “Đức Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân” để cầu bình an, may mắn, giảm hạn xấu và tăng tài lộc.

Lễ vật cần chuẩn bị

– 20 ngọn nến hoặc đèn
– Bài vị màu đen, viết chính xác tên sao lên bài vị
– Mũ xanh
– Đinh tiền vàng (số lượng tùy bạn, không cần quá nhiều)
– Gạo, muối
– Trầu cau
– Hương hoa, trái cây, phẩm oản
– Nước (1 chai).

Lưu ý: Tất cả đều màu xanh, nếu thứ gì khác màu gia chủ dùng giấy xanh gói vào hoặc lót giấy xanh xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.

Thắp đèn theo hình dưới đây:

Hình thắp đèn hoặc nến khi cúng sao Mộc Đức

Vấn khấn cúng giải hạn sao Thổ Tú

Mặc dù có 9 ngôi sao chiếu mạng và có 09 bài văn khấn tương ứng có cấu trúc giống nhau. Nhưng khi làm lễ và đọc nội dung bài văn khấn gia chủ cần lưu ý phải đọc đúng tên sao Mộc Đức thì mới linh nghiệm.

Nội dung văn khấn sao Mộc Đức như sau:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế
– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân
– Con kính lạy Đức Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân
– Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân

Tín chủ (chúng) con là: Tên gia chủ, đọc đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh
Hôm nay là ngày 25 tháng… năm …, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hoa quả hương trà, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (đọc địa chỉ nơi cúng)…… để làm lễ cung nghênh và giải hạn sao Mộc Đức chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn và ban phúc, lộc, thọ cho chúng con. Để chúng con có một năm mới an lành, tránh mọi điều dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Sau khi làm lễ xong gia chủ hãy chờ hết tuần hương đem sớ, bài vị, tiền vàng đi hóa rồi đem vẩy rượu lên. Xong việc gia chủ hãy lấy muối gạo đem rắc bốn phương tám hướng.

Hóa giải bằng khoa học phong thủy

Ngoài việc dâng sao giải hạn, phải làm lễ cúng thì sử dụng khoa học phong thủy để hóa giải sao hạn cũng đang là một cách làm được rất nhiều người áp dụng. Muốn biết cụ thể, chi tiết của từng người, cần có năm, tháng, ngày giờ, địa điểm sinh. Để từ đó thấy rõ chu kỳ 9 sao và có hướng hóa giải theo ngũ hành.

Nguyên tắc là khi sao xấu thuộc ngũ hành nào tiết giảm đi, còn về sao tốt thì chọn ngũ hành tương ứng, hoặc sinh ra ngũ hành đó. Cụ thể:

Sao Mộc Đức: Chủ về hôn sự, nữ giới đề phòng tật bệnh phát sinh nhất là máu huyết, nam giới coi chừng bệnh về mắt. Tốt vào tháng mười và tháng chạp âm lịch.

Sao Mộc Đức thuộc hành Mộc, nên dùng màu xanh lá thuộc hành Mộc, để tăng cường cát khí của sao tốt chủ về tình duyên, hôn nhân, hạnh phúc. Cụ thể như, gia chủ có thể đeo trang sức đá quý màu xanh lá như: Ngọc phỉ thúy hoặc cũng có thể dùng màu đen thuộc hành Thủy. Mục đích là để Thủy sinh mộc càng thêm tốt, cũng có thể đeo đá quý màu xanh dương hoặc màu đen như Thạch anh đen, Thạch anh tóc tiên đen, Lam Bảo (Ngọc lam)…

Vòng tay đá Thạch anh tóc tiên đen
Vòng tay đá Thạch anh tóc tiên đen
Vòng tay đá Thạch anh đen
Vòng tay đá Thạch anh đen

Trên đây là cách hóa giải sao Mộc Đức mà các bạn cần phải biết. Đặc biệt là những người bị sao Mộc Đức chiếu mạng. Hi vọng bài viết trên của chúng tôi có thể giúp các bạn chuẩn bị hành trang cho mình một cách tốt nhất để đón năm mới, và đặc biệt khi gặp sao Mộc Đức chiếu mạng. Để rồi có một năm an lành, bình an và may mắn!