Bị ong đốt, chích tốt hay xấu dự báo điềm gì?

Chia sẻ ngay

Ong chính là loài chứa nhiều độc nọc, nên mọi người thường rất sợ ong đốt. Tuy nhiên liệu bị ong đốt dự báo điềm gì hay không? Hay đơn thuần chỉ như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm ra lời giải đáp ở nội dung bài viết dưới đây. Nhằm giúp bạn giải mã các hiện tượng khi bị ong đốt dự báo điềm gì? Đó là việc tốt hay xấu?

Giải mã ý nghĩa bị ong đốt là điềm gì?

Bị ong đốt mang ý nghĩa thế nào? Có mang lại điều xui xẻo gì hay không? Để trả lời những thắc mắc này, hãy tham khảo ở ngay sau đây.

Theo khoa học

Theo khoa học ong chính là loài đồng vật tốt, nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho con người. Tuy nhiên khi bị ong đốt sẽ rất buốt và đau. Vì vậy nếu không lấy nọc ong ra khỏi cơ thể, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người. Chúng sẽ khiến cho vết thương đau sưng lên. Có một số loại độc tố còn ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh con người. Thậm chí có thể còn gây ra tình trạng tử vong. Quả thực nếu bị ong đốt là quá xui xẻo.

Bị ong đốt đánh đề con gì?
Bị ong đốt đánh đề con gì?

Theo phong thủy

Vậy theo phong thủy thì bị ong đốt là điềm gì? Mọi người thường cho rằng, ong đốt sẽ đem lại nhiều vận xui. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Ong là loại động vật có mật ngọt, vì thế khi ong đốt sẽ gửi cho bạn tinh hoa ngọt ngào. Do đó, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

Tuy vậy đó chỉ là quan niệm xưa chưa được kiểm chứng. Có một sự thật khi bị ong đốt, bạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình. Bởi thế nên hạn chế tránh để bị ong đốt. Không nên đến gần các khu vực có tổ ong để chơi đùa, đề phòng chạm trúng tổ ong. Nếu như tham quan khu vực nuôi ong hay tiếp xúc để lấy mật. Cần đảm bảo có các phụ kiện hỗ trợ mặc vào để chống được ong đốt.

Bị ong đốt nên làm gì để giảm độc tố, đau nhức

Thông thường, nếu bạn biết cách chữa trị kịp thời lấy nọc độc ong. Bạn sẽ tránh được vấn đề nguy hiểm tính mạng. Biểu hiện của người bị ong đốt là sưng đỏ, đau rát, sốt, v.v. Thế nên bạn cần tránh xa những chỗ có ong. Cần đến bệnh viện ngày sau khi bị ong chích, để xử lý kịp thời vết chích.

Sau khi bị ong đốt, bạn cần chạy xa khu vực có ong càng tốt. Tiếp đó cần lấy vòi chích của ong ra càng nhanh càng tốt. Nên nhớ là không dùng tay ép nọc độc ra. Bởi việc này sẽ làm nọc lan ra nhiều hơn. Khi lấy ra bạn nên rửa sạch vùng bọ ong đốt, vệ sinh và khử trùng sạch sẽ bằng oxy già hoặc chất sát trùng khác. Song song đó bạn cần uống nhiều nước để giải độc và chườm đá lạnh lên vị trí bị ong chích.

Nếu như viết thương ngày càng sưng to cũng như kèm triệu chứng nôn mửa, đau đầu, sốt cao, v.v. Bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra và chữa trị kịp thời nhất. Tuyệt đối không được chủ quan với sức khỏe của mình. Và để tránh những lần sau bạn nên tránh xa chỗ có tổ ong, chỉ có những người thợ chuyên lấy mật ong mới tiếp xúc.

Bị ong đốt đánh đề con số gì?

Bị ong đốt: 16 – 56 – 96

Ngoài ra, tùy thuộc vào loài ong đã đốt mà sẽ có những con số khác như:

  • Bị ong vàng trời đốt : 37
  • Bị ong tướng đốt 28 – 82
  • Bị ong sư đốt 16 – 61 – 36
  • Bị ong tái đốt 40 – 45 – 80 – 85
  • Bị ong tượng đốt 06 – 43 – 82 – 88

Trên đây là một số nội dung giải đáp liên quan đến việc “bị ong vàng đốt là điềm gì, bị ong vàng đốt có tốt không?”. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Khi bị ong đốt, hãy có những biện pháp điều trị để vết thương được nhanh chóng. Tránh để gây nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì thế cần được xử lý kịp thời vết ong đốt. Bên cạnh đó bạn sẽ hiểu được ý nghĩa hay điềm báo tốt xấu khi bị ong đốt.