Những gợi ý hay cho món quà Tết 2020 Canh Tý

Chia sẻ ngay

Tết Nguyên Đán 2020 đang cận kề, ngoài việc các bạn cần chuẩn bị sắm sửa đón tết cho hai bên nội ngoại thế nào cho chu toàn. Dân tộc Việt Nam chúng ta còn có nét văn hóa đặc trưng và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp đó là phong tục tặng quà, biếu tết. Tuy nhiên, các bạn cũng đang phải đau đầu không biết tết này mua quà gì để biếu tặng ông bà, cha mẹ, anh em, bạn bè và sếp của mình. Quà phải vừa mang nhiều ý nghĩa, lại phải phù hợp với túi tiền của mình vừa không kém phần sang trọng. Vì vậy để giúp các bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý đến cho các bạn những món quà tết Canh Tý 2020 đầy ý nghĩa như sau.

Quà tết ý nghĩa dành tặng cho ông bà, cha mẹ

Món quà sức khỏe

Sức khỏe đối với mỗi con người của chúng ta là rất quan trọng, nó chính là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều bạn khi chọn lựa quà tết để biếu ông bà, cha mẹ họ thường chọn những món đồ mang ý nghĩa nhiều về sức khỏe.

Vậy những món quà đó cụ thể là gì?

Bạn có thể mua Yến sào, nhân sâm hay thực phẩm chức năng… nhằm giúp tăng cường và bồi bổ sức khỏe cho người lớn tuổi.

Bạn có thể biếu tặng ông bà, cha mẹ nhân sâm để bồi bổ sức khỏe
Bạn có thể biếu tặng ông bà, cha mẹ nhân sâm để bồi bổ sức khỏe

Bạn cũng có thể sắm cho ông bà, cha mẹ máy tập thể dục phù hợp với lứa tuổi của họ như máy đấm lưng, máy massage chân hoặc tay….

Hay bạn cũng có thể mua tặng ông bà, cha mẹ một chiếc máy giặt để họ bớt vất vả hơn, đồng thời cũng có thể biếu họ máy hút bụi, lò vi sóng… để thưởng thức nhiều món ăn ngon hơn.

Tuy nó không mang giá trị vật chất lớn nhưng nó đem lại giá trị văn minh rất cao. Nhưng nó thể hiện tình cảm, sự quan tâm chăm sóc, yêu thương và thấu hiểu của mình đến với ông bà, cha mẹ.

Giỏ quà tết Như Ý Cát Tường

Ông bà, cha mẹ của chúng ta càng về già thì sức khỏe càng trở nên vô cùng quý giá. Mỗi năm tết đến thì ông bà cha mẹ chúng ta sẽ thêm một tuổi. Điều này, có nghĩa thời gian của các bạn không còn nhiều. Vì thế, hãy luôn dành thời gian để yêu thương quan tâm chăm sóc đến các đấng sinh thành của mình nhiều hơn nữa.

Bạn có thể lựa chọn giỏ quà như Ý cát tường để tặng
Bạn có thể lựa chọn giỏ quà như Ý cát tường để tặng

Chính vì thế tết đến cũng là dịp để chúng ta thể hiện sự hiếu thuận của mình dành cho ông bà, cha mẹ có thể bằng một giỏ quà tết yêu thương. Bạn có thể lựa chọn giỏ quà như Ý cát tường bởi nó có ý nghĩa thay cho những lời chúc tốt đẹp, trao sức khỏe và bình an đến cho bậc sinh thành của mình.

Đây tuy là món quà nhỏ nhưng nó có giá trị tuyệt vời dành cho người thân trong gia đình của bạn.

Chậu hoa, cây cảnh

Bạn cũng có thể mua những cây mai, cây đào hay quất để biếu tặng ông bà, cha mẹ trưng bày cho thật đẹp trong nhà. Đem lại không khí tết ấm cúng cho gia đình. Đồng thời bạn cũng có thể mua cây hồng, cây lan về trưng trong vườn hay trong nhà thì chắc hẳn ông bà, cha mẹ sẽ rất vui đấy.

Bạn có thể tặng bố mẹ cây mai hay đào trưng tết
Bạn có thể tặng bố mẹ cây mai hay đào trưng tết

Ngoài ra bạn có thể mua cho ông bà, cha mẹ một tour du lịch trọn gói đầu năm. Tour du lịch có thể ở nước ngoài hay là trong nước tùy vào điều kiện kinh tế của các bạn để lựa chọn cho phù hợp. Món quà sẽ có ý nghĩa giúp ông bà, cha mẹ có một khoảng không gian và thời gian nghỉ ngơi thật tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn còn gặp nhiều khó khăn thì bạn cũng có thể gửi cho ông bà, cha mẹ chút tiền để giúp họ lo sắm đón tết. Lúc này Ông bà, cha mẹ sẽ rất vui vì có con cháu rất tâm lý biết lo lắng trước sau cho vẹn toàn.

Bộ tranh, chữ

Tết đến có bộ tranh này treo trong nhà cũng rất đẹp
Tết đến có bộ tranh này treo trong nhà cũng rất đẹp

Khi tết đến xuân về mọi người cũng có phong trào mua tranh hặc mua chữ để treo trong nhà và tặng người thân trong gia đình. Vì vậy đây cũng là gợi ý để các bạn có thể mau tặng ông bà, cha mẹ để họ trưng trong nhà. Cụ thể như bạn có thể lựa chọn mau bộ tứ quý mai, lan, cúc, trúc tranh phúc lộc thọ vì nó đều có ý nghĩa mang lại sự may mắn, bình an và hạnh phúc cho năm mới.

Quà tặng cho anh em, người thân trong gia đình

Khi bạn đến nhà chúc tết người thân anh em, họ hàng trong gia đình là những người ruột thịt của bạn, bạn có thể chuẩn bị một giỏ quà thật đẹp. Điều này thể hiện tấm lòng quý mến của bạn đối với cấc bậc trưởng bối hay là sự yêu thương và quan tâm đến các trẻ nhỏ.

Giỏ bánh kẹo dành tặng người thân nhiều ý nghĩa
Giỏ bánh kẹo dành tặng người thân nhiều ý nghĩa

Khi bạn đi chọn lựa giỏ quà, bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng. Bạn có thể nói về đột tuổi hay sở thích của họ để được tư vấn mua cho phù hợp nhé. Nếu bạn mua cho gia đình anh chị em có gia đình riêng và con nhỏ thì bạn nên mua nhiều bánh kẹo, mứt và trái cây. Để giúp họ trang trí thêm trên bàn tiếp khách uống nước thêm phần hấp dẫn và hợp lí. Đồng thời thì tâm lí của trẻ con rất thích ăn ngọt nên việc mua nhiều bánh kẹo vậy là lựa chọn rất hợp lí dành cho bạn.

Quà tặng sếp và đồng nghiệp

Quà tặng sếp

Việc lựa chọn món quà gì? Như thế nào? Sao cho hợp lí thì bạn phải là người đích thân làm chứ không thể nhờ ai khác được.

Bạn phải hiểu rõ được sở thích của sếp để chọn lựa mua quà chất lượng và cao cấp nhất dành tặng cho sếp của mình. Điều này rất quan trọng đối với bạn vì nó thể hiện tấm lòng chân thành của bạn đến sếp. Đặc biệt bạn sẽ được sếp tận tình hướng dẫn và nâng đỡ mình trong công việc.

Rượu ngoại

Rượu ngoại tặng sếp rất thông minh
Rượu ngoại tặng sếp rất thông minh

Bạn có thể tặng cho sếp của mình những chai rượu tây hảo hạng. Tuy nó hơi tốn kém chút nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn trong công việc thăng tiến rất nhiều đấy.

Tờ tiền 2 USD may mắn

Chọn tờ tiền này để dùng tặng quà tết rất độc đáo
Chọn tờ tiền này để dùng tặng quà tết rất độc đáo

Bạn có thể chọn lựa mua tặng cho sếp tờ tiền hình chó mạ vàng để lì xì tết. Tờ tiền này không chỉ độc đáo mà còn mang ý nghĩa may mắn và tài lộc. Tờ tiền này một mặt có hình 2 con chó mạ vàng và được cất cẩn thận trong một bao da nhìn rất sang trọng. Nếu bạn chọn lựa món quà này gửi kèm tặng cho sếp của mình là rất thông minh đấy.

Vật phẩm phong thủy

Hình tượng con chó đem lại nhiều may mắn
Hình tượng con chó đem lại nhiều may mắn

Nếu sếp của bạn là người tâm linh thì bạn nên tặng cho sếp hình tượng con chó. Vì con chó được quan niệm có tác dụng thu hút tài lộc và giữ được thế vững vàng trong công việc, cuộc sống. Đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân của nó. Tết Canh Tý 2020, linh vật đại diện cho cả năm là con chó. Vì vậy chúng tôi gợi ý cho các bạn mua vật này là hoàn toàn hợp lí.

Quà tặng đồng nghiệp

Tuy là chỉ đồng nghiệp bạn gặp gỡ trong công ty, nhưng nếu bạn cẩn thận và tâm lí chọn quà tặng đồng nghiệp trong ngày tết. Điều này sẽ có lợi cho bạn rất nhiều đấy, bạn sẽ cải thiện tốt hơn mối quan hệ với đồng nghiệp, giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc hàng ngày.

Giỏ quà tặng đồng nghiệp đầy ý nghĩa
Giỏ quà tặng đồng nghiệp đầy ý nghĩa

Vì vậy bạn có thể chọn lựa một giỏ quà bánh kẹo, trái cây, trà thơm vừa phải để dành cho họ nhé.

Quà tặng khách hàng là đối tác làm ăn

Khi bạn được giao nhiệm vụ, đảm nhiệm trọng trách mua quà tết tặng đối tác làm ăn trong kinh phí cho phép. Đây chính là nhiệm vụ khó khăn với bạn.

Hãy gửi giỏ quà đầy yêu thương đến cho khách hàng
Hãy gửi giỏ quà đầy yêu thương đến cho khách hàng

Nếu công ty bạn, đang kinh doanh một mặt hàng như là bánh kẹo hoặc sản phẩm hàng tiêu dùng. Bạn hãy tận dụng chính sản phẩm của công ty bạn để tặng khách hàng.

Khi bạn mang quà đến tận tay khách hàng là đối tác làm ăn chúc tết họ có một năm mới vui vẻ, An khang – Thịnh vượng. Bạn vừa gửi lời tri ân quan tâm đến khách hàng của mình đồng thời gây ấn tượng của sản phẩm công ty mình đến họ. Đây cũng là một chiêu thức marketing được nhiều hãng lớn áp dụng hiện nay.

Quà tặng cho người yêu hay bạn bè

Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đầy tình cảm dành cho người yêu và bạn bè
Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đầy tình cảm dành cho người yêu và bạn bè

Tết đến đây cũng là dịp bạn thể hiện tấm lòng của mình cho người yêu, bạn bè. Thể hiện bạn là người thấu hiểu và quan tâm họ nhất. Bạn chỉ cần chọn những món quà nho nhỏ nhưng mang đầy tình cảm và yêu thương, như giỏ bánh trái cây và đến nhà chúc tết hỏi han và quan tâm nhau.

Như vậy đã đem lại sự gắn kết ngày càng bền chặt tình yêu và tình bạn rồi.

Trên đây là bài viết chúng tôi gợi ý cho các bạn chọn quà chúc tết năm Canh Tý 2020. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn nhanh chóng chọn lựa được những món quà phù hợp nhất. Giúp các bạn có thể nhắn gửi tấm lòng chân thành và yêu thương đến họ. Chúc các bạn năm mới gặp nhiều may mắn và ngày càng thành công hơn trong cuộc sống.