Các thủ tục làm lễ đưa dâu chính xác nhất

Cũng giống như lễ ăn hỏi, lễ đưa dâu đều có những quy tắc và thủ tục riêng mà không phải đôi uyên ương nào cũng nhớ hết. Báo Ngôi Sao sẽ giúp bạn tóm tắt những nghi lễ chính trong lễ đón dâu truyền thống của người Việt để các cặp đôi sắp cưới biết rõ được trình tự ngày thành hôn

Khi lễ đưa dâu, nhà gái cũng chọn một cụ già, cầm bó hương hoặc đỉnh trầm đi trước, rồi bà con họ hàng dẫn cô dâu đi sau, trong đó có cả chú rể, họ nhà trai đi đón dâu và phù dâu phù rể.

Thông thường một số nơi cha mẹ vợ không bao giờ đưa con gái về nhà chồng.

cuoi18-377101-1368233872_500x0

Khi về đên nhà trai, thì ỏ phía ngoài cửa đã có hai người cầm cơi trầu đứng chờ sẵn đế đón mời quan khách nhà gái. Bà mẹ chồng đón cô dâu tại cửa đưa vào nhà .Người nhà và các phù dâu đưa cô dâu vào phòng nghỉ một lát. Rồi người nhà đưa cô dâu chú rể vào cùng lạy gia tiên, đưa đi lễ các nhà thờ họ nội ngoại và làm lễ tơ hồng. Sau đó, cô dâu chú rể vào mừng tuổi ông bà cha mẹ chồng, chào họ hàng. Các thủ tục chào hỏi làm như ỏ nhà gái.

Đến đây coi như nghi lễ đưa dâu đã xong. Cũng có gia đình nhân dịp này nhà trai mời nhà gái ở lại ăn rồi mối ra về. ơ một số nơi, nhà trai còn tiễn đưa nhà gái về đên tận nhà. Khi nhà trai đã đưa họ hàng nhà gái về xong xuôi, thì mở tiệc ăn mừng.

Loading...