Ý nghĩa phong thủy của cây dứa cảnh nến đỏ trong những ngày đầu năm

Chia sẻ ngay

Hiện nay, nhất là vào những dịp cuối năm cũ đầu năm mới 2018 nhu cầu sử dụng cây cảnh phong thủy rất lớn. Vì trong phong thủy, cây cảnh mang nhiều ý nghĩa mang lại may mắn và lộc tài cho gia đình trong năm mới. Nhắc đến loại cây cảnh phong thủy chúng ta không thể không kể đến vai trò của cây dứa cảnh nến đỏ. Vậy cây dứa cảnh nến đỏ có ý nghĩa phong thủy cụ thể như thế nào? Chúng ta cùng đọc và tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về cây dứa cảnh nến đỏ phong thủy

Nguồn gốc

Cây dứa cảnh nến đỏ phong thủy có nguồn gốc từ các nước Equador và Mehico. Và hiện nay ở Việt Nam cũng được trồng rất phổ biến làm cây cảnh nội thất.

Tên gọi

Cây dứa cảnh nến đỏ còn có nhiều tên gọi khác nhau nữa. Cụ thể như cây phong lộc hoa, cây dứa cánh sen, cây dứa cảnh nến, cây ngọn lửa đỏ, cây ngôi sao đỏ.

Đặc điểm

Cây dứa cảnh nến đỏ phát triển tốt trong điều kiện được che bóng một nửa. Nhu cầu sử dụng nước ở mức trung bình chứ không quá cao. Tốc độ phát triển trung bình nên mọi người có thể dễ dàng trồng được nếu có sở thích.

Vì là cây dứa cảnh nên đỏ chỉ nở hoa một lần duy nhất và 3 năm sẽ nở. Nên gia đình nào có hoa dứa cảnh nở thì sẽ rất may mắn.
Vì là cây dứa cảnh nên đỏ chỉ nở hoa một lần duy nhất và 3 năm sẽ nở. Nên gia đình nào có hoa dứa cảnh nở thì sẽ rất may mắn.

Cây này có thể tách bụi hoặc đi mua cây giống tạo của hàng có uy tín để trồng nhân giống. Khi mọi người trồng xong thì nên lưu ý tưới đủ ấm để giúp cây tạo rễ nhanh hơn. Đồng thời nhớ chú ý đến, điều kiện ánh sáng và nước tưới cho cây. Tuy rằng, cây không cần nước quá cao nhưng đất cần phải có độ ẩm giữ được đảm bảo. Vì thế nên tưới nước cho cây ít nhất là tuần một lần để đất không bị khô hoàn toàn. Tránh để cây bị khô héo khó khắc phục và nếu là mùa hè thì nên cho cây phơi nắng dịu tầm 30 phút.

Vì là cây dứa cảnh nến đỏ chỉ nở hoa một lần duy nhất và 3 năm sẽ nở. Nên gia đình nào có hoa dứa cảnh nở thì sẽ rất may mắn.

Ý nghĩa cây dứa cảnh nến đỏ trong phong thủy

Cây dứa cảnh nến đỏ được mọi người ưa chuộng trồng khắp nơi để làm cảnh. Đồng thời nó còn mang ý nghĩa lớn trong phong thủy, đó chính là mang lại tài lộc và may mắn nhất là vào mỗi dịp Tết.

Dứa cảnh nến đỏ không chỉ đại diện cho sự bùng cháy của tình yêu và còn tượng trưng cho sự hạnh phúc, sum vầy của gia đình (ảnh minh họa).
Dứa cảnh nến đỏ không chỉ đại diện cho sự bùng cháy của tình yêu và còn tượng trưng cho sự hạnh phúc, sum vầy của gia đình (ảnh minh họa).

Cây có hình dáng cao như một ngọn nến pháo lúc nào cũng đầy sắc rực rỡ và rất hợp với người mệnh Thổ. Cay cảnh dưa nến đỏ con đại diện cho sự niềm nở vui tươi và chào đón của gia đình.

Đây là cây thường dùng để trồng nền, trồng viền ở công viên, quán cà phê, sân vườn và để đặt ở văn phòng, bàn làm việc, kệ sách hay nhà ở trang trí cho đẹp. Dứa cảnh nến đỏ không chỉ đại diện cho sự bùng cháy của tình yêu và còn tượng trưng cho sự hạnh phúc, sum vầy của gia đình.

Vì cây dứa cảnh nến đỏ mang nhiều ý nghĩa nên thường được mọi người dùng để biếu tặng trong các lễ Tết để thể hiện tình cảm với những người thân của mình.

Trên đây là bài viết giới thiệu qua về cây dứa cảnh nến đỏ và ý nghĩa phong thủy to lớn của nó. Hy vọng, mọi người sẽ sớm chọn được cho mình được chậu cây cảnh dứa nến đỏ đẹp nhất. Để đón tết và tặng cho những người thân yêu của mình thay lời yêu thương.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...