Ý nghĩa của cây đại phú gia

Chia sẻ ngay

Cây đại phú gia là loại cây xanh văn phòng, hiện này thường được để bày trí nội thất, văn phòng công sở. Nó cũng có thể được sử dụng cho mục đích trang trí tô điểm cho sân vườn bạn ở những nơi có ánh ánh sáng kém. Ý nghĩa cây đại phú gia mang lại là gì? Cụ thể như sau.

Nguồn gốc về cây đại phú gia

  • Tên thường gọi: Cây Đại phú gia, Cây Đại phú
  • Tên khoa học: Aglaoocma sp
  • Họ thực vật: Araceae (họ Ráy)
  • Xuất xứ từ vùng nhiệt đới châu Á

Cây đại phú gia  có thân tròn, mập. Cây đại phú gia nó có thể cao từ 1 – 2m. Lá cây địa phú gia lớn, tập trung nhiều ở ngọn cây, có dạng bầu dục hơi thuôn nhọn đầu. Có bẹ ôm thân, cuống mập. lá gân lông chim, màu xanh bóng dày. Lá đại phú gia giống như lá chuối.

Bông của cây đại phú gia màu trắng được bao bọc bởi ống giống như chiếc lá non mới. Hoa đại phú gia có mùi hương rất nồng như mùi sâm.

 Cây đại phú gia trổ bông sẽ mang lại may mắn hơn cho gia chủ
Cây đại phú gia trổ bông sẽ mang lại may mắn hơn cho gia chủ

Cây đại phú gia trồng ở chậu, được dùng để trang trí nội thất, sống ở bóng mát. Cây có thể sống trong nhà từ 50 đến 60 ngày, nếu chăm sóc tốt thì có thể còn lâu hơn. Cây đại phú gia sống rất khỏe, dễ chăm sóc.

Ý nghĩa của cây đại phú giá

Cây đại phú gia mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Giống như tên gọi của nó, mang lại may mắn cho sức khỏe, tài lộc cho gia đình. Nhất là khi ra hoa chính là thời điểm giúp cho gia chủ gặp phú quý, sang giàu và ngày càng may mắn hơn. Vì thế người ta hay sử dụng cây để trang trí nội ngoại thất, văn phòng. Nó là hình ảnh tượng trưng cho gia thế cũng như sức mạnh của ngôi nhà, công ty, khách sạn….

Cây đại phú gia có độc không?

Mặc dù cây đẹp lại có ý nghĩa phong thủy tốt, tuy nhiên nhiều người tò mò không biết cây đại phú gia có độc không? Câu trả lời cho bạn là hoàn toàn không. Loài cây này không chỉ làm cảnh mà còn rất tốt cho sức khỏe của con người. Khi trồng cây trong nhà nó sẽ giúp bầu không khí của bạn trong lành sạch sẽ hơn. Môi trường sống làm việc thoáng mát mang lại cảm giác dễ chịu.

Ứng dụng của cây đại phú gia

Bạn có thể đặt cây đại phú gia thích hợp trồng trong chậu đặt ở hành lang, cầu thang, v.v. những nơi có ánh sáng mặt trời ít. Nếu đặt cây đại phú gia ở nơi có ánh sáng mặt trời quá mạnh thì cây sẽ bị cháy lá. Cây có tác dụng loại bỏ khí độc, mang lại không gian xanh sạch khỏe. Đồng thời nó được dùng làm món quà tặng cho người thân, bạn bè bởi ý nghĩa tốt lành của nó.

Trên đây là nội dung thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa, ứng dụng của cây đại phú gia. Hi vọng thông tin của chúng tôi sẽ cung cấp giúp bạn hiểu hơn về loại cây đại phú gia này.