Tên hay cho bé trai, bé gái họ Dương năm 2021

Chia sẻ ngay

Bạn là người mang họ Dương? Gia đình bạn đang trong niềm vui chuẩn bị có thêm thành viên mới. Nhưng bạn là một người cha người mẹ chắc hẳn bạn cũng như các bậc phụ huynh khác. Vừa trong niềm vui vừa có những suy nghĩ, những tìm tòi để chọn cho con một cái tên hay và đẹp.

Tuy nhiên, để chọn một cái tên hay và đẹp để đặt tên cho con lại không hề đơn giản. Tên của bé sẽ đi theo nó suốt cuộc đời, không đơn thuần chỉ để gọi mà còn thể hiện được mong muốn của đấng sinh thành cũng ảnh hưởng đên phần nào vận mệnh tương lai sau này. Cho nên khi đặt tên cho con các bậc phụ huynh phải lưu ý đặt tên không những hợp tuổi mà còn phải hợp phong thủy ngũ hành, tương sinh với tuổi cha mẹ để đem lại tài lộc, may mắn cho cuộc đời bé cũng như giúp ba mẹ làm ăn phát đạt hơn.

Bên cạnh đó tên đặt cho bé vẫn phải có vần điệu và ý nghĩa, nên chứa thêm những tâm tưởng, ước vọng, niềm tin của cha mẹ và truyền thống của gia đình đối với con cái. Cho nên thay vì mất nhiều thời gian tìm kiếm thì những ông bố bà mẹ chẩn bị con mang họ Dương chào đời hãy tham khảo danh sách tên hay cho bé trai bé gái họ Dương cùng những lưu ý cần thiết khi đặt tên cho bé do các chuyên gia hàng đầu về tử vi khoa học nghiên cứu ngay dưới đây.

Các yếu tố để đặt tên hay cho con trai họ Dương

Với tầm quan trọng của tên gọi cho bé, các bậc phụ huynh phải lưu ý để chọn cho con mình có một cái tên thật hay và đẹp. Nhưng như thế nào một cái tên mới được gọi là đẹp và hay? Đó chính là tên của bé phải đạt được các tiêu chí sau:

Đặt tên hợp tuổi bố mẹ

Ngoài nguyên tắc trên thì khi đặt tên cho con theo họ Dương thì các bậc phụ huynh lưu ý là phải đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ. Ít nhất là không được kỵ với tuổi bố mẹ.

Hệ thống nguyên tắc chung khi đặt tên

Hầu hết cha mẹ khi đặt tên cho con đều theo những nguyên tắc chung như:

– Ý nghĩa
– Sự khác biệt và quan trọng
– Kết nối với gia đình, Âm điệu.

Tên được đặt phải có những ý nghĩa

Không chỉ là để gọi mà tên còn quyết định đến vận mệnh cuộc sống sau này của bé cùng với sự phát triển của bố mẹ. Cho nên tên cho bé không những phải hợp tuổi, hợp phong thủy mà còn phải có ý nghĩa. Như người ta thường nói “Tên hay thời vận tốt”, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay và trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) chỉ ra rằng một cái tên “có ấn tượng tốt” sẽ hỗ trợ thăng tiến trong xã hội nhiều hơn.

Những tên cho bé mang ý nghĩa khác nhau

Những tên hay cho bé trai mang ý nghĩa khí phách cường tráng, khỏe mạnh, đầy khí chất như mong ước của cha mẹ thì nên dùng các từ như: Cường, Lực, Cao, Vỹ, Sỹ, Tráng …

Bạn mong muốn con bạn sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của giới tính nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú…

Bạn mong muốn con mình sẽ có những ước mơ thật lớn lao và nỗ lực hết mình để đạt được nguyện vọng đó: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng…

Bạn muốn đặt tên cho con mang ý nghĩa may măn tài lộc thì đặt các tên sau để gửi gắm: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình… sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó.

Bạn muốn cho con trai đáng yêu của mình với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời thì hãy đặt các tên: Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)…

Những tên mang ý nghĩa gợi đến sự thông minh như các tên Châu, Anh, Kỳ, Bảo, Lộc, Phương, Phượng,…

Những tên hay cho bé gái với ý nghĩa dịu dàng, thanh cao, mềm mại, xinh đẹp nết na thùy mị thì hãy đặt các tên: Diễm, Kiều, Mỹ, My, Vy, Dung, Vân, Hoa, Thắm …

Tên cho con trai họ Dương

Tên cho bé trai họ dương hay nhất 2021
Tên cho bé trai họ dương hay nhất 2021
Dưới đây là những tên đã được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu đạt đầy đủ các tiêu chí đề ra. Vậy nên hãy cùng chúng tôi tham khảo để chọn tên của con bạn một tên thật hay trong những tên:

Dương Bảo Châu
Dương Bảo Khánh
Dương Bảo Nam
Dương Gia Bảo
Dương Gia Huy
Dương Gia Khánh
Dương Gia Linh
Dương Hoàng Anh
Dương Hoàng Anh Kiệt
Dương Hoàng Bách
Dương Hoàng Khang
Dương Hoàng Khôi
Dương Hoàng Mai
Dương Hoàng Phong
Dương Hoàng Trúc
Dương Hải Anh
Dương Khánh Ngọc
Dương Kim Cao Quân
Dương Kỳ Nam
Dương Minh Bảo
Dương Minh Châu
Dương Minh Khôi
Dương Minh Nhật
Dương Minh Phúc
Dương Minh Quân
Dương Minh Tâm
Dương Minh Đức
Dương Nhật Huy
Dương Nhật Minh
Dương Phú Quý
Dương Phú Trọng
Dương Phúc Hưng Thịnh
Dương Phúc Trọng
Dương Phước Bảo
Dương Phước Thanh
Dương Quốc Bảo
Dương Tiến Phúc
Dương Trịnh Tiến Phúc
Dương Tuấn Anh
Dương Tấn Tài
Dương Uy Vũ
Dương Xuân Hiệu
Dương Đình Thọ
Dương Đăng Khôi
Dương Đức Anh

Tên cho con gái họ Dương

 Tên hay cho bé gái họ dương năm 2020
Tên hay cho bé gái họ dương năm 2020

Khác với việc đặt tên cho con trai, việc chọn tên không hề đơn giản. Bởi tên của bé gái không những phải thông minh tài lộc mà còn phải thể hiện được phẩm chất xinh đẹp thùy mị nết na. Dưới đây là những tên cho bé gái đã được chọn lọc và nghiên cứu. Hãy chọn cho con gái mình một tên trong các tên sau:

Dương An Nhiên
Dương Bảo Chi
Dương Bảo Châu
Dương Bảo Khánh
Dương Bảo Nam
Dương Gia Hân
Dương Gia Khánh
Dương Gia Linh
Dương Hoài An
Dương Hoài Bảo
Dương Hoàng Anh
Dương Hoàng Bảo Nhi
Dương Hoàng Mai
Dương Hoàng Trúc
Dương Hà My
Dương Hải Anh
Dương Khánh Ngọc
Dương Kim Ngân
Dương Kỳ Nam
Dương Minh Nguyệt
Dương Minh Tâm
Dương Nguyễn An Nhiên
Dương Ngọc Anh
Dương Ngọc Diệp
Dương Ngọc Như Ý
Dương Ngọc Thuỷ
Dương Nhã Uyên
Dương Quỳnh Chi
Dương Thanh Huyền
Dương Thanh Trà
Dương Thiên Lý
Dương Trà My
Dương Tuệ Lâm
Dương Tuệ Mẫn
Dương Yến Nhi
Dương Ánh Mai
Dương Ánh Nguyệt

Trên đây là  danh sách những tên hay cho con họ Dương và những hướng dẫn đặt tên cho con của các chuyên gia hàng đầu về tử vi khoa học. Hi vọng sẽ giúp bạn được một phần nào đó trong hành trình xây dựng nền tảng tương lai cho bé yêu của mình. Chúc các bạn sớm tìm và chọn được tên cho bé thật hay và như mong muốn. Đồng thời chúng tôi xin chúc mừng gia đình bạn chuẩn bị có thêm thành viên mới.