Hóa giải sát khí do phòng ngủ nằm phía sau bàn thờ

Chia sẻ ngay

Theo quan niệm phong thủy cũng như của dân gian, tuyệt đối không được cư trú trước mặt các vị thần linh hoặc phía sau miếu tự. Điều này có nghĩa là phòng ngủ không nên bố trí ngay phía sau bàn thờ, trang thờ Thần Phật, Tổ tiên. Theo phong thủy thì đặt giường ngủ ngay phía sau bàn thờ sẽ dễ gây nên những bất lợi cho quan hệ tình cảm vợ chồng.

Hiện tượng phòng ngủ nằm phía sau bàn thờ

Người Việt Nam rất xem trọng không gian thờ cúng trong nhà và luôn cẩn trọng khi bố trí khu vực thờ cúng. Một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy đó là bố trí phòng ngủ phía sau bàn thờ.

Phòng ngủ phía sau bàn thờ có ảnh hưởng gì?

Theo quan niệm dân gian, nếu giường ngủ giường ngủ nằm bên phải, bên trái hay ở phía sau bàn thờ sẽ khiến hai vợ chồng xảy ra tranh cãi, đôi co. Thậm chí đánh lộn lẫn nhau. Còn nếu chân giường quay về hướng ngay phía sau bàn thờ là một biểu hiện của việc bất kính với thần linh.

Phòng ngủ không nên nằm phía sau bàn thờ
Phòng ngủ không nên nằm phía sau bàn thờ

Xét dưới góc độ khoa học, nếu phòng ngủ đặt phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói, nghe tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ… Từ đó liên tưởng đến thần thánh, tổ tiên và những người đã qua đời. Khó mà có thể ngủ ngon giấc, khiến sức khỏe không đảm bảo.

Phương pháp hóa giải

Đây là một trong điều cần kiêng kỵ nhất trong phong thủy. Chính vì thế cần hóa giải kịp thời. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và mối quan hệ trong gia đình.

Để hóa giải sát khí do phòng ngủ nằm ngay phía sau bàn thờ gây nên thì cách tốt nhất là chọn một vị trí khác thích hợp hơn để làm phòng ngủ. Hoặc chọn một vị trí thích hợp trong nhà để làm nơi thờ tự, cúng bái.

Nếu không, gia chủ có thể dùng ván gỗ hoặc bê tông ngăn phòng ngủ với bàn thờ. Biến không gian ấy thành một lối đi tương đối thoải mái hoặc thành một cái kho để chứa đồ đạc.

Những lưu ý khi bài trí phòng thờ

Không gian thờ cúng trong căn nhà lúc nào cũng phải trang nghiêm. Chính vì thế việc bài trí phòng thờ hợp phong thủy là điều hết sức quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý cho gia chủ tham khảo:

  • Bàn thờ không được trực xung với cửa chính: Bởi vì sẽ bị nắng và gió chiếu, thổi thẳng vào. Làm cho bàn thờ bị nhiều tia xạ và dương khí.
  • Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi.
  • Bàn thờ kỵ có gương đối diện: Bởi gương sẽ tạo ra các hung khí và bay đến bàn thờ.
  • Vị trí không nên đặt bàn thờ: Không nên đặt cạnh tường bếp đun hay đặt ở ban công, dưới cầu thang… Hoặc nằm cạnh, nằm dưới, dựa lưng vào nhà vệ sinh.

Khi thiết kế và bài trí phòng thờ, gia chủ tuyệt đối không được qua loa, sơ sài. Hi vọng những thông tin trên đã phần nào giúp gia chủ có thêm kiến thức. Từ đó biết vận dụng nhằm hạn chế đi mọi điều rủi ro, xui xẻo có thể xảy ra.