Hóa giải cửa chính đối diện cửa sổ

Chia sẻ ngay

Cửa chính là bộ phận quan trọng nhất của ngôi nhà. Cửa chính nếu đối diện với cửa sổ là phạm vào những điều cấm kỵ trong phong thủy. Điều này sẽ mang đến nhiều rủi ro, bất lợi cho gia đình gia chủ.

Cửa chính đối diện cửa sổ có ảnh hưởng gì?

Có thể nói, nếu cái miệng giúp con người đưa thức ăn vào cơ thể thì cửa chính là lối lưu thông vận khí, cát hung của gia sự. Nó đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nó không chỉ là lá chắn đầu tiên giúp con người phân chia ranh giới giữa không gian chung của cộng đồng xã hội với không gian riêng tư của gia đình. Mà còn giống như chiếc điều hòa khí, gió, ánh sáng. Ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu được đặt vào hướng cát, nó sẽ mang nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc. Ngược lại, nếu được đặt vào hướng hung hoặc bị vật xấu cản trở sẽ dễ mang đến điều không tốt.

Ngày nay, khi diện tích đất đai càng bị thu hẹp, người ta có ít sự lựa chọn cho việc bố trí cửa. Sai lầm thường gặp nhiều nhất là để cửa chính đối diện cửa sổ hoặc cửa phụ. Đặc biệt ở các căn hộ chung cư do mua sẵn nên khó tránh.

Tránh thiết kế cửa chính đối diện cửa sổ
Tránh thiết kế cửa chính đối diện cửa sổ

Trong phong thủy, các dòng khí vận động theo đường thẳng vì vậy nếu các cửa thẳng hàng thì khí sẽ bị thoát hết ra ngoài. Không phân bổ được vào các không gian khác trong phòng. Điều này cũng giống như “tiền vào cửa trước ra cửa sau”. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài chính của gia chủ. Trong trường hợp này rất khó sửa lại. Thay vào đó, để tránh luồng gió, khí thông nhau, chúng ta nên tìm cách hóa giải.

Phương pháp hóa giải

Trên đời này, phàm cái gì làm quá cũng không tốt. Tùy quan điểm của mỗi người mà giải quyết vấn đề phong thủy ở mức độ nào. Ông bà ta nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu trong nhà bạn có cửa chính đối diện cửa sổ mà ai đó lại gặp vấn đề về sức khỏe, tiền tài… Thì bạn nên sớm tìm cách hóa giải cho yên tâm. Dưới đây là một số biện pháp có thể áp dụng:

Dịch cửa chính và cửa sổ xa tâm nhau

Việc dịch chuyển này giúp tránh tạo ra các luồng gió xuyên phòng gây bất lợi cho sức khỏe gia chủ. Hoặc bạn cũng có thể chuyển một trong hai cửa sang vị trí khác.

Trồng cây xanh

Một biện pháp khắc phục đó là trồng cây xanh có tán trước cửa sổ. Điều này giúp ngăn không cho cát khí phân tán ra ngoài. Đồng thời tạo bóng râm mát, cản nắng, gió, mưa, bảo vệ sức khỏe. Lưu ý nên lựa chọn cách này thì bạn cần phải tránh những loại cây có gai.

Che chắn bằng rèm

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng đồ nội thất để chắn lại. Hoặc thường xuyên che rèm bên trong cửa sổ. Tốt nhất nên sử dụng loại rèm có chất liệu dày dặn.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được cửa chính đối diện cửa sổ là tốt hay xấu? Bên cạnh đó là các biện pháp hóa giải tối ưu nhất cho hiện tượng này. Từ đó có thể thiết kế và bài trí không gian nhà mình một cách hợp lí nhất.