Có nên trang trí nhà loè loẹt không?

Chia sẻ ngay

Nhà ở là nơi mọi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, sinh hoạt. Phong thủy học cho rằng chọn lựa vật liệu và màu sắc trang hoàng cho một ngôi nhà đều có thể ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của người cư trú trong đó.

Nguyên tắc khi trang trí nhà ở

Trang trí nhà cửa, làm cho không gian sống của mình đẹp hơn là công việc ưa thích của nhiều người. Việc làm này ngoài ý nghĩa nâng cao thẩm mỹ còn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống trong gia đình. Để công việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tránh lãng phí, cần lưu ý thực hiện theo một số nguyên tắc sau đây:

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Cần phải dùng loại vật liệu bảo vệ môi trường. Tuyệt đối không nên dùng những loại vật liệu mang tính ô nhiễm phóng xạ vì nó có khả năng phá hoại nghiêm trọng tới thần kinh não người. Gây nên những triệu chứng mất ngủ, đau đầu.

Lựa chọn màu sắc

Xác định màu chủ đạo cho tường, trần, sàn nhà. Sau đó tại mỗi căn phòng của từng thành viên trong gia đình sẽ chọn lựa màu sắc phù hợp riêng theo ý thích. Nên chọn gam màu sáng như màu trắng, vàng, lam, xanh, phớt hồng hoặc màu gỗ là hợp nhất. Màu sắc của tường phải thích hợp và đồng bộ với ngũ hành của ngôi nhà. Không nên có nhiều hơn 2 màu.

Trang-tri-phong-de-don-may-man

Màu sắc trần nhà nên nhẹ nhàng, sử dụng gam màu nhạt. Như màu lam nhạt, tượng trưng cho màu xanh da trời bao la thoáng đãng. Còn màu trắng tượng trưng cho những đám mây trắng lững lờ trôi. Nền sàn nhà nên mang màu đậm để phù hợp với ý trời nhẹ, đất nặng.

Lựa chọn họa tiết trang trí

Hoạ tiết hoa văn đơn giản, phóng khoáng thể hiện sự bình yên, cát lành. Do đó, các hoa văn kiến trúc phải đẹp, sáng mới tăng hiệu quả an lành, hoà hợp.

Có nên trang trí nhà lòe loẹt không?

Nguyên tắc cơ bản khi xây dựng một ngôi nhà là chú trọng tới sự đơn giản, thanh khiết và cân xứng. Chính vì thế không nên trang trí quá lòe loẹt. Phong thủy học cho rằng, trong phòng tràn đầy dương khí là cát (lành). Nhưng trang trí quá lòe loẹt thì ngôi nhà đó chưa hẳn đã có dương khí đích thực. Nếu có thì chỉ như đốm lửa của cây nến leo lét sắp tàn, bỗng sáng bừng lên trước khi tắt ngâm. Đó là điềm báo bắt đầu của sự suy vong.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được việc trang trí nhà ở quá lòe loẹt là nên hay không? Để từ đó có thể bài trí và thiết kế ngôi nhà của mình một cách hợp lí. Nhằm mang đến nhiều lộc tài, may mắn. Đồng thời hạn chế đi mọi điều rủi ro, xui xẻo không may.