Cây bồ đề mọc trước nhà tốt hay xấu?

Cây bồ đề là một trong những loại cây được biết đến với ý nghĩa rất linh thiêng trong phong thủy. Và có những câu chuyện tâm linh liên quan đến cây bồ đề và hình ảnh của phật giáo. Chính vì thế bồ đề đã trở thành một vai trò rất lớn trong cuộc đời của Đức Phật.

Ý nghĩa về cây bồ đề của Phật

Theo như các điển tích của Phật giáo thì Đức Phật đã ngồi thiền dưới gốc cây bồ đề. Và đã từng bước ngộ ra được các giáo lý trong Phật Giác. Từ đó cây bồ đề còn có tên gọi là cây giác ngộ, được mọi người biết đến và cũng là tượng trưng cho sự may mắn.

Cây bồ đề mọc trước nhà có ý nghĩa và tác dụng gì, tốt hay xấu?
Cây bồ đề mọc trước nhà có ý nghĩa và tác dụng gì, tốt hay xấu?

Bồ đề mang một ý nghĩa linh thiêng rất lớn, cũng như chúng ta luôn hướng về Chánh Pháp. Vì những lời giáo huấn của Đức Phật. Giúp con người ta từ bỏ những thói hư tật xấu đã phạm phải, kính trọng thương yêu đối với bề trên, quý mến với những người xung quanh.

Vậy nên nếu có cây bồ đề mọc trước nhà sẽ giúp gia chủ xua đi những điều xấu, trừ tà. Khiến cho bạn cảm thấy chỗ ở của mình được bình yên, mang lại những điều tốt lành.

Đặc điểm của cây bồ đề

Bồ đề là cây thân gỗ, thuộc họ dâu tằm, đa số là những cây cổ thụ to với thân cây lồi lõm. Cao tầm 15 mét, lá cây bồ đề mọc cách, hình tam giác có màu xanh thẫm. Cành của nó có rễ rũ xuống, hai bên cành lớn mọc xòe ra xung quanh. Qủa cây bồ đề khi chín chuyển sang màu tím đậm, hoa của nó mọc từ nách lá.

Cách trồng

Cây được nhân giống dễ dàng từ hạt và bằng cách dâm cành. Khi trồng cần chọn đất nhiều chất dinh dưỡng và chất mùn ẩm. Bồ đề là loại cây ưa ánh sáng.

Tác dụng của bồ đề

Vì thân cây có nhựa nên có thể chế biến thành cao su cứng. Bên cạnh đó hoa của bồ đề có thể dùng làm thuốc chữa bệnh với tác dụng giúp ra mồ hôi giảm hạ sốt. Ngoài ra bồ đề còn có tác dụng làm bột trừ tà, tẩy uế…

Với những câu chuyện linh thiêng về Đức phật và tác dụng của nó mang lại đối với con người. Bồ đề tượng trưng cho mọi điều tốt lành. Khi trồng bồ đề trước cồng nhà mong muốn gia đình luôn gặp được may mắn. Hoặc bên cạnh đó có thể treo tranh cây bồ đề trong nhà cũng giúp cho mọi sự bình an, công việc được phát triển tốt hơn.

Loading...