Cách làm mái nhà ống hợp phong thủy

Trong phong thủy, mái nhà có vai trò rất quan trọng. Nó được xem là nơi tụ khí, ảnh hưởng đến quá trình sinh sống của cả gia đình. Vì thế, có mái nhà được thiết kế hợp phong thủy sẽ đem lại lợi ích tốt cho ngôi nhà và gia đình đó. Tránh đi điều không may xảy ra. Do đó hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm mái nhà ống hợp phong thủy nhất ở bài viết dưới đây.

Thiết kế mái nhà phổ biến

Đối với nhiều nhà hiện đại, thì ngoài nhà mái bằng của nhà ống. Gia chủ muốn xây dựng thêm mái và cất nóc phía trên. Để tăng vẻ đẹp và với mục đích giảm nóng. Mái nhà được làm từ nguyên liệu như: Ngói, tôn chống nóng hay cũng có thể đổ bê tông ốp ngói.

Mái nhà được làm từ ngói, tôn chống nóng hay cũng có thể đổ bê tông ốp ngói (ảnh minh họa).

Hướng dẫn làm mái nhà ống hợp phong thủy nhất

Dưới góc nhìn phong thủy, mái nhà rất được quan tâm đến về độ nhọn và sự tương quan mái nhà với căn nhà. Vậy cụ thể nên tiến hanh làm mái nhà như thế nào cho hợp phong thủy hãy cùng tìm hiểu như sau:

Hình dáng mái nhà phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều kiểu mái nhà thông dụng và mỗi kiểu lại có một tác dụng (ảnh minh họa).

Hiện nay, có rất nhiều kiểu mái nhà thông dụng. Mỗi kiểu lại có một tác dụng và sự kết hợp, chọn nguyên liệu riêng. Cụ thể hãy tìm hiểu như sau:

  • Mái nhà dáng hình vòm.
  • Mái nhà bằng.
  • Mái nhà lượn sóng.
  • Mái nhọn.

Hình khối mái nhà ống

Về mặt hình khối, nhà ống hiện đại thông thường sẽ có xu hướng vươn cao từ 2 – 5 tầng. Đây chính là đại diện cho hành Mộc ở trong Ngũ hành. Mặt khác, phần chóp của ngôi nhà được đổ mái tháp nhọn hoặc bằng. Đại diện cho hành Hỏa, trồng ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Chính vì thế kiểu tương quan này sẽ tốt về mặt phong thủy. Mộc trên Hỏa.

Lưu ý khi làm mái nhà ống hợp phong thủy

Góc nhọn của mái nhà là điểm gia chủ cần điều chỉnh và chú ý. Trong phong thủy, họ khuyên không nên xây nóc nhà quá nhọn trên 45 độ. Nguyên nhân là vì nó sẽ ảnh hưởng, làm hỏa vượng gây ra hỏa khí xung thiên. Vì thế, ban đầu gia chủ sống tốt, về sau càng dễ nảy sinh sự vội vàng. Nóng vội, hấp tập và dễ dàng xảy ra mẫu thuẫn.

Lưu ý khi làm mái nhà ống hợp phong thủy (ảnh minh họa).

Vì vậy, đối với nhà ống, không được thiết kế quá nhọn dành cho mái nhà. Tốt nhất là chỉ làm thoải dưới 45 độ mà thôi. Vừa phù hợp về mặt thẩm mỹ vừa giúp mái nhà trang nhã hơn rất nhiều.

Trên đây là một số thông tin về việc, hướng dẫn cách để có một mái nhà ống phong thủy. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, sẽ giúp các gia chủ có thể tham khảo. Từ đó có thể biết cách để thiết kế cho ngôi nhà của mình có một mái nhà hợp phong thủy. Nhằm mang lại nguồn khí vượng khí tốt cho gia đình. Tránh đi điều bất lợi, xui xẻo không may cho ngôi nhà. Cũng như các thành viên ở trong gia đình.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...