Hướng dẫn cách hóa giải sao Thái Âm

Chia sẻ ngay

Sao Thái Âm xếp vào một trong 3 sao tốt nhất. Đây là một cát tinh cho cả nam và nữ. Cứ xoay vòng 09 năm chiếu mạng một lần. Mặc dù là sao Tốt nhưng chúng ta cũng cần phải biết cách hóa giải sao Thái Âm. Ngoài việc để cầu bình an, giảm vận hạn xấu thì còn để nghênh đón thần tài.

Ngày giờ giải sao

Theo người xưa, dù sao tốt hay xấu đều cần hóa giải. Cho nên mặc dù Thái Âm được xếp vào 3 sao tốt nhất, nhưng để có một năm bình an trọn vẹn thì gia chủ cần làm lễ giải sao. Hiện nay, chúng ta có thể chuẩn bị lễ vật cúng giải rất đơn giản. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là cúng xin vào thời điểm phù hợp nhất. Thời điểm mà sao Thái Âm đăng viên (tức là lúc sao chiếu sáng nhất). Vậy sao Thái Âm đăng viên vào giờ nào? Chúng ta cùng nhìn vào bảng bên dưới để biết chi tiết hơn.

Bảng chi tiết ngày giờ các sao đăng viên
Bảng chi tiết ngày giờ các sao đăng viên

Theo bảng trên chúng ta thấy rằng thời điểm làm lễ cúng giải sao Thái Âm: Là vào lúc 7 giờ đến 9 giờ ngày 26 âm lịch hàng tháng. Đây là lúc mà sao Thái Âm chiếu sáng nhất trong tháng, hay người ta còn gọi là lúc sao đăng viên. Tại hướng Chính Tây chòm sao Thổ Tú có 7 ngôi.

Năm tuổi bị sao Thái Âm chiếu mạng

Nam giới tuổi: 8 – 17 – 26 – 35 – 44 – 53 – 62 – 71 – 80 – 89 – 98
Nữ giới tuổi: 4 – 13 – 22 – 31 – 40 – 49 – 58 – 67 – 76 – 85 – 94

Bảng sao chiếu mệnh cụ thể cho các tuổi. Đặc biệt là những tuổi bị sao Thái Âm chiếu mạng
Bảng sao chiếu mệnh cụ thể cho các tuổi. Đặc biệt là những tuổi bị sao Thái Âm chiếu mạng

Cách giải sao hạn

Dưới đây là 2 cách phổ biến bằng tâm linh và bằng khoa học để hóa giải sao Thái Âm mà các chuyên gia Tử Vi Khoa Học đã nghiên cứu. 2 cách làm này có nội dung như sau:

Dâng sao giải hạn

Vào lúc 7 đến 9 giờ ngày 26 âm lịch hằng tháng lúc sao Thái Âm chiếu sang nhất. Gia chủ hãy tiến hành làm lễ cúng dâng sao giải hạn. Hãy dùng giấy trắng, mực đỏ viết sớ, thắp 7 ngọn đèn. Rồi quay mặt về hướng chính Tây mà cúng mà khấn “Đức Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân” để cầu bình an, may mắn, giảm hạn xấu và tăng tài lộc.

Lễ vật cần chuẩn bị

Hương hoa, trái cây, oản, tiền vàng, chai nước, đinh tiền vàng, mũ vàng, muối gạo, 36 đồng tiền và 7 ngọn đèn hoặc nến. Tất cả đều màu vàng, nhưng trong trường hợp nếu có thứ gì khác màu thì gia chủ dùng giấy trắng gói vào hoặc lót giấy trắng xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.

Thắp nến theo hình dưới đây:

Hình thắp nến khi cúng sao Thái Âm
Hình thắp nến khi cúng sao Thái Âm

Vấn khấn cúng giải hạn sao Thái Âm

Khi làm lễ cúng sao hạn, thứ không thể thiếu trong nghi lễ đó chính là bài văn khấn cúng sao. Tuy nhiên, cấu trúc của các bài văn khấn có giống nhau. Nhưng gia chủ phải chú ý đọc đúng tên sao mình đang cúng thì mới linh nghiệm.

Nội dung bài văn khấn sao Thái Âm như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế
Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân
Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: Họ và tên đầy đủ của gia chủ, ngày tháng năm sinh
Hôm nay là ngày 26 tháng ……. năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ nơi cúng) để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban thọ, lộc, phúc cho chúng con. Để chúng con có một năm mới bình an, tránh mọi điều dữ, gia nội bình yên và  an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Phục duy cẩn cáo!

Sau khi làm gia chủ làm lễ xong, gia chủ phải chờ hết tuần hương thì đem sớ, bài vị, tiền vàng đi hóa rồi đem vẩy rượu lên. Sau đó gia chủ hãy lấy muối gạo rắc ở bốn phương tám hướng.

Hóa giải bằng khoa học phong thủy

Hóa giải sao hạn bằng khoa học phong thủy là một cách mà rất tiện, không dính vào các nghi lễ cúng dâng. Và nếu làm theo cách này chúng ta phải theo một nguyên tắc: Sao xấu thuộc ngũ hành nào tiết giảm đi, sao tốt thì chọn ngũ hành tương ứng hoặc sinh ra ngũ hành đó. Cụ thể:

Đối với Sao Thái Âm (hành Thủy, tốt) : Chủ dương tinh (mặt trăng), tốt cho cả nam lẫn nữ vào tháng chín nhưng kỵ tháng mười. Chủ về danh lợi, hỉ sự.

Sao Thái Âm thuộc hành Thủy, nên dùng màu đen để tăng cường cát khí hành Thủy của sao tốt chủ về đường danh lợi và hỉ sự. Cụ thể như gia chủ có thể đeo trang sức đá quý màu đen, màu xám, màu xanh biển.

Ví dụ: Thạch anh tóc tiên đen, Thạch anh tóc đen, thạch anh đen, hoặc đá mã não xanh dương, đá thanh kim xanh đậm. Gia chủ cũng có thể dùng màu trắng thuộc hành kim, để Kim sinh Thủy càng thêm tốt, như đeo đá quý màu trắng, chẳng hạn như là Thạch anh trắng…

Vòng tay thạch anh tóc đen
Vòng tay thạch anh tóc đen
Vòng tay đá thạch anh trắng
Vòng tay đá thạch anh trắng

Trên đây là các cách giải hạn sao Thái Âm mà các chuyên gia Tử Vi Khoa Học đã nghiên cứu mà các bạn cần phải biết. Đặc biệt là những bạn sẽ bị sao Thái Âm chiếu mạng trong năm mới 2018. Để có thể biết bản thân cần làm gì và phải chuẩn bị những gì để hóa giải cũng như là cầu bình an đầu năm mới.