Cách hóa giải cửa đối cửa

Trong phong thủy, cửa đối cửa là một trong những điều kỵ. Hiện nay, nhiều nhà chung cư hay ở các thành phố tấp nập tình trạng cửa đối cửa nhau không phải hiếm. Bài viết sau đây dưới thiệu cách hóa giải cửa đối cửa.

Cách hóa giải cửa đối cửa
Cách hóa giải cửa đối cửa

Các trường hợp cửa đối nhau

Cửa đối cửa trong nhà

Khi cửa phong ngủ đối diện với các cửa phòng khác có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến mọi thành viên trong gia đình:

  • Đối diện cửa phòng ngủ của cha mẹ hoặc phòng làm việc: Mối quan hệ giữa của 2 vợ chồng với bố mẹ phía vợ cũng như bố mẹ ruột mình, thường xảy ra sự bất hòa về mặt tình.
  • Đối diện cửa phòng ngủ của con cái hoặc thư phòng: Có sự bất hòa trong quan hệ tình cảm với con cái. Con cái hay cãi lại, không chịu nghe lời bố me, khó dạy bảo, quản lý.
  • Đối diện cửa phòng kho hoặc phòng thay quần áo: Tình cảm vợ chồng thường có xích mích, hay cãi vã, đôi co không ai nhường ai, chiến tranh lạnh.
  • Đối diện cửa phòng bếp: Mối quan hệ vợ chồng hay bất hòa, xích mích tình cảm sứt mẻ, sức khỏe bị ảnh hưởng.
  • Đối diện cửa chính: Sức khỏe vợ chồng bị anh hưởng xấu. Ngoài ra còn xảy ra tình trạng thất thoát tiền bạc của cải trong gia đình. Gia chủ nam còn chịu ảnh hưởng xấu nhiều nhất.

Cửa đối cửa giữa 2 nhà

Phong thủy học gọi đây là tình trạng đấu khẩu sát, do loại khí trường xấu gây ra. Khi đó sát khí gây nên cảnh bất hòa, tranh chấp, đôi co, mâu thuẫn giữa mọi người trong gia đình, nhất là giữa các cặp vợ chồng.

Cách hóa giải

Cách hóa giải khi cửa đối diện cửa trong một ngôi nhà

1. Cách hóa giải trường hợp này thì biện pháp cơ bản nhất là chỉnh sửa vị trí của 1 trong 2 cánh cửa ấy để chúng không còn đối diện với nhau nữa. Chú ý là cánh cửa mở mới phải có kích thước đúng tiêu chuẩn và không trùng với kích thước của cánh cửa kia.

Đặt một chiếc bàn tròn
Đặt một chiếc bàn tròn

2. Trường hợp ngôi nhà mắc lỗi phong thủy cửa đối cửa, có thể đặt một chiếc bàn tròn ở đường đi của luồng năng lượng. Việc làm này sẽ khiến luồng này đổi hướng và chuyển động chậm lại. Thêm một bình hoa tươi trên bàn thì việc hóa giải cửa đối cửa sẽ hiệu quả hơn nữa. Như vậy luồng năng lượng được giữ trong nhà và giải bớt sát khí.

3. Thay đổi màu sắc phong thủy phù hợp từng khu vực trong nhà. Ngoài ra, tăng cường sức mạnh cho 1 chiếc cửa nhiều hơn so với những cửa còn lại. Cách làm này sẽ thay đổi mối quan hệ giữa hai cửa đối nhau, lúc đó dòng chảy năng lượng chậm lại.

Đặt một chậu cây xanh
Đặt một chậu cây xanh

4. Đặt một chậu cây xanh trên đường đi của dòng năng lương, cây xanh cũng có thể hóa giải cửa đối cửa trong nhà hiệu quả.

5. Sắp xếp lại đồ nội thất trong nhà sẽ làm chuyển đổi hướng đi cho những dòng khí trong nhà. Thêm vào đó, bạn có thể bố trí thêm đồ đạc ở giữa hai cửa đối nhau, hay đặt một tấm thảm rực rỡ sẽ giúp nâng cao năng lượng mặt đất.

Cách hóa giải khi cửa đối diện cửa nhà hàng xóm

Hai nhà không thể có cửa đối diện nhau vì việc này sẽ có một chủ bị suy. Tuy nhiên, thành phố chật hẹp, người đông, nhiều nhà cao tầng thì việc cửa đối cửa là khó tránh khỏi.

Nhiều gia đình thường chọn các treo gương: Tam xoa, bát quái, bạch hổ để hóa giải, nhưng việc làm này lại gây lo lắng cho nhà đối diện. Do đó hai bên gia đình nên cần hai bên cùng tìm cách hóa giải.

Một số gia đình vì muốn tốt cho nhà mình và ảnh hưởng đến nhà đối diện bằng cách dùng bùa ngải, dùng gương phản, tượng đá, treo đầu thú. Tuy nhiên, việc hóa giải này của 2 gia đình sẽ khó kết thúc, vì hai bên không ai chịu ai cả, thường gây bất hòa.

Chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”
Chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”

Để giải quyết việc này bằng cách dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (chữ này có ý nghĩa Ông trời ban phúc bốn phương). Có thể hai gia đình cùng treo 2 chữ này để cùng có phúc lớn trời ban.

Loading...