Cách hóa giải bếp đối diện cửa chính

Căn bếp bao giờ cũng có ảnh hưởng lớn đến tài vận của ngôi nhà . Theo sách phong thủy cổ “Ba điều quan trọng về nhà ở”, muốn phán đoán lành dữ về phong thủy của một căn nhà. Cần xem cửa ra vào, phòng chủ nhà và bếp nấu trong phòng bếp.

Bếp đối diện cửa chính có ảnh hưởng gì?

Bếp nấu là nơi nấu nướng trong nhà, đồ ăn thức uống của người già, trẻ nhỏ đều từ đó mà ra. Nếu phong thủy nơi này không tốt, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trong nhà. Làm cho cuộc sống gia đình bất an.

Nguyên tắc của phong thủy học là “Đường vòng mang lại điều vui, đường thẳng mang lại điều dữ”. Do là thốc thẳng vào nên sẽ gây thiệt hại. Nếu bếp nấu đối diện với cửa ra vào, tạo thành một đường thẳng, cửa chính sẽ sốc thẳng vào bếp nấu. Sách cổ nói rằng: “Mở cửa nhìn ngay thấy bếp nấu, tiền của gia súc sẽ tổn hao nhiều”. Như thế có nghĩa là không chỉ sức khỏe tổn hại, mà còn bị thất thoát tiền bạc.

Thiết kế phòng bếp cần tránh đối diện với cửa chính
Thiết kế phòng bếp cần tránh đối diện với cửa chính

Nếu bếp nấu không thẳng với cửa ra vào, nhưng lại thẳng với cửa bếp, tạo thành một đường thẳng. Như thế cũng coi là vừa mở cửa đã nhìn thấy bếp. Tuy không nghiêm trọng bằng việc bếp nấu đối diện với cửa ra vào nhưng cũng không có lợi. Tốt nhất là nên tránh tình trạng này.

Cách hóa giải bếp đối diện cửa chính

Đối với hiện tượng này thì cách khắc phục tốt nhất đó chính là di chuyển bếp nấu đi nơi khác. Tránh đặt thẳng với cửa ra vào. Tuy vậy, vẫn có một số cách hóa giải trong trường hợp bất đắc dĩ không thể chuyển bếp.

Sử dụng rèm cửa

Treo rèm cửa là một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục hiện tượng tối kỵ này. Nhằm tránh đi việc bước vào cửa chính là có thể nhìn thấy bếp nấu. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể thay thế bằng việc lắp đặt bình phong như cây cảnh hoặc quầy bar để che chắn năng lượng từ bếp.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Long quy (rùa hoá rồng) là loài kết hợp bởi hai con vật rồng và rùa tạo thành con vật cát tường, mang lại điềm lành. Long tượng trưng cho sự vươn cao. Quy tượng trưng cho sự trường thọ. Vật này có thể dùng đề trấn trạch, tránh tà, hỏa sát. Có thể đặt tại nơi có thủy khí tương đối nặng, cũng có thể đặt ở diện sát.

Ngoài ra còn có thể phối hợp bày đặt cùng tam sát phương theo mỗi năm. Nhằm mục đích nhanh chóng thu được tiền tài, của cải. Đây chính là cái gọi là “đấu tam sát tốc phát” (đấu lại tam sát, nhanh chóng phát tài).

Nhà bếp từ lâu đã được xem là tài khố của ngôi nhà. Vậy nên khi đặt hướng bếp nhìn thẳng ra cửa chính hay có cửa sổ là điều không tốt. Chính vì thế khi thiết kế gia chủ hãy thật thận trọng, tìm hiểu kỹ càng để tránh những sai lầm không đáng có.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...