Ý nghĩa phong thủy của cây hoa nguyệt quế

Chia sẻ ngay

Cây hoa nguyệt quế có tên gọi khoa học là Murraya paniculata thuộc chi Murraya. Được bắt nguồn từ các nước châu Á, trong tiếng anh nguyệt quế có tên là Orange Jasmine. Ngày nay người ta sử dụng phổ biến cây nguyệt quế vì trong phong thủy cây nguyệt quế mang ý nghĩa rất lớn đối với mọi người.

Ý nghĩa của cây hoa nguyệt quế

Được bắt nguồn từ thần thoại Hi Lạp từ xưa cho đến nay, vì vậy nguyệt quế được biểu trưng cho sự chiến thắng. Trong các cuộc thi họ sử dụng lá nguyệt quế để kết thành vòng, trao tặng cho những người đạt giải. Bên cạnh đó về mặt phong thủy, nguyệt quế là loại cây có thể xua đuổi ma quỷ, tránh những điều xấu đến với con người. Chính vì thế cây nguyệt quế được sử dụng rộng rãi bởi vì ý nghĩa của nó mang lại.

Cây nguyệt quế lá nhỏ mang ý nghĩa lớn trong phong thủy
Cây nguyệt quế lá nhỏ mang ý nghĩa lớn trong phong thủy

Sử dụng nguyệt quế trồng trong nhà sẽ làm tăng thêm phần sống động, tươi mới. Ngoài ra bạn có thể trồng một cây nguyệt quế cổ thụ ngoài sân sẽ giúp trừ tà, hạn chế các vận khí xấu vào nhà.

Đặc điểm cây nguyệt quế

Nguyệt quế là loài cây thân gỗ được mọc đơn sơ, hoa màu trắng hơi ngả vàng. Hoa của nó có mùi hương rất dễ chịu và nở quanh năm. Qủa của nó có hình bầu dục màu xanh có các đốm nhỏ li ti khi còn non. Cây có nhiều kích cỡ khác nhau, nếu trồng và chăm sóc tốt chiều cao của cây có thể lên đến 8 mét. Nhưng đối với những cây nguyệt quế bonsai do được uốn nắn nhiều để có được thế đẹp theo sở thích người chăm nên hạn chế sự phát triển.

Kỹ thuật trồng

Cách trồng cây nguyệt quế có 4 phương pháp khác nhau đó là: Gieo hạt, giâm cành, chiết cành hoặc ghép mắt. Với phương pháp chiết cành nên chọn những cây chiết lớn, khỏe. Cành chiết không được quá già cũng không lấy những cành non. Khi ghép mắt thông thường nên chọn các cành không bị sâu và thẳng. Mục đích là giúp cây phát triển lớn nhanh.

Cách chăm sóc cây

Sau một thời gian phát triển cây sẽ hấp thụ hết chất dinh dưỡng, trở nên khô héo. Chính vì vậy chúng ta cần có cách chăm sóc cây nguyệt quế thích hợp.

Hoa nguyệt quế có mùi hương thơm
Hoa nguyệt quế có mùi hương thơm

Nếu cây trồng trong chậu nhỏ, cần thay đất cho cây sau một thời gian đất đã hết chất dinh dưỡng. Và chuyển sang chậu lớn hơn nếu như cây phát triển nhanh. Thời gian thích hợp là vào mùa xuân hoặc gần mùa mưa để cây có thể lên nhiều lộc non mới. Với đất nên chọn các loại đất phù hợp vì đất là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự phát triển của cây. Nên chọn các loại đất màu mỡ có độ pH từ 5 đến 7. Ngoài ra có thể trộn thêm phân chuồng, sơ dừa, mùn theo tỉ lệ phù hợp.

Ngày nay nguyệt quế được sử dụng làm quà tặng trong các dịp kỷ niệm, ngày lễ… Vì giá trị phong thủy của nó mang lại đối với con người. Tùy vào mục đích của người sử dụng mà nguyệt quế được nhiều người tìm mua mặc dù có với giá rất cao cho một cây nguyệt quế cổ thụ.