Ý nghĩa phong thủy cây lộc vừng

Chia sẻ ngay

Cây Lộc Vừng là loại cây cảnh đẹp được dùng để trang trí trong các khuôn viên gia đình hay văn phòng công ty. Đồng thời nó còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. Vậy cây Lộc Vừng có ý nghĩa gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

Đặc điểm cây Lộc Vừng

Lộc Vừng còn có tên gọi thông thương khác nữa là Lộc Mưng, đây chính là loại cây bản địa. Và nằm ở vùng đất ven biển Bắc Úc, Nam Á, cho đến Afghanistan, Philippine và Queensland. Bên cạnh đó loại cây này còn xuất hiện ở các nước Đông Nam Á như Lào, Thái, Việt Nam, v.v.

Riêng ở tại nước ta thì loại cây Lộc Vừng này được mọc khắp nơi từ Bắc vào Nam và ngay cả Côn Đảo cùng có rất nhiều. Loại cây này có gốc và thân đẹp, lá thì sỡ hữu hình mác cùng với màu sắc đỏ của hoa. Khi nở sẽ tạo ra được mùi thơm nồng nàn quyến rũ và thường được mọi người dùng làm cây cảnh trang trí.

Ý nghĩa phong thủy của cây Lộc Vừng

Lộc vừng rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên rất được nhiều người yêu thích. Màu sắc đỏ của hoa đại diện cho lộc tài và chuyện hỷ sự rất tốt đẹp. Chính vì thế khi nó được trồng trong khuôn viên sẽ đem lại nhiều sự thịnh vượng, may mắn về tài lộc cho gia đình.

Trồng cây Lộc Vừng theo phong thủy thì có ý nghĩa gì?
Trồng cây Lộc Vừng theo phong thủy thì có ý nghĩa gì?

Ngay trong tên gọi của loại cây này đã ngụ ý mang nhiều ý nghĩa to lớn, Lộc nghĩa là lộc tài và Vừng nghĩa là nhỏ tuy nhỏ mà nhiều. Về gốc cây Lộc Vừng nó rất chắc chắn và vạm vỡ đại diện cho sự quyết tâm kiên định của gia chủ. Đồng thời cây Lộc Vừng mang tuổi thọ rất cao vì thế loại cây này tượng trưng cho sự trường thọ cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Mặt khác cây Lộc Vừng còn tạo ra cảm giác an toàn và bình an cho gia chủ của mình. Để gia chủ có thể yên tâm làm và phát triển kinh tế của mình.

Chính vì lẽ đó mà loại cây Lộc Vừng đẹp này được sử dụng rất nhiều ở các khuôn viên của gia đình, công ty, v.v. Với mong muốn mọi chuyện được thuận lợi và phát triển tốt đẹp. Đồng thời được mọi người dùng để làm quà biếu tặng vào các dịp quan trọng.

Cách trồng và chăm sóc cây Lộc Vừng

Ý nghĩa cây Lộc Vừng trong phong thủy rất lớn nên nhiều gia chủ muốn mua về tự tay mình chăm sóc. Tuy nhiên nhiều gia chủ thắc mắc không biết trồng cây Lộc Vừng trước nhà có tốt không? Hay là cách trồng và chăm sóc cụ thể thế nào để cây có thể phát triển tốt đẹp? Để có thể trả lời các câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Cách trồng

Cây Lộc vừng có bộ rễ đặc trưng bán thủy sinh nên phát triển cực tốt ở vị trí có nồng độ muối biển khoảng từ 1 đến 3 phần nghìn. Chính vì vậy gia chủ nên trồng cây Lộc Vừng gắn vào tiểu cảnh non bộ nhằm để cho hoa được buông tự do.

Mặt khác khi trông trong chậu, bể, v.v. thì phải có lỗ để dễ dàng thoát nước và đất có trộn xỉ than của lò gạch. Hay cũng có thể dùng trấu cùng với ít phân chuồng lâu ngày. Và khi trồng xong gia chủ cần tưới nước vừa phải để có thể giữ ẩm giúp cây nhanh ra rễ mới. Chỉ khi cây đã phát triển mạnh thì có thể tưới nước thoải mái miễn sao không để bị úng nước là được.

Cách chăm sóc

Để có thể giúp cây Lộc Vừng có đổ ẩm tốt cũng như là ra rễ mới nhanh khi bắt đầu mới trồng. Thì gia chủ nên thường xuyên cung cấp nước cho cây một ngày hai lần và đến khi cây đã phát triển lớn là rễ đã bám chắc. Khi chăm sóc loại cây này không cần phải bón phân bởi chúng có sức sống vô cùng mạnh. Tuy nhiên nếu gia chủ muốn cây phát triển đều xanh tốt thì có thể bón chút đạm phân khoảng vài tháng một lần.

Qua đây chúng ta sẽ biết rằng việc trồng cây Lộc Vừng trước nhà hay ở khuôn viên đều được. Miễn sao đáp ứng được các điều kiện trên thì cây vẫn sẽ phát triển tốt.

Vì cây Lộc Vừng đẹp và mang nhiều ý nghĩa tốt trong phong thủy. Do đó mỗi gia chủ cần có cho mình một cây Lộc Vừng để trong khuôn viên gia đình hay công ty. Nhằm giúp đem lại sự thuận lợi và may mắn về tài lộc cho bản thân và cả gia đình trong công việc và cuộc sống.