Chuồn chuồn bay vào nhà có điềm gì?

Chuồn chuồn bay vào nhà là hiện tượng thường thấy, nhất là các ngôi nhà ở vùng nông thôn. Nhiều người thắc mắc không biết hiện tượng con chuồn chuồn bay vào nhà là có điềm báo gì hay không, chuồn chuồn bay vào nhà lành hay dữ, có phải là điềm xấu không hay chuồn chuồn bay vào nhà có nên đuổi ra không,…

Mọi người đã rất quen thuộc với câu ca dao được truyền tụng từ rất lâu: “Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm” với ý nghĩa rằng con chuồn chuồn có thể dự báo thời tiết, đây là hiện tượng tự nhiên mà người đời đã đúc kết từ kinh nghiệm.

Không chỉ có ý nghĩa trong việc dự báo thời tiết theo kinh nghiệm của người xưa mà theo tín ngưỡng thì việc chuồn chuồn tự nhiên bay vào nhà bạn cũng mang những dấu hiệu điềm báo đặc biệt. Chuồn chuồn là hiện thân của gió và nước, mang ý nghĩa may mắn và đại diện cho tinh thần tự do, hoang dã, cũng có ý nghĩa mang lại sự may mắn cho các thành viên trong gia đình. Nếu chuồn chuồn bay vào nhà thì đây là điềm báo mang đến sự an lành, thịnh vượng và đời sống sung túc, giàu có, hạnh phúc cho gia chủ.

Nhiều người cũng thắc mắc không biết chuồn chuồn bay vào nhà có bắt hay đuổi ra không?! Chuồn chuồn bay vào nhà không nên bắt hoặc đuổi ra, nếu không sẽ đánh mất tài lộc.

Khi bạn nhìn thấy chuồn chuồn thì đánh số 26 – 65 nhé!

Loading...