Cung hoàng đạo thứ 13 có tính cách như thế nào?

Chia sẻ ngay

Từ trước tới nay, chúng ta chỉ biết là có 12 cung hoàng đạo. Tuy nhiên, theo Nasa, đáng lý ra phải có tới 13 cung hoàng đạo chứ không phải là 12 như từ trước tới nay chúng ta biết. Vậy cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây để có câu trả lời và xem liệu mình có nằm trong cung hoàng đạo thứ 13 không nhé.

Lý giải của Nasa

Nasa là người đầu tiên trong lịch sử loại người sau  3000 năm qua. Đã thay đổi về cách nhận biết về các chòm sao cũng như thuật chiêm tinh. Để từ đó, có thể sẽ làm thay đổi trình tự của 12 cung hoàng đạo. Tức là phương pháp tử vi, thuật chiêm tinh của người phương Tây có thể bị sụp đổ.

Thuật chiêm tinh là để phương pháp tử vi dựa trên mối quan hệ của một số hiện tượng thiên văn. Và số mệnh của loài người dựa trên ngày sinh.

Bạn sinh vào ngày sinh nào thì sẽ được chiếu với chòm sao đó và ảnh hưởng đến tính cách của bạn. Nghĩa là ví dụ bạn sinh vào 21/5 – 21/6 thuộc cung Song Tử, tính cách chung là rất thất thường.

Nasa cho rằng chiêm tinh học và thiên văn học là 2 phạm trù khác nhau. Vị trí 12 cung hoàng đạo ứng với 12 chòm sao không còn nguyên vị trí cũ so với 3000 năm trước. Đồng thời, hình dáng và của những chòm sao sẽ thay đổi hoàn toàn.

Bởi vì trục trái đất thay đổi, hiện tượng tiến động, điểm Xuân phân qua đó cũng lệch đi. Và đến nay điểm Xuân Phân, đã chuyển chòm sao Bạch Dương sang chòm sao Song Ngư sau khi trải qua 3000 năm.

Các cung hoàng đạo thời nay sẽ bị lệch đi hơn 1 cung nghĩa là 1 tháng. Nếu theo cách tính cung hoàng đạo như người cổ đại.

Nasa còn nói rằng, chỉ bộ lịch một năm 12 tháng mới có dễ lấy 12 chòm sao để tính. Tuy nhiên, mặt trời di chuyển qua 13 chòm sao chứ không phải 12 chòm sao trên thực tế. Nghĩa là có 13 cung hoàng đạo, có tên là Ophiuchus, gọi là chòm sao Xà Phu.

Trình tự mới của 13 cung hoàng đạo sẽ ứng với ngày sinh theo khái niệm của Nasa. Tuy nhiên đây chỉ là thông tin cho mọi người tham khảo.

Trình tự mới của 13 cung hoàng đạo sẽ ứng với ngày sinh theo khái niệm của Nasa. Tuy nhiên đây chỉ là thông tin cho mọi người tham khảo (ảnh minh họa).
Trình tự mới của 13 cung hoàng đạo sẽ ứng với ngày sinh theo khái niệm của Nasa. Tuy nhiên đây chỉ là thông tin cho mọi người tham khảo (ảnh minh họa).

Nguồn gốc 12 cung Hoàng đạo

Trong thiên văn học thời cổ và chiêm tinh học, các cung hoàng đạo được chia làm 12 nhánh và là một vòng tròn 360 độ. Đồng thời, mỗi nhánh ở góc 30 độ và tương ứng với một cung. Cung hoàng đạo có nguồn gốc từ các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại ở  những năm 1645 trước Công nguyên.

Vòng tròn 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 cung và bốn mùa, 12 tháng. Các cung sẽ được chia làm bốn nhóm yếu tố và mỗi yếu tố sẽ có 3 cung đại diện cho các tính cách tương đồng.

Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời sẽ di chuyển qua một trong 12 chòm sao đặc biệt theo các nhà thiên văn học cổ đại. Vì thế trong thời gian mặt trời đi qua chòm sao nào thì sẽ được chòm đó chiếu mệnh. Và đồng thời thì họ cũng bị ảnh hưởng đến tính cách.

Trong các sách vở thư tịch cổ xưa được truyền lại đến nay, khung thời gian của 12 cung hoàng đạo đã được cố định. Tuy nhiên, các cung này chỉ có ý nghĩa trên các mô hình, trong bói toán. Chứ không còn chuẩn như trong bầu trời trên thực tế.

Tìm hiểu về cung hoàng đạo thứ 13 – Xà Phu

Cung hoàng đạo thứ 13 rất đặc biệt tuy rằng họ là người có tất cả các tính xấu của những cung khác nhưng không ai dễ rời xa Xà Phu.

Tính cách cung hoàng đạo thứ 13 – Xà Phu

Hình ảnh đại diện cung Xà Phu là một người đàn ông khỏe mạnh giữ con rắn khổng lồ anaconda hướng lên bầu trời. Thoạt nhìn, thì chúng ta sẽ thấy sự mạnh mẽ và đặc biệt ở cả rắn và người.

Với sự xuất hiện của Xà Phu đã “chiếm” chỗ độc tính trong Hổ Cáp. Xà Phu tổng hợp đủ tất cả tính xấu của các cung hoàng đạo khác.

Người thuộc cung hoàng đạo này rất độc đoán, thông minh và độc tài. Khi họ đã quyết định làm gì thì không ai thay đổi. Ngông cuồng, nông nổi, ích kỷ là tính cách của họ.

Họ là người nhiệt huyết, tính cách hoang dại, trang phục nổi bật và khác lạ. Họ dễ bị nói xấu sau lưng.

Xà Phu bị nhiều người ghen tức vì họ là người có trí tuệ sắc bén, thông minh và may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ cũng có yếu điểm là dễ phê bình, đòi hỏi cao ở những người kém hơn mình.

 Xà Phu là một người đàn ông khỏe mạnh giữ con rắn khổng lồ anaconda hướng lên bầu trời. Thoạt nhìn, thì chúng ta sẽ thấy sự mạnh mẽ và đặc biệt ở cả rắn và người
Xà Phu là một người đàn ông khỏe mạnh giữ con rắn khổng lồ anaconda hướng lên bầu trời. Thoạt nhìn, thì chúng ta sẽ thấy sự mạnh mẽ và đặc biệt ở cả rắn và người

Xà Phu là người sống  thích tận hưởng thời gian sống một mình và hướng nội. Tuy nhiên họ không thích tham gia các hội nhóm, họp mà họ không có quyền chủ trì. Một khi họ không tin tưởng ai thì sẽ tránh xa người đó chứ không ở gần.

Xà Phu là người luôn sợ mọi người giành giật, ganh ghét, đa nghi nên không biểu lộ ưu điểm mình ra. Và người thuộc cung hoàng đạo này luôn tự tạo ra cho mình bất an, kỳ vọng quá cao về bản thân nên vô tình tự làm mình rời xa mọi người xung quanh.

Xà Phu luôn hướng tới sự vĩ đại đó cũng là số mệnh của họ. Tuy nhiên, họ chỉ thành công trên con đường sự nghiệp nếu không biết kiềm chế sự nóng giận của mình.

Sự nghiệp cung hoàng đạo thứ 13 – Xà Phu

Xà Phu được xem là biểu tượng của bác sĩ, chữa thương hay khai sáng nền giáo dục. Đây cũng là tính cách cơ bản của người thuộc chòm sao này.

Người thuộc cung này thường được người có quyền lực, địa vị đánh giá cao về họ. Họ có đường sự nghiệp thăng tiến trên đường đời. Tuy nhiên, dù Xà Phu được ưu ái và may mắn nhưng họ không muốn tuân theo sự sắp xếp của ai.

Người thuộc cung Xà Phu rất muốn tốt về trí tuệ, kiến thức của nhân loại nên họ dễ được đề xuất tới vị trí quan trọng. Bạn sẽ trở nên vĩ đại nếu làm nghành kiến trúc.

Tình yêu và hôn nhân của cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phu

Xà Phu ở giữa Nhân Mã và Hổ Cáp nên được sỡ hữu sự quyến rũ riêng họ. Họ co sức hút rất đặc biệt. Tuy nhiên, họ sẽ rất chung thủy trong tình yêu.

Người nào làm Xà Phu nể phục thì có thể chế ngự họ. Họ có tính tò mò cao so với 12 cung hoàng đạo còn lại. Vì thế, bạn hãy là người bí ẩn đối với trong mắt họ để rượt đuổi thời gian dài và không quỵ lụy vô ích nhé.

Xà Phu là người không đặt nặng chuyện tình cảm, vì thế chuyện tình cảm không phải là vấn đề quan trọng trong cuộc sống của họ. Họ không hay bày tỏ tình cảm của mình với một nữa còn lại quá nhiều và rất cảnh giác.

Trong cuộc sống hôn nhân, cung hoàng đạo này họ đôi lúc cảm thấy không thích nghi được với đời sống hôn nhân. Tuy nhiên, Xà Phu dù có đối xử vô tâm thế nào với người có tình cảm đặc biệt với mình thì họ cũng không buông tay.

Độ tương hợp của cung hoàng đạo này với những chòm sao khác

Xà Phu rất hợp với cung Bạch Dương, Thiên Bình, Cự Giải và Thần Nông. Tuy nhiên, Cung “cạ cứng” với Xà Phu nhất đó chính là cung Song Ngư.

Đồng thời, cung Xà Phu nên tránh các cung như Kim Ngưu, Xử Nử, Bảo Bình và Sư Tử.

Một số người nổi tiếng thuộc cung Xà Phu như: Britney Spears, Jay Z, Amanda Seyfried, Taylor Swift, Ben Stiller Vanessa Hudgens…

Đính chính từ phía các nhà khoa học NASA

NASA có đính chính như sau: Chúng tôi không thay đổi cung hoàng đạo từ trước đến nay của các bạn, chúng tôi chỉ đơn giản là đang làm toán thôi. Chúng tôi không phải chiêm tinh học mà là đang nghiên cứu nghiên thiên văn học. Chúng tôi chỉ đem ra con số thời đại, còn chiêm tinh học là tàn dư của một nền văn minh cổ đại. Vì thế, các bạn muốn tin hay không cũng không sao.

Trên đây là bài viết của chúng tôi tìm hiểu về bí mật của cung hoàng đạo thứ 13. Hy vọng qua bài viết này, đã giúp các bạn có thêm thông tin và hiểu thêm về cung hoàng đạo. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và may mắn.