Đá quý Ruby mang lại may mắn cho người mệnh nào?

Chia sẻ ngay

Chúng ta cần biết rằng loại đá Ruby chính là trong số 4 loại đá hiếm theo chuẩn của quốc tế. Đây cũng chính là loại đá mang công năng tuyệt vời. Do đó nó được mọi người yêu chuộng, lựa chọn làm đồ trang sức. Tuy nhiên ý nghĩa thật sự của loại đá quý phong thủy ruby này như thế nào? Và hợp mang lại sự may mắn cho những người mệnh gì? Tất cả sẽ có câu trả lời ngay dưới đây:

Đá Ruby là gì?

Đá Ruby hay có tên gọi khác chính là đá Ruby đỏ. Ruby chính là một trong những loại đá quý nhất hiện nay trên thế giới. Nó thuộc về nhóm khoáng vật của nhôm oxit. Loại đá Ruby thô này có các thành phần như Al2O3 nhiễm crom. Cùng với màu sắc đỏ nên người ta mới gọi là đá Ruby. Tuy nhiên còn có nhiều thêm các nguyên tố khác như Fe, Titan, v.v. nên được gọi là sapphire. Nghĩa là có hai loại đó chính là Ruby và Sapphire. Chỉ khác nhau duy nhất đó chính là màu sắc. Trong đó màu sắc đỏ gọi là Ruby, các màu còn lại như xanh gọi là Sapphire.

Đặc biệt loại đá Ruby này trong tự nhiên vô cùng hiếm. Còn về loại đá nhân tạo thì được sản xuất rất nhiều nên giá cũng rất rẻ.

Đá Ruby đỏ tự nhiên, lục yên, v.v. có giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay?
Đá Ruby đỏ tự nhiên, lục yên, v.v. có giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay?

Tại sao Ruby được ưa chuộng?

Điều đầu tiên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra là đá Ruby là một loại viên đá quý. Với màu sắc đẹp, hiếm, bền, v.v. và màu sắc đỏ đem lại may mắn về mặt tâm linh. Đồng thời loại đá ruby này còn đại diện cho quyền lực, sự vui vẻ và là một trong các loại đá hoàn hảo nhất.

Đá Ruby thiên nhiên có khả năng mang ý nghĩa tâm linh rất lớn nếu có sự kết hợp tốt với bản mệnh của người đeo. Theo quy luật của Ngũ hành tương sinh, tương khắc, nếu người nào đó đeo đá hay vật phẩm phong thủy có màu sắc hợp mệnh. Điều này sẽ đem đến sự thịnh vương, may mắn và sức khỏe tốt cho người đeo. Và ngược lại nếu đeo với màu sắc không hợp mệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thậm chí có thể gặp bất trắc.

Đặc biệt nếu đeo loại đá này gần tim sẽ giúp cho máu được lưu thông rất tốt. Đồng thời người ta còn tin tưởng rằng loại đá này còn giúp cho tình yêu thêm thắm thiết bền chặt.

Màu đỏ của ruby còn đại diện cho sự ấm áp, đỏ rực. Lửa và máu tượng trưng cho cuộc sống ấm áp của loại người. Chính vì lí do đó mà màu đỏ Ruby là sự nóng bỏng, đam mê và quyền lực.

Đá quý Ruby đỏ hợp với người mệnh nào?

Trong quy luật của Ngũ hành thì ở môi trường sẽ có 5 yếu tố. Đó chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Các yếu tố này sẽ mang những đặc điểm riêng. Do đó khi chọn đá quý phong thủy mọi người cần phải lưu ý chọn màu sắc hợp với mệnh của mình. Bởi khi đeo trực tiếp đá quý vào người, nghĩa là trang sức đã nhân điện với người đeo. Vì vậy nếu chọn không theo quy luật màu sắc trong Ngũ hành. Và hợp với cung mệnh của người đeo sẽ đem đến những điều không tốt cho bản thân họ. Ngược lại nếu chọn màu sắc đá Ruby có màu sắc hợp mệnh sẽ đem đến sự may mắn, hưng thịnh và sức khỏe tốt cho người đeo. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp với loại đá Ruby này. Vậy những người mang mệnh gì sẽ hợp với Ruby đỏ? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Đối với Người mệnh Thổ

Khi mọi vật bị đốt cháy sẽ trở thành đất, cát, bụi, v.v vì thế Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Do đó những người thuộc mệnh Thổ nên dùng các viên đá quý có gam màu Hỏa. Cụ thể như Ruby đỏ, Thạch anh tím,   khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát, vậy hỏa sẽ sinh ra thổ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng những viên đá quý có màu của Hỏa (đỏ, hồng, tím) như Ruby, thạch anh tím. Nó sẽ mang đến những điều tốt lành, may mắn. Bởi Ruby đỏ giống như là lá bùa hộ mệnh tốt cho người mệnh Thổ.

Đối với người mệnh Thủy

Còn đối với người mệnh Thủy, Thủy khắc được Hỏa. Do đó mà những người mệnh Thủy nên sử dụng các loại đá có gam màu như hồng, cam, tím, đỏ, v.v. Và đá Ruby cũng chính là một trong các loại đá hợp với họ.

Đối với người mệnh Hỏa

Đối với những người thuộc mệnh Hỏa nến sử dụng loại đá Ruby đỏ để sao cho có sự tương hợp. Bởi Hỏa có gam màu chủ đạo là đỏ và loại đá Ruby này đáp ứng được điều đó. Nó sẽ đem đến những điều tốt đẹp nhất cho người mệnh Hỏa.

Người mệnh cung Bạch Dương

Những người thuộc cung mệnh Bạch Dương (21/3 -19/4) chịu sự ảnh hưởng của sao Hoả. Và các gam màu như hồng, đỏ thẩm, đỏ, v.v. đều thuộc mệnh Hỏa. Chính vì lẽ đó mà các loại trang sức hay đá Ruby đều rất thích hợp cho những ai thuộc cung này.

Người mệnh Bò Cạp

Đối với người mệnh Bò Cạp (24/10-22/11) thì sao Hoả bốc lửa vì thế luôn bừng sáng sau vẻ điềm tĩnh của người cung này. Sức mạnh của những người này sẽ được thấy rõ thông qua các gam màu đỏ. Vì thế loại đá Ruby phong thủy này cũng rất hợp cho người có tuổi mang mệnh Bò Cạp.

Theo quan niệm phương Đông, thì những ai sử dụng trang sức hay đá quý hợp ngày tháng năm sinh của mình. Sẽ đem đến sự hanh thông, thuận lợi và suôn sẻ trong mọi việc. Vì thế hi vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp các bạn biết được đá Ruby hợp với người mệnh nào? Và mình có phải là một trong số đó hay không. Từ đó có sự lựa chọn đá hay vật phẩm phong thủy hợp lí mang lại may mắn và tránh đi những điều không may.

Xem thêm: Hướng dẫn cách phân biệt Ryby thật giả
Những loại đá quý đắt nhất thế giới

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.