Những loại đá quý phong thủy đắt nhất thế giới

Chia sẻ ngay

Vấn đề phong thủy từ lâu đã được con người chúng ta quan tâm đến. Ngoài linh vật phong thủy thì các loại đá quý tự nhiên được mọi người ưa chuộng nhất. Bởi họ tin vào điều may mắn mà nó đem lại. Bên cạnh đó thì từ những loại đá quý này người ta thiết kế thành các sản phẩm vô cùng đẹp và tinh xảo. Tuy nhiên đá quý thì có rất nhiều loại và trong đó sẽ có những loại đá quý đắt nhất thế giới. Vậy đó là những loại đá, kim cương có màu gì đắt nhất thế giới? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Hiện nay chúng ta có khoảng 10 loại đá quý phong thủy các loại đắt nhất trên thế giới. Xét về cả hai phương diện như độ quý hiếm và giá cả.

Ngọc bích đổi màu (Jadeite) – € 2.214.000 €/Carat

Loại đá phong thủy quý hiếm đầu tiên đó chính là ngọc bích đổi màu hay còn gọi là Phỉ Thúy. Có tên gọi bằng tiếng anh là Jadeite. Nó là một loại khoáng chất thường có màu xanh tỏi tây, táo xanh hay xanh nhạt.

Được biết rằng loại đá này được Từ Hy Thái  Hậu rất đam mê. Nó khác với cẩm thạch, là loại bảo thạch kì bí, đắt nhất và hiếm có tồn tại đến ngày nay. Đặc biệt những viên nào có khả năng đổi màu càng cao thì giá trị của nó càng lớn.

Những viên Phỉ Thúy với chất lượng tốt được con người tìm thấy ở Myanmar. Riêng đối với những viên thấp hơn thì có mặt rải rác ở Nga, California, Nhật Bản và Guatemala. Viên ngọc Phỉ Thúy có giá đắt nhất đã được lấy đấu giá ở nhà thi đấu Christies. Được diễn ra vào năm 1997 có mức giá tới € 6,866,000. Đó chính là chuỗi vòng cổ được tạo thành từ 27 viên ngọc Phỉ Thúy với đường kính rộng 5 mm. Có tên gọi là “Doubly Fortunate”.

Đá ngọc bích đổi màu
Đá ngọc bích đổi màu

Kim cương đỏ – €1.476.000 /Carat

Đứng ở vị trí thứ 2 chính là loại kim cương đỏ. Đây là loại kim cương nổi và hiếm nhất ở trong gia đình họ kim. Với số lượng chỉ chưa đầy 20 viên. Bên cạnh đó thì có một số viên màu đỏ hay đỏ tía được pha trộn cùng với một số màu sắc khác. Vì thế tìm được một viên kim cương đỏ tinh khiết là vô cùng hiếm.

Và theo như ước tính thì khoảng 1 triệu carat kim cương tự nhiên thì mới có được 1 carat màu đỏ hay hồng. Ở tại mỏ Argyle (Australia), thì vào hàng năm người ta chỉ thấy một lượng kim cương đỏ nhưng rất nhỏ. Nhưng sau vài năm thì các viên kim cương này được bán đấu giá và xếp vào viên kim cương triệu đô. Những viên kim cương sỡ hữu các mặt cắt tự nhiên lớn nhất nặng 5,11 carat. Hiện giờ thuộc thương hiệu trang sức Moussaieff Jewellers .

Kim cương đỏ, đen, v.v đẹp nhất trên thế giới
Kim cương đỏ, đen, v.v đẹp nhất trên thế giới

Ngọc Long Serendibite – €1.330.000/Carat

Ngọc Long Serendibite đã được con người tìm thấy tại khu vự Mogok Myanmar, Sri Lanka. Và đây chính là một loại đá có màu xanh chàm với những thành phần oxy, Bo, Magiê, silicone. Hầu hết những viên đá này có màu xanh lam xám, xanh lá cây hay vàng nhạt.

Trước năm 2005, thì chỉ có 3 viên senendibites tồn tại ở Sri Lanka. Mặc dù thế gần đây đã được tìm thấy một số viên serendibites ở Mogok với chất lượng cao.

Ngọc Long Serendibite
Ngọc Long Serendibite

Ngọc hồng lựu lam (Blue Garnet) – €1.107.000/Carat

Con người ta đã sử dụng Garnet – ngọc hồng lựu như chiếc bùa hộ mệnh vào thời lì đồ đồng. Loại đá này chính là một nhóm khoáng chất silicat đa màu sắc. Bao gồm như vàng, đỏ, cam, xanh dương, đen, hồng và không màu. Đặc biệt màu xanh làm là màu hiếm và đẹp nhất.

Ngọc hồng lựu lam đã được con người tìm thấy ở Thổ Nhỉ Kỳ, Mỹ, Madagascar và Nga vào những năm 1990. Khi đặt chúng ở các vị trí ngược sáng thì những viên đá hiếm này có thể thay đổi màu sắc. Từ màu lục sang màu lam hay tím nếu được soi dưới ánh sáng đèn tóc do chúng có chứa một lượng lớn vanadi.

Ngọc hồng lựu lam
Ngọc hồng lựu lam

Painite – €37.000 – €44.000/Carat

Painite được hiểu là gì? Thực ra Painite chính là tên của một nhà khoáng vật học của người Anh. Và cũng là một trong những người buôn bán đá quý Arthur C.D.Pani. Đây là loại đá phát hiện lần đầu ở Myanmar vào năm 1950. Đồng thời nó là loại đá quý hiếm đắt nhất trên thế giới có duy nhất hai tinh thể nhiều mặt tồn tại.

Tuy nhiên, đến năm 2001 con người lại phát hiện ra một số tinh thể painite khác tại khu vực Mogok của Myanmar. Sỡ hữu màu sắc tỏa sáng ở bên trong mỗi tinh thể. Và nó có thể chuyển màu từ đỏ sang nâu hay cam qua đỏ pha nâu.

Painite loại đá đẹp và hiếm
Painite loại đá đẹp và hiếm

Grandidierite – €34.000/Carat

Grandidierite là ngọc rất hiếm chỉ tồn tại ở vùng Madagascar và được tìm thấy đầu tiên vào năm 1902. Và loại đá này có tên gọi xuất phát từ tên của nhà nghiên cứu lịch sử tự nhiên người Pháp Alfred Grandidier của Madagascar.

Grandidierite là loại đá có gam màu lục ngả lam và có khả năng đổi từ màu lam sang xanh lục và trắng. Bên cạnh đó con người cũng đã tìm thấy một lượng nhỏ loại đá này tại Sri Lanka, Mỹ và Na Uy. Đá này có giá rất cao chỉ với một viên grandidierite tinh khiết chỉ nửa carat cũng có giá 50.000€.

Đá phong thủy Grandidierite
Đá phong thủy Grandidierite

Musgravite – € 25.800 /Carat

Musgravite chính là một thành viên vô cùng hiếm của gia đình taaffeite. Và nó có khả năng khúc xạ gấp đôi so với những loại đá khác phát hiện vào năm 1967. Musgravite có thành phần chính là beryllium (Be), nhôm (Al), magiê (Mg). Viên đá Musgravite lớn nhất hiện thuộc sở hữu của Mulitcolor.com có cân nặng 5,74 carat.

Musgravite
Musgravite

Ngọc lục bảo đỏ (Red beryl emerald) – €7.400/Carat

Ngọc lục bảo đỏ chính là một loại ngọc bích có màu đỏ được biết đến đầu tiên vào năm 1904. Đây cũng là một loại đá hiếm nhất trong các loại đá quý. Đặc biệt chỉ tìm thấy ở một vài điểm như dãy  hạt Beaver, tiểu bang Utah, Thomas vùng núi Wah Wah, v.v.

Người ta đã ước lượng và tính thì cứ 150,000 viên kim cương mới thấy một viên ngọc lục bảo đỏ. Nguyên nhân là do Red Beryl Emerald đã được kết tinh trong môi trường độc nhất vô nhị. Là nơi mà có nhiệt độ cực kỳ cao, áp suất vô cùng thấp. Ở những nơi này con người đã tìm thấy Beryl đỏ trong khoáng Rhyolite. Tóm lại có thể nói rằng trên thế giới rất hiếm đề tìm thấy được các mẫu khoáng vật quý hiếm. Được cắt mài tự nhiên như ngọc lục bảo đỏ này.

Ngọc lục bảo đỏ có giá bao nhiêu?
Ngọc lục bảo đỏ có giá bao nhiêu?

Ngọc mắt mèo đen (Black Opal) – €1.733/ Carat

Ngọc mắt mèo đen có giá trị nhất trong tất cả những loại ngọc mắt mèo. Trong đó còn hơn cả Opal trắng và Opal lửa. Chính vì nguyên nhân này đã tạo nên sức hấp dẫn cho loại đá này. Mỗi loại đều mang vẻ đẹp hoàn hảo và khác biệt. Mặc dù khoáng chất tạo nên loại đá này có mặt khắp nơi ở trên trái đất. Tuy nhiên để tìm được một viên đá Opal đạt chất lượng đá quý là rất khó.

Hiện 97% của lượng đá mắt mèo ở trên khắp thế giới ở các mỏ khai thác ở Australia. Và 3% còn lại thì đến từ Mexico. Đặc biệt cấu trúc ở bên trong của ngọc mắt mèo có khả năng tán xạ ánh sáng. Từ đó tạo nên vầng quang phổ màu sắc rất bắt mắt. Mỗi viên đá khi quan sát từ những góc độ khác nhau thì màu sắc lại thay đổi nhờ có hiệu ứng tán xạ không giống nhau.

Đá mắt mèo đen rất dễ để phân biệt với các loại đá khác. Tuy nhiên chỉ nhờ sự can thiệp của kiểm định khoa học. Từ đó mới biết được viên đá nào là nhân tạo, đá nào là tự nhiên, chưa qua xử lý.

Ngọc mắt mèo đen
Ngọc mắt mèo đen

Jeremejevite – €1.500 /Carat

Jeremejevite là một khoáng chất borat nhôm và hiếm nên rất ít người biết đến. Nó có màu sắc vàng nhạt, không màu hoặc xanh da trời. Và chủ yếu xuất hiện ở Đức, Siberia, Namibia và núi Parmir ở Tajikistan.

Có hai địa điểm mới nhất phát hiện có khoáng vật này là Myanmar và Srilanka. Jeremejevite có thể được đánh bóng và cắt mà không chịu tác động của nhiệt độ cao mà không gặp vấn đề gì. Tại thời điểm bây giờ một viên đá Jeremejevite 2,93 carat có giá từ €147.000 trở lên.

Trên đây là nội dung của 10 loài đá quý có giá đắt và quý hiếm nhất. Hi vọng qua đây các bạn có thể tham khảo thật kỹ lưỡng. Từ đó có thể chọn cho mình các loại đá quý đẹp nhất và phù hợp với mình.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...