Xem chọn màu sắc hợp mệnh phong thủy theo tuổi

Xem màu hợp tuổi có chức năng quan trọng trong việc giúp bạn hỗ trợ, cân bằng. Và điều tiết hài hòa các nguyên tố âm dương – ngũ hành của mỗi con người. Từ đó quyết định màu sắc cho trang phục như quần áo, giày dép, màu chủ đạo bàn làm việc, màu xe theo tuổi. Nếu hiểu rõ cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc hợp với bản mệnh. Điều này không chỉ giúp bạn phong thái thật thoải mái và tự tin. Mà trong phong thủy việc chọn màu sắc theo tuổi sẽ mang lại may mắn và hiệu quả cao trong công việc.

Để xem màu sắc hợp tuổi trong phong thủy, bạn hãy lựa chọn các thông tin ngay dưới đây để biết thêm chi tiết:

Chọn năm sinh và giới tính để xem màu hợp mệnh hợp tuổi bạn

Xem màu sắc hợp năm sinh tuổi khác:

Xem màu sắc hợp tuổi để làm gì?

Chọn màu sắc hợp bản mệnh là việc quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Bởi đây là công cụ dùng để xem tuổi hợp màu gì dựa vào bản mệnh. Việc tuân theo bảng màu tương sinh hay xung khắc theo phong thủy đều được dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Cho nên các thông tin được cung cấp đều chính xác. Từ đó chúng ta sẽ lựa chọn ra được màu phù hợp với bản thân. Nhằm đảm bảo sự may mắn tài lộc cho bản thân. Đặc biệt chọn màu sắc trong những việc quan trọng như chọn màu sắc xe hợp mệnh, hợp tuổi theo phong thủy. Bởi lẽ màu sắc là một trong những nguyên tố trong phong thủy theo tuổi được vận dụng. Nhằm để mang đến những yếu tố thuận lợi và hạn chế các điều bất lợi của người đó.

Ngoài ra có thể xem để tránh được các màu xung khắc cần kiêng kỵ và hóa giải trong trường hợp đang sử dụng màu xung khắc. Bằng cách dựa vào các màu sắc của bản mệnh trung gian. Nhằm dung hòa xung khắc và đem đến may mắn cho bản thân và gia đình.

Cách xem màu hợp tuổi

Trong nguyên lý Ngũ Hành, thì môi trường bao gồm có 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Thổ và Hỏa. Trong đó mỗi yếu tố đều sẽ có những màu sắc đặc trưng riêng. Màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thuỷ đã được sử dụng ở trong các kiến trúc ngày nay.

Việc xem xét và chọn lựa màu hợp tuổi mua xe, trang trí nhà cửa hay chọn màu trang phục dựa theo vận mệnh. Từ đó sẽ giúp bạn có sự điều tiết hài hòa lý tưởng. Mỗi mệnh khác nhau sẽ có từng tông màu chủ đạo cùng với đó là màu sắc sinh vượng và màu khắc chế kèm với màu chủ đạo đó. Ngoài ra gia chủ có thể xem mệnh theo năm sinh. Để nắm bắt được mình thuộc mệnh gì.

Chọn màu sắc hợp tuổi gia chủ
Chọn màu sắc hợp tuổi

Mệnh Kim

Trong phong thủy, Kim nghĩa là kim loại bao gồm màu trắng và sắc ánh kim. Nếu bạn là mệnh Kim thì nên vận dùng tông màu sáng và sắc ánh kim. Vì màu trắng được chọn là màu sỡ hữu của bản mệnh. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp cùng với các tông màu vàng, nâu. Bởi đây là những màu sắc sinh vượng rất tốt.

Các màu trên sẽ luôn mang đến may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Mặc dù vậy, gia chủ nên cẩn thận tránh không dùng các màu sắc kiêng kỵ như màu đỏ, màu hồng và màu tím. Giúp gia chủ có thể hạn chế mọi chuyện không tốt cho bản thân.

Mệnh Mộc

Mộc (cây cỏ) có màu xanh và màu lục. Nếu bạn là người thuộc mệnh Mộc bạn nên sử dụng tông màu xanh và kết hợp cùng với tông màu xanh biển sẫm, màu đen. Mục tiêu là để tăng thêm sự may mắn cho bản thân vì nước đen sinh Mộc rất tốt.

Không những thế, gia chủ nên tránh dùng các tông màu như trắng và sắc ánh kim. Bởi vì màu trắng bạch kim khắc Mộc nên sẽ gây bất lợi cho bạn.

Mệnh Thủy

Thuỷ màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen và màu xanh biển sẫm. Ngoài ra bạn nên gắn kết với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên hạn chế những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

Mệnh Hỏa

Hoả (lửa) mang màu đỏ và màu tím. Bạn thuộc mệnh Hoả thì nên sử dụng các tông như màu hồng, màu đỏ, màu tím. Không những thế, gia chủ cũng nên kết hợp cùng với màu xanh sẽ tốt cho bản mệnh vì Thanh mộc sinh Hoả.

Bên cạnh đó, gia chủ nên nhớ không dùng các tông màu xanh biển sẫm và màu đen. Vì như thế sẽ gây hại đến mệnh của bạn vì nước đen khắc Hỏa.

Mệnh Thổ

Thổ (đất) mang các màu vàng, cam và nâu. Bạn thuộc mệnh Thổ thì nên sử dụng các tông màu như vàng đất hay nâu. Và ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kết hợp với các màu hồng, đỏ, tím (Hồng hoả sinh Thổ). Các màu này tương sinh với bản mệnh của bạn nên sẽ rất tốt. Bên cạnh đó gia chủ nên bỏ gam màu sắc kiêng kỵ với mệnh như màu xanh (Thanh mộc khắc Thổ).

Khi bạn muốn mua sắm xe, trang phục, nội thất trang trí nhà cửa v.v.. Không chỉ dựa vào sở thích, phong cách mà cần phải xem màu xe đó có hợp phong thủy theo tuổi mình hay không? Điều đó giúp gia chủ đem đến yếu tố may mắn, thuận lợi trong cuộc sống bản thân.