Tra lịch âm dương, lịch vạn sự

Lịch âm dương là loại lịch rất tiện lợi, nó bao gồm cả lịch âm và lịch dương. Nhiều nước sử dụng lịch này để dự đoán tiết khí, mùa, thủy triều, nông nghiệp, tính toán ngày tháng cho các công việc trọng đại. Có thể kể đến như cưới xin, khởi công xây dựng nhà cửa, mồ mả hay mua sắm những đồ vật có giá trị lớn… Lịch âm dương không chỉ thịnh hành ở nông thôn mà còn ở các thành phố lớn. Các quốc gia vẫn đang sử dụng lịch âm dương bao gồm Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore, Triều Tiên. Đặc biệt, các nước Hồi Giáo chỉ sử dụng lịch âm lịch.

Chọn năm bạn muốn xem lịch âm, lịch vạn niên

Nguồn gốc của lịch âm dương

Lịch âm là loại lịch được tính dựa theo chu kỳ của mặt trăng quanh trái đất. Mặt trăng trong tiếng Hán gọi là Thái Âm. Nên âm lịch còn có tên gọi khác là Thái âm lịch. Từ thời cổ đại, Trung Quốc và Ai Cập là hai nước đầu tiên sử dụng loại lịch này. Hiện nay, chỉ có những nước theo đạo hồi là sử dụng lịch âm thuần túy. Lịch âm lịch của Việt Nam còn được gọi là lịch ta.

Lịch dương là được tính dựa theo chu kỳ quay của trái đất xung quanh mặt trời. Lịch dương còn được gọi là lịch Thái Dương. Dương lịch là loại lịch chính thức được dùng hầu hết ở các nước trên thế giới.

Xem lịch âm dương là loại lịch được nhiều nước sử dụng, trong đó ngày tháng của lịch chỉ ra chu kỳ của Mặt Trăng (hay tuần trăng) và thời gian của năm Mặt Trời (dương lịch). Từ đó bạn sẽ được cung cấp thông tin cả lịch âm và lịch dương. Bên cạnh đó âm dương lịch sẽ cung cấp các chỉ thị về mùa trong năm. Ngoài ra nếu nó được tính theo năm thiên văn thì lịch sẽ dự báo chòm sao mà gần đó trăng tròn (điểm vọng) có thể xảy ra. Đồng thời cứ theo thông thường luôn có yêu cầu bổ sung, phần lớn các năm là 12 tháng nhưng cứ sau mỗi 2 (hay 3) năm lại có một năm với 13 tháng. Năm 13 tháng còn được gọi là năm có tháng nhuận.

Xem lịch âm dương, lịch vạn niên
Xem lịch âm dương, lịch vạn niên theo năm

Lịch âm dương xem được những gì?

Đây là loại lịch giúp bạn xem và đổi được lịch âm sang lịch dương. Tức là đổi ngày âm sang ngày dương. Hoặc ngược lại sẽ đổi được ngày dương lịch sang âm lịch. Hay xem hôm nay là ngày bao nhiêu âm? dương lịch ngày mấy?. Đồng thời tra lịch âm dương còn là công cụ hỗ trợ xác định ngày tốt, ngày xấu, hay ngày bình thường để thực hiện các công việc trọng đại trong cuộc đời.

Ngày tốt

Dựa vào lịch âm dương ta tra được các thông tin về ngày âm lịch hôm nay hoặc ngày mai. Từ đó ta sẽ biết được ngày tốt, ngày hoàng đạo là ngày nào?. Để chọn ngày hợp tuổi và thực hiện các công việc đại trọng trong cuộc đời. Những việc đó có thể kể đến như khai trương cửa hàng, làm nhà, cưới hỏi, xuất hành, giao dịch, v.v. Ngoài ra, sau khi xác định được ngày tốt ta biết mình nên làm gì và nên tránh điều gì? Để mọi thứ diễn ra thật tốt đẹp và không bị cản trở bất cứ điều gì?

Ngày xấu

Khi xem lịch âm dương ngoài được cung cấp các thông tin về ngày tốt thì còn biết ngày ngày hắc đạo tức ngày xấu, không tốt. Để có thể biết mình nên làm gì và không nên làm gì? Từ đó cân nhắc việc lập kế hoạch cho công việc trong tương lai. Bởi vào những ngày này không nên làm việc đại sự như cưới hỏi, xây nhà… Bởi dễ mang đến sự thất bại, gặp nhiều rủi ro, hạn chế điều đáng tiếc xảy ra trong tương lai.

Ngày bình thường

Ngoài cung cấp các thông tin về ngày tốt và xấu thì lịch vạn niên 2020 còn cho ta biết danh sách ngày bình thường trong tuần, trong tháng, trong năm. Có thể nói ngày bình thường không phải là ngày đẹp nhưng tuyệt đối đây cũng không phải là ngày xấu. Từ đó ta có thể tự xác định để lên kế hoạch cho công việc trong tương lai. Dù đây không phải là ngày xấu nhưng ta nên lưu ý không nên tiến hành các công việc trọng đại trong đời. Bởi nó sẽ không mang lại tối đa sự may mắn cho chính bạn và công việc thực hiện.

Lịch âm dương là loại lịch được đồng bộ theo cả chuyển động của Mặt Trăng và chuyển động biểu kiến của Mặt Trời. Từ đó giúp bạn xem được các thông tin về ngày âm lịch hôm nay là bao nhiêu hoặc ngày mai là ngày mấy dương?. Như vậy chỉ cần dựa vào các thông tin mà lịch âm dương (lịch vạn sự) cung cấp thì bạn có thể lập kế hoạch công việc trong năm 2020. Hi vọng những sự kiện quan trọng trong cuộc đời bạn sẽ được diễn ra một cách suôn sẻ, thành công.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...