Xem ngày trùng tang

Chia sẻ ngay

Người dân Á Đông từ xưa đến nay rất quan tâm đến nghi thức an táng cho người vừa mới mất. Việc tính ngày giờ trùng tang của người mất là điều rất quan trọng. Vì nếu ngày giờ mất tốt, xấu sẽ liên quan đến những người thân xung quanh. Do vậy cần phải xem tính trùng tang và cách hóa giải khi bị trùng tang tránh những điều xấu xảy ra.

Hướng dẫn xem thời vận của gia chủ
- Chọn năm sinh, giới tính người mất (âm lịch).

- Chọn ngày giờ tháng năm người ấy qua đời.

- Nhấn Xem trùng tang để biết người mất có phạm vào trùng tang hay không và cách hóa giải.

Tính trùng tang là gì?

Trùng tang hay còn gọi là trùng tang liên táng chính là dấu hiệu ra đi của người chưa đến số phận. Sự ra đi của người mất để lại nhiều điều không may cho người thân của họ. Nếu như ngày giờ của người mất là ngày giờ xấu sẽ là điều không tốt cho những người thân trong gia đình.

Hiện tượng trùng tang tam xa có thật không?
Hiện tượng trùng tang tam xa có thật không?

Thế nên tính trùng tang là một trong những nghi lễ quan trọng hàng đầu khi có người chết. Bởi người ruột thịt vừa mất có ảnh hưởng tốt, xấu đến những người cùng huyết thống. Chính vì vậy cần dựa vào ngày giờ mất của người chết và xem cách tính trùng tang.

Ý nghĩa của Nhập mộ, Thiên di, Trùng tang

Dựa vào tuổi của người mất và ngày giờ tháng năm mất của người chết. Để xác định cách tính trùng tang được Nhập mộ hay gặp phải Thiên Di hay là hiện tượng Trùng tang.

Nhập mộ

Nhập mộ nghĩa là người mất được ra đi một cách than thản không còn vướng bận những chuyện ở trần gian. Nếu ngày giờ của người mất được nhập mộ thì được coi là ngày tốt.

Thiên Di

Là dấu hiệu ra đi do ông trời định đoạt, người chết ra đi ngoài sự mong đợi. Nhưng đây là sự ra đi hợp với lẽ trời, đã đến số nên không thể tránh được.

Trùng tang

Trùng tang là sự ra đi của người chết phạm phải ngày giờ xấu. Theo như người xưa nếu xem ngày trùng tang mà không có nhập mộ thì cần làm lễ cắt trùng tang. Nếu như không muốn những người thân trong gia đình, dòng họ phải ra đi một cách bất ngờ.

Những việc cần lưu ý khi bị trùng tang

Nếu như ngày giờ mất của người chết bị phạm vào giờ xấu, trùng tang. Thì khi tiến hành làm lễ mai táng cần chú ý đến giờ hạ huyệt. Đồng thời cần tránh các tuổi xung hợp với người đã mất. Nhằm giúp cho người chết ra đi một cách chu toàn và việc mai táng diễn ra thuận lợi.

Ngày giờ nhập liệm, hạ huyệt

Việc tính giờ hành sự tang lễ cho người chết không giống như chọn ngày thực hiện các việc đại sự của người sống. Mà ngày giờ nhập liệm và hạ huyệt cần phải là ngày phù hợp tương ứng với người đã mất. Và kỵ các ngày xấu xung khắc với người đó.

Kiêng cữ khi nhập liệm

Người nhà cần kiêng người có tuổi tam hợp, tuổi từ hình xung, kiêng tuổi lục Hình với Vong mệnh. Chính vì thế khi nhập liệm cần tránh các tuổi có kiêng với tuổi của người mất. Để tiến hành nhập liệm và linh hồn của người chết được ra đi thanh thản. Bên cạnh đó khi nhập liệm cần kiêng than khóc thành tiếng.

Do vậy việc tính trùng tang là việc hệ trọng, hết sức cần thiết đối với người đã mất. Khi tính trùng tang sẽ biết được ngày giờ của người mất có xấu không? Nếu người chết trùng tang cần tìm cách hóa giải trùng tang phù hợp. Nhằm tránh hậu quả về lâu về dài sau này cho những người đang sống.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...