Xem ngày trùng tang

Chia sẻ ngay

Người dân Á Đông từ xưa đến nay rất quan tâm đến nghi thức an táng cho người vừa mới mất. Việc tính ngày giờ trùng tang của người mất là điều rất quan trọng. Vì nếu ngày giờ mất tốt, xấu sẽ liên quan đến những người thân xung quanh. Do vậy cần phải xem tính trùng tang và cách hóa giải khi bị trùng tang tránh những điều xấu xảy ra.

Hướng dẫn xem thời vận của gia chủ
- Chọn năm sinh, giới tính người mất (âm lịch).

- Chọn ngày giờ tháng năm người ấy qua đời.

- Nhấn Xem trùng tang để biết người mất có phạm vào trùng tang hay không và cách hóa giải.

Kết quả tính tùng trang

Sinh năm : 1959 - Kỷ Hợi
Mất năm : 22-6-2019, (Giờ: Tý (23 – 1h) - ngày: Canh Dần - tháng: Canh Ngọ - năm: Kỷ Hợi) - 61 tuổi
Theo Năm mất Trùng tang
Theo Tháng Nhập Mộ
Theo Ngày Thiên di
Theo Giờ̀ Nhập Mộ
 Theo người xưa và sách vở ghi chép lại thì: Trùng tang Ngày là nặng nhất. Trùng tang Tháng là nặng nhì. Trùng tang Giờ là nặng thứ ba. Trùng tang Năm là nhẹ nhất. (Chú ý: Nếu xuất hiện nhiều trùng tang trong năm, tháng, ngày, giờ mức độ nặng tăng tương ứng)
Trùng tang (tính lần xuất hiện): Trùng tang nhẹ nhất

Ý nghĩa của Trùng tang, Nhập mộ, Thiên di

Nhập mộNghĩa là người chết bởi đến đó hết số rồi nên phải chhuyển kiếp. Người ra đi được nằm xuống vĩnh viễn, không còn vương vấn trần ai. Thể hiện sự an lành, yên nghỉ. Chỉ cần khi tính trùng tang mà gặp năm tuổi là nhập mộ, nghĩa là người chết đã hết số, thì không còn oan ức gì mấy, trùng tang được giảm nhẹ tối thiểu, tùy thuộc vào hạn trùng tang của người chết trước đó trong dòng họ đã được hóa giải hay chưa. Người chết mà được năm, tháng, ngày, giờ đều nhập mộ thì được coi là cái chết phúc đức để đời cho con cháu.
Thiên diLà dấu hiệu ra đi số do "Trời định", người mất lúc đó được trời đưa đi. Sự ra đi này nằm ngoài mong muốn của người mất, nhưng cũng là hợp với lẽ trời. Số này thường được giải thích theo hai lý do là do kiếp trước hoặc là tiên, hoặc là quỷ sứ bị đầu thai dáng làm kiếp người, hết thời gian tu luyện, bị Trời bắt đem về lại.
Trùng tang (kiếp sát)Là dấu hiệu ra đi không hợp số phận, chưa tới số mà phải chết oan uổng, có sự oán thán nào đó của cõi âm, gây ảnh hưởng tới người ở lại. Theo quan niệm xưa, nếu gặp phải trùng tang mà không có "Nhập mộ" nào thì cần phải làm lễ "trấn trùng tang".
Xem trùng tang khác
Phạm ngày trùng phục
Ngày mất rơi vào ngày Dần, Thân, Tỵ, Hợi
Những việc cần lưu ý khác
Ngày chôn kỵ các ngày (ứng với tháng mất là 5 âm lịch) :    Ngày 3,15,27
Tính giờ nhập liệm, hạ huyệt (dùng cho cả trường hợp không trùng tang)
Việc tính giờ hành sự tang lễ cho người chết không giống như chọn ngày hành sự công việc của người sống, chỉ chọn giờ hoàng đạo là đủ. Mà giờ nhập liệm và ngày chôn phải là ngày, giờ Nhập mộ các giờ (Thìn – Tuất – Sửu - Mùi). Nhưng thay vì "nam khởi Dần thuận tiến, nữ khởi Thân nghịch tiến" theo vòng tính trên bàn tay, thì cách tính ngày chôn khởi từ ngày tử "nam khởi tử thuận tiến, nữ khởi tử nghịch tiến" để chọn ngày nhập mộ trong cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Được ngày nhập mộ rồi, tiếp tục chọn giờ nhập mộ trong cung Thìn - Tuất - Sửu Mùi. Tuy nhiên Thìn nằm trong "Long – Hổ - Kê – Xà Tứ kỵ", nên bất đắc dĩ mới dùng. Vị chi còn lại Tuất, Sửu, Mùi để tính. Tính được ngày nhập mộ rồi, gia quyến cần xem các giờ Tuất, giờ Sửu, giờ Mùi xem giờ nào trong số bốn giờ kể trên trùng vào cung hoàng đạo thì chọn để nhập liệm. Theo cách đó, tiếp tục coi xem trong các ngày, giờ Tuất, Sửu, Mùi tiếp theo, để chọn ngày giờ hạ huyệt. Giờ là quan trọng nhất, nếu không chọn được ngày Nhập mộ có hoàng đạo thì chỉ cần có giờ Nhập mộ (Tuất, Sửu, Mùi) hoàng đạo cũng vẫn tốt.
Tuyệt đối kỵ các ngày giờ: Dần – Thân – Tị - Hợi là ngày giờ Trùng tang không dùng để nhập liệm hay hạ huyệt được (ngày giờ tính theo vòng Thiên di – Nhập mộ ở trên).Khi không thể đợi được ngày giờ tốt trong cung Tuất – Sửu – Mùi, thì có thể sử dụng ngày giờ của cung Thiên di: Tý – Mão – Ngọ để hành sự tang lễ cũng tàm tạm được (ngày giờ tính theo vòng Thiên di – Nhập mộ).
Kiêng cữ khi nhập liệmNgười nhà kiêng người Tam hợp tuổi , kiêng tuổi từ hình xung , kiêng tuổi lục Hình với Vong mệnh .
Kỵ Long - Hổ - Kê - Xà tứ sinh Nhân ngoại ( Người khách các tuổi Thìn - Dần - Dậu - Tỵ không được có mặt khi khâm liệm ) .
Kiêng người có cung phi Bát trạch xung khắc với Vong mệnh .
Kiêng khóc thành tiếng khi đang liệm .

Tính trùng tang là gì?

Trùng tang hay còn gọi là trùng tang liên táng chính là dấu hiệu ra đi của người chưa đến số phận. Sự ra đi của người mất để lại nhiều điều không may cho người thân của họ. Nếu như ngày giờ của người mất là ngày giờ xấu sẽ là điều không tốt cho những người thân trong gia đình.

Hiện tượng trùng tang tam xa có thật không?
Hiện tượng trùng tang tam xa có thật không?

Thế nên tính trùng tang là một trong những nghi lễ quan trọng hàng đầu khi có người chết. Bởi người ruột thịt vừa mất có ảnh hưởng tốt, xấu đến những người cùng huyết thống. Chính vì vậy cần dựa vào ngày giờ mất của người chết và xem cách tính trùng tang.

Ý nghĩa của Nhập mộ, Thiên di, Trùng tang

Dựa vào tuổi của người mất và ngày giờ tháng năm mất của người chết. Để xác định cách tính trùng tang được Nhập mộ hay gặp phải Thiên Di hay là hiện tượng Trùng tang.

Nhập mộ

Nhập mộ nghĩa là người mất được ra đi một cách than thản không còn vướng bận những chuyện ở trần gian. Nếu ngày giờ của người mất được nhập mộ thì được coi là ngày tốt.

Thiên Di

Là dấu hiệu ra đi do ông trời định đoạt, người chết ra đi ngoài sự mong đợi. Nhưng đây là sự ra đi hợp với lẽ trời, đã đến số nên không thể tránh được.

Trùng tang

Trùng tang là sự ra đi của người chết phạm phải ngày giờ xấu. Theo như người xưa nếu xem ngày trùng tang mà không có nhập mộ thì cần làm lễ cắt trùng tang. Nếu như không muốn những người thân trong gia đình, dòng họ phải ra đi một cách bất ngờ.

Những việc cần lưu ý khi bị trùng tang

Nếu như ngày giờ mất của người chết bị phạm vào giờ xấu, trùng tang. Thì khi tiến hành làm lễ mai táng cần chú ý đến giờ hạ huyệt. Đồng thời cần tránh các tuổi xung hợp với người đã mất. Nhằm giúp cho người chết ra đi một cách chu toàn và việc mai táng diễn ra thuận lợi.

Ngày giờ nhập liệm, hạ huyệt

Việc tính giờ hành sự tang lễ cho người chết không giống như chọn ngày thực hiện các việc đại sự của người sống. Mà ngày giờ nhập liệm và hạ huyệt cần phải là ngày phù hợp tương ứng với người đã mất. Và kỵ các ngày xấu xung khắc với người đó.

Kiêng cữ khi nhập liệm

Người nhà cần kiêng người có tuổi tam hợp, tuổi từ hình xung, kiêng tuổi lục Hình với Vong mệnh. Chính vì thế khi nhập liệm cần tránh các tuổi có kiêng với tuổi của người mất. Để tiến hành nhập liệm và linh hồn của người chết được ra đi thanh thản. Bên cạnh đó khi nhập liệm cần kiêng than khóc thành tiếng.

Do vậy việc tính trùng tang là việc hệ trọng, hết sức cần thiết đối với người đã mất. Khi tính trùng tang sẽ biết được ngày giờ của người mất có xấu không? Nếu người chết trùng tang cần tìm cách hóa giải trùng tang phù hợp. Nhằm tránh hậu quả về lâu về dài sau này cho những người đang sống.

Loading...