Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu được xem một loại mãnh thú hung mãnh, nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành, may mắn. Đặc biệt là ở Tỳ Hưu không có hậu môn, với ý nghĩa là chỉ có “ăn” mà không có “nhả”.

Tỳ Hưu là gì?
Tỳ Hưu là gì?

Tỳ Hưu là gì?

Tỳ Hưu cũng giống Kì lân là một trong 9 con của Rồng được phân ra con đực, con cái. Con đực được gọi là Tỳ, con cái là Hưu. Tỳ hưu có hình dáng như con hổ, nhiều người cho rằng nó giống con gấu với lông màu tro, người Liêu Đông gọi nó là gấu trắng.

Trong văn hóa Trung Hoa, Tỳ hưu có hai loại. Loại thứ nhất có hai sừng, đây là loài mãnh thú có tác dụng xua đuổi tà ma, từng nằm trong số sáu loài mãnh thú (Tỳ, Hưu, Hổ, Bưu, Bi, Hùng). Loại thứ hai chỉ có một sừng, bẩm sinh không có hậu môn, lại hay thích ăn vàng bạc mà không tiêu hóa. Loại này giống như thần giữ của, thần tài nên được mọi người trang trí trong nhà biểu thị ý nghĩa cầu tài lộc.

Ý nghĩa Tỳ Hưu trong phong thủy
Ý nghĩa Tỳ Hưu trong phong thủy

Ý nghĩa Tỳ Hưu trong phong thủy

Về ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy thì có nhiều tác dụng:

Về màu sắc

  • Tỳ Hưu màu đen thì có ý nghĩa chiêu tài, phát lộc.
  • Tỳ Hưu màu trắng thì có ý nghĩa bảo trợ sức khỏe.
  • Tỳ Hưu màu xanh thì có ý nghĩa may mắn trong công danh.

Tránh tà khí

Tỳ Hưu còn có ý nghĩa trấn nhà để tránh tà khí. Nên đặt Tỳ Hưu đã được “khai quang” ở các hướng tốt trong nhà như : Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Tốt nhất là hướng “sanh khí”, Tỳ Hưu sẽ làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà. Nhờ vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của ta.

Ý nghĩa Tỳ Hưu trong phong thủy
Ý nghĩa Tỳ Hưu trong phong thủy

Đem đến điều tốt lành

Tỳ Hưu cũng còn có tác dụng chiêu tài lộc nên thường được đặt ở nhà và ở công ty. Chú ý khi đặt đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

Hóa giải ngũ hoàng đại sát

Trong phong thủy, ngũ hoàng đại sát là một sát tinh, khi nó vào nhà thì tác dụng của nó thật vô cùng đáng sợ. Có thể mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Ở phương vị Ngũ hoàng đại sát bay đến, nên đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính, với đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước, để hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát.

Loading...