Kích thước tiêu chuẩn của giường ngủ

Chia sẻ ngay

Giường ngủ là một vật vô cùng quan trọng, là nơi chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Chọn giường ngủ không khó, nhưng bạn cũng phải chú ý đến một vài yếu tố nhỏ đấy nhé, không chỉ đẹp mà nó còn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định. Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn chính là một yếu tố quan trọng mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn trong bài viết dưới đây.

Kích thước giường ngủ đơn

Kích thước tiêu chuẩn của một chiếc giường ngủ dành cho một người là khoảng 0,8m chiều rộng và 1, 9m chiều dài. Bạn cũng có thể yêu cầu đơn vị thiết kế đóng lại kích thước giường ngủ chuẩn rộng hơn hay dài hơn, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như sở thích của mình.

Tuy nhiên, điều đó là không cần thiết khi bạn đã chọn mẫu thiết kế giường ngủ đơn cho phòng ngủ. Bởi kích thước giường ngủ 0,8m này có thể dễ dàng được kê đặt ở một góc phòng, giúp bạn tiết kiệm diện tích và không gian cho việc bài trí, sắp xếp các vật dụng nội thất khác hay để làm lối đi lại rộng rãi, thoáng mát. Kiểu dáng giường đơn này là giải pháp phù hợp với những không gian sống có diện tích nhỏ hẹp như nhà chung cư.

Kích thước giường ngủ full – size

Đây là loại giường ngủ có kích thước nhỏ, khoảng 1,4m chiều rộng và 1,95m chiều dài. Khích thước tiêu chuẩn của giường ngủ 1,4m này đặc biệt phù hợp với những không gian phòng ngủ có không gian nhỏ hẹp. Nó cũng có thể dành cho hai người cùng sử dụng như hai bé gái hoặc hai bé trai… Còn đối với các cặp vợ chồng, kích thước giường ngủ 1,4m này khá nhỏ, nếu bạn muốn có cảm giác thoải mái, hãy sắm cho mình loại giường ngủ đôi dưới đây.

Kích thước giường ngủ đôi

Loại giường này rất thích hợp dành cho hai người, nhất là các cặp vợ chồng mới cưới. Với kích thước tiêu chuẩn là 1,6m chiều rộng và 2m chiều dài, mẫu giường ngủ đôi này sẽ giúp mang đến sự thoải mái, rộng rãi và tiên nghi cho người sử dụng. Bên cạnh đó, kích thước giường ngủ 1,6 này cũng rất phù hợp với mọi không gian, diện tích phòng ngủ như hiện nay.

Kích thước giường ngủ Queen

Loại giường này lại loại rất thích hợp dành cho 2 người mà lại không yêu cầu căn phòng rộng hơn giống như loại giường King dưới đây. Giường ngủ Queen có kích thước tiêu chuẩn là 1,53m chiều rộng và 2,03m chiều dài. Loại giường này thích hợp với đôi vợ chồng mới cưới và có thu nhập khá.

Kích thước giường ngủ King

Đây là loại giường rộng nhất, thoải mái nhất dành cho 2 người, thế nên, giá thành của chúng khá đắt. Nó cũng khá cồng kềnh nên khó di chuyển lên các tầng trên, những góc hẹp…Kích thước tiêu chuẩn của nó là khoảng 1,98m chiều rộng và 2,03m chiều dài. Loại giường này rất thích hợp cho những căn phòng lớn và những người chủ thích vùng vẫy trên chiếc giường của mình.

Chú ý: Vì một chiếc giường King là rất lớn, nên việc nó tác động vào thiết kế nội thất phòng ngủ là không hề nhỏ. Cho nên nếu bạn chọn loại giường này, hãy đặc biệt chú ý đến màu sắc, chất liệu của nó và đồ nội thất có phù hợp với ý tưởng thiết kế của bạn không.

Kích thước giường ngủ lớn

Kiểu dáng giường ngủ này thường khá rộng và rất thoải máu dành cho hai người. Tuy nhiên, với kích thước lớn, loại giường ngủ 2m2 này có giá thành khá đắt và chỉ thích hợp dành cho những căn phòng ngủ có diện tích lớn. Đặc biệt, kiểu dáng cồng kềnh nên rất khó di chuyển lên các tầng trên hay ở những góc hẹp. Vì thế, gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt đóng kích thước giường sao cho phù hợp nhất.

Kích thước giường tầng đa năng

Giường tầng thường có kích thước như kiểu giường đơn nhưng nó được thiết kế nhiều tầng trong cùng một hệ giường ngủ để giúp tiết kiệm diện tích và đen lại công năng sử dụng cao cho những căn phòng ngủ nhỏ hẹp. Chiều cao của giường tâng còn phụ thuộc vào kích thước đệm và đồ dùng nội thất trong phòng. Tuy nhiên, giường tầng thường được sử dụng cho phòng ngủ của các bé, vì vậy phải đảm bảo chiều cao an toàn, hợp lý trong quá trình sử dụng, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.