Hình xăm phật bà quan âm bồ tát

Chia sẻ ngay

Hình xăm Phật bà quan âm bồ tát là một kiểu mẫu hình tâm linh được rất nhiều người lựa chọn. Hình xăm Phật yêu cầu khắt khe hơn về vị trí xăm mình, đảm bảo sự tôn nghiêm trong tôn giáo. Vậy xăm hình phật quan âm có ý nghĩa gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Quan âm bồ tát là ai?

Quán Âm Bồ Tát là danh hiệu của một vị Phật đáng lẽ đã chứng quả Phật, nhưng còn nguyện lẫn lộn ở cõi ta để cứu độ chúng sinh. Người ta cũng gọi Ngài là Quan Âm Phật, Quan Âm Như Lai, Quan Thế Âm, Quan Âm Nam Hải, Phổ Đà Phật Tổ, v.v…

Hình xăm phật bà quan âm bồ tát
Hình xăm phật bà quan âm bồ tát

Quyền pháp năng lực của Ngài cao siêu

Quyển kinh nói về Ngài, mà hiện nay phái Bắc Tôn (Trung Hoa, Cao Ly, Nhựt Bổn, Việt Nam) còn truyền tụng là quyển “Diệu Pháp Liên Hoa Kinh Quan Thế Âm Bồ Tát Phổ Môn Phẩm”. Theo lời kinh Phổ Môn bất cứ là hạng nào trong chúng sanh, bất cứ là ở vào tình cảnh nào, lúc nào, hễ cầu đến Ngài, niệm danh hiệu Ngài thì đặng cứu ngay. Ngài dùng huyền diệu cứu vớt chúng sanh không biết muôn ức nào mà kể. Nếu cầu Ngài với danh hiệu thuộc về một phân thân nào của Ngài thì Ngài xuất hiện y theo phân thân ấy để cứu độ. Kinh Phổ môn có biên rành 12 điều đại nguyện của Ngài.

Ý nghĩa của hình xăm phật bà quan âm bồ tát
Ý nghĩa của hình xăm phật bà quan âm bồ tát

Theo kinh truyện để lại, Ngài phân thân giáng trần 33 kiếp. Khi thì mượn xác nam nhi, khi thì làm thiếu nữ. Khi thì ở vào cảnh quyền quý cao sang, khi thì vào hàng bần cùng cơ khổ. Khi thì sanh làm đạo sĩ, khi thì làm tỳ khưu…

Xăm hình phật bà quan âm có ý nghĩa gì?

Hình xăm phật mang tới sự thanh tịnh, an phận thủ thường. Những người có hình xăm phật thường có tính hướng thiện. Muốn tránh xa khỏi những cám dỗ tìm về nương tựa nơi đức phật.

Hình xăm phật bà quan âm bồ tát
Hình xăm phật bà quan âm bồ tát

Hình xăm phật bà quan âm mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ. Một hình xăm phật ở trước ngực, trên vai hay trên cánh tay sẽ làm bạn trông nổi bật và cá tính hơn rất nhiều. Hình xăm phật cũng có rất nhiều mẫu để bạn lựa chọn. Có thể là những hình xăm đen trắng, cũng có thể là những hình xăm nhiều màu sắc.

Nên xăm hình phật bà quan âm ở vị trí nào?

Đối với một thì có thể lựa chọn bất kì một vị trí nào trên cơ thể. Tuy nhiên, đối với hình xăm Phật thì cần phải thực sự cẩn trọng trong việc lựa chọn vị trí.

Nhiều người am hiểu về Phật giáo cho rằng tối kỵ không xăm hình Phật ở sau lưng. Bởi khi bạn nằm ngủ sẽ đè lên họ. Theo phong thủy thì việc không tôn trọng thánh thần chắc chắn sẽ mang đến điềm xấu. Thậm chí là hiểm họa chết người, tán gia bại sản. Vì thế hãy kiêng xăm hình Phật ở sau lưng. Ngoài ra những vị trí từ dưới rốn trở xuống cũng được coi là kiêng kỵ khi xăm hình Phật.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn có thể lựa chọn được cho mình một hình xăm Phật đẹp và ý nghĩa nhất. Tuy nhiên cần hết sức về vị trí xăm để không gây ra những rắc rối cho bản thân mình.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...