Cách treo bức tranh Mã đáo thành công theo phong thủy

Mã đáo thành công là bức tranh ngựa đẹp trong phong thủy. Hay thường gọi là bát mã hay bát mã toàn đồ, vẽ về 8 chú ngựa đang phi về một hướng dưới nước. Là một bức tranh biểu tượng của sự may mắn, thành công mà con người chúng ta rất hay ưu chuộng làm tranh phong thủy treo trong nhà.

Ý nghĩa bức tranh Mã đáo thành công

Theo quan niệm dân gian, ngựa chính là con vật gắn liền với sự mạnh mẽ, kiên nhẫn. Hình ảnh 8 chú ngựa phi trên nước biểu tượng cho sự bát trạch. Mang lại sự may mắn về nguồn tài lộc cho gia chủ, giúp cho công việc được hanh thông thuận lợi.

Tranh con ngựa mã đáo thành công là gì?
Tranh con ngựa mã đáo thành công là gì?

 

“Mã đáo thành công” mang ý nghĩa như một lời chúc. Chúc cho một chuyến đi làm ăn xa tốt đẹp, thành công sớm quay về. Đối với dịp khai trương tranh mã đáo thành công tượng trưng cho sự khai trương hồng phát, làm ăn phát đạt.

Cách treo bức tranh mã đáo thành công

Để bức tranh mã đáo thành công khi treo trong nhà được hợp phong thủy mang lại vượng khí tốt cho chủ nhà. Cần đặt vị trí tranh đúng chỗ.

Vị trí và hướng treo tranh

Nếu bạn sở hữu hay được tặng một bức tranh mã đáo thành công. Bạn nên treo bức tranh vào phòng khách, không được treo ở phòng ngủ hay phòng bếp. Tránh treo hướng đầu ngựa chạy ra ngoài cửa, như thế sẽ mang hết tài lộc ra khỏi nhà. Treo hướng ngựa quay đầu vào trong với mong muốn rước tài lộc về nhà.

Đồng thời nên bày ngựa vị trí phía Nam vì ngựa thuộc chi Ngọ trong mười hai địa chi. Mà “Ngọ cung” lại ở phía Nam, thế nên hướng thích hợp đặt ngựa là hướng Nam.

Kiêng kị khi dùng ngựa phong thủy

Tranh ngựa là bức tranh mã đáo thành công đẹp nhất nhưng không phải gia chủ tuổi nào cũng thích hợp để treo nó trong nhà. Tùy thuộc vào tuổi của từng người mà chọn tranh thích hợp để mang lại may mắn.

Tranh mã đáo thành công thích hợp nhất với gia chủ tuổi Thìn, Hợi, Dần, Tuất. Vậy nên khi các gia chủ có tuổi hợp khi treo tranh sẽ thăng tiến trong công việc, thuận buồm xuôi gió.

Bên cạnh đó các tuổi Tỵ, Sửu không nên sử dụng tranh ngựa vì nếu treo tranh ngựa sẽ gặp những điều không may.

Dùng Ngựa Phong Thủy khi bạn đang muốn thăng tiến trong sự ngiệp, tiền tài. Mong muốn các công việc được hanh thông, đạt kết quả như ý muốn.

Người ta thường sử dụng tranh Mã Đáo Thành Công làm quà tặng cho nhau trong các dịp. Khi về nhà mới mừng tân gia, làm quà tặng cho đối tác, khởi công sự kiện lớn… Nhằm mục đích chúc cho gia chủ được vẹn toàn mọi sự, luôn luôn thành công.