Cách hóa giải bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Chia sẻ ngay

Hiện nay nhiều gia đình có thiết kế phong thủy nhà bếp đối diện cửa nhà vệ sinh. Việc này là vô cùng tối kỵ. Bởi nếu bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tình hình sức khỏe của các thành viên gia đình. Tại sao lại như vậy và có cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh hay không?Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách khắc phục khi đặt bếp đối diện nhà vệ sinh.

Phong thủy nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh
Phong thủy nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh

Tại sao kiêng kỵ đặt bếp đối diện nhà vệ sinh?

Thiết kế không gian cho nhà bếp và nhà vệ sinh tốt là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên thiết kế làm sao để vừa sử dụng lại vừa thuận tiện. Nhưng vẫn đảm bảo về phong thủy để đón may mắn, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Hãy cùng tìm hiểu như sau:

Theo khoa học

Trong thiết kế nhiều phòng vệ sinh, hiện đại nhà vệ sinh thường nên đặt ở cửa chính. Hay ở giữa cửa nhàm đối diện cửa bếp, phòng ngủ. Tuy nhiên theo khoa học các vị trí này sẽ gây ra nhiều bệnh tật, tai ương thậm chí là họa sát thân.

Xét về mặt khoa học, nhà vệ sinh là nơi thấp ẩm, và gây ra âm khí độc hại. Trong khi đó bếp lại là nơi để cung cấp chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Nếu đặt bếp đối diện cửa phòng vệ sinh thì luồng khí âm và hôi hám từ nhà vệ sinh. Sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình, bệnh tật đau ốm triền miên.

Theo phong thủy

Bên cạnh đó theo phong thủy, phòng vệ sinh tượng trưng của Thủy. Về bếp thì lại đại diện cho Hỏa. Bởi vậy nếu đặt 2 phòng mà đối diện nhau sẽ gây ra tương khắc. Gây ra không tốt cho sức khỏe, tài sản của cả gia đình. Đồng thời Thủy- Hỏa còn khiến cho tình cảm vợ chồng bị mâu thuẫn bất hòa hay giữa các thành viên với nhau.

Cách hóa giải phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhằm có thể hóa giải khắc phục bếp đối diện nhà vệ sinh. Bạn nên sử dụng bình phong nhằm chắn trước cửa nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể chọn cho mình chiếc rèm nhằm che chắn trước cửa. Đặc biệt cần chú ý lúc nào cũng phải đóng kín cửa vệ sinh. Hạn chế đi các luồng khí xấu bay vào bếp. Mang lại khôn gian thoáng mát trong lành cho không gian bếp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bàn ăn để ngăn cách giữa bếp và nhà vệ sinh. Tuy nhiên cũng cần kết hợp bình phong che chắn nhằm hạn chế xung khắc giữa Hỏa và Thủy. Đồng thời đảm bảo về mặt mỹ quan.

Bạn cũng có thể sơn tường màu sáng, tăng ánh sáng đặt các chậu hoa tại vị trí tốt. Trước phòng vệ sinh cần có một chậu cây xanh có lá to nhằm điều tiết khí xấu.

Nội dung hướng dẫn cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện bếp. Tuy nhiên trên đây chỉ là các biện pháp nhằm giảm bớt các luồng khí xấu. Đất đai nhà cửa là chuyện lớn, nên khi mua thuê bạn cần xem xét thận trọng. Tránh phạm các lỗi trong phong thủy, để không ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình. Mang lại may mắn, thuận lợi cho bản thân và các thành viên khác.