Cách tính tuổi phạm Tam tai, Hoàng Ốc, Kim lâu

Từ rất lâu, trước khi tiến hành làm công việc nào ông bà thường xem ngày tuổi. Với mục đích mong muốn mọi việc được hanh thông suôn sẻ. Trong đó việc xem cách tính kim lâu, tam tai và hoang ốc cũng rất quan trọng. Do đó nội dung xem cách tính tuổi hoang ốc, kim lâu, tam tai khi cưới hỏi, làm nhà, sửa nhà, v.v. như thế nào hãy cùng tìm hiểu như sau:

Tính tuổi hạn cho mỗi con giáp

Kim lâu hoang ốc tam tai cách tính như thế nào? Nên hay không nên tiến hành làm công việc gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cũng như cách tính kim lâu hoàng ốc như sau:

Cách tính tuổi kim lâu xây nhà
Cách tính tuổi kim lâu xây nhà

Tam tai

Tam tai chính là hạn 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Người phạm tam tai vào năm giữa là nặng nhất, đặc biệt trong năm tam tai người ta sẽ không tiến hành các việc đại sự như xây nhà. Vì nếu tiến hành việc xây nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của mọi thành viên và gia chủ của ngôi nhà.

 • Người thuộc các tuổi Thân – Tí – Thìn sẽ vào hạn tam tai trong các năm Dần – Mão – Thìn
 • Người chủ nhà tuổi Dần – Ngọ – Tuất vào hạn tam tai trong các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Người chủ nhà tuổi Tỵ – Dậu – Sửu vào hạn tam tai trong năm Hợi – Tí – Sửu
 • Người chủ nhà tuổi Hợi – Mão – Mùi vào hạn tam tai trong năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Kim Lâu

Kim lâu là tuổi người ta kỵ khi kết hôn, cũng như làm nhà. Nếu phạm vào tuổi kim lâu sẽ dẫn đến những bất lợi về sau, khi tiến hành kết hôn nhất là đối với phụ nữ. Cần tránh tuổi kim lâu để không ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

 • Nam: Lấy số tuổi (tính theo tuổi các cụ [tuổi mụ]) chia cho 9, số dư mà = 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu. Cách tính này để xem tuổi làm nhà, sửa nhà.
  1. Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ)
  2. Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ)
  3. Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ)
  4. Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà). Riêng cái này có phạm cũng không sao nếu bạn không phải người kinh doanh chăn nuôi hoặc quá yêu quý động vật
 • Nữ: Lấy số tuổi (tính theo tuổi các cụ [tuổi mụ]) chia cho 9, số dư mà bằng 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu.
 • Tóm lại – Các tuổi Kim Lâu cần tránh: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44. 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Hoang Ốc

Hoang ốc chính là phạm vào hạn ngôi nhà hoang. Trong phong thủy xây nhà nếu năm xây nhà tuổi bạn phạm vào hoang ốc. Bạn cần chọn năm khác để tiến hành xây nhà. Vì nếu tiến hành xây nhà trong năm hoang ốc sẽ dẫn đến những bất lợi về sau cho gia đình bạn.

Các tuổi Hoàng Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48. 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83

Hướng dẫn bảng tam tai hoang ốc kim lâu

- Bảng tính tuổi Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu trong một năm.
- Nhập năm bạn muốn tính.
- Nhấn nút Xem bảng để xem bạn năm nay có phạm vào Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu hay không ?

Hóa giải vận hạn xấu cho mỗi tuổi?

Các chuyên gia cho biết, kinh nghiệm dân gian khi gặp những năm “tứ kim lâu”, “lục hoàng ốc” hoặc “tam tai”. Bạn không cần thiết không làm nhà hoặc cưới gả, kết hôn. Đồng thời làm lễ hóa giải vận hạn, tránh đi vận hạn bất lợi không may xảy ra. Cụ thể như sau:

Nếu gặp năm tam tai, tứ kim lâu thay tam tai thì bạn có thể tiến hành mượn tuổi. Tức là lấy tuổi người thân có tuổi đẹp, không phạm tam tai, kim lâu. Nhằm đứng ra thực hiện việc động thổ, cúng bái nhằm triển khai công việc được suôn sẻ, thuận lợi.

Trường hợp gặp năm hoàng ốc, thì sau khi xây xong nhà. Trước khi chủ nhà đến ở thì người thân không phạm hoàng ốc đến ở trước một thời gian. Sau đó mới chuyển đến ở chính thức. Bên cạnh đó nếu cưới xin mà gặp kim lâu thì “xin dâu hai lần”. Nhằm để hoá giải việc “đứt gánh giữa đường”.

Hi vọng thông qua nội dung trên bạn đã biết được tam tai, kim lâu, hoàng ốc là gì? Đồng thời cách tính tuổi phạm kim lâu, hoàng ốc, tam tai. Cũng như tìm cách hóa giải vận hạn. Nhằm tránh tiến hành làm công việc quan trọng, hạn chế đi những điều xui xẻo không may xảy ra. Mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn về sau.