Xem tướng số qua tư thế ngồi của bạn

Trong tử vi tướng số dựa vào tướng ngồi của một người đã giúp bạn biết được người đó thế nào? Đối với nhiều người sẽ có một tư thế ngồi khác nhau. Dưới đây sẽ là cách xem tướng qua tư thế ngồi của mỗi người nói lên điều gì?

Ngồi thuộc tĩnh tướng, từ cách ngồi, thế ngồi mà các sách tướng pháp cổ cũng đề cập, ta có thể biết được tâm tính của con người, bần lĩnh của người đó. Ngồi chỉ đơn thuần, vậy mà quan sát ta cũng biết được nhiều thông tin. Ngồi được định hình từ khi đứa trẻ ở tuổi vị thành niên (đã đi học) và dáng ngồi ít thay đổi cho đến lớn. Ngồi thuộc “duy biến” nên ngồi thay đổi tư thế theo thời vận. Khi hèn ngồi khác, khi sang cũng cùng một con người đó mà khi trẻ ngồi khác khi già. Tuy vậy, xét tướng ngồi tọa tướng là ứng xét (khi thấy). Nó cho phép ta nhận rõ được nhân cách tự tại của cá nhân đó.

Tướng ngồi nói lên điều gì?
Tướng ngồi nói lên điều gì?

1. Ngồi vững trãi

Những người có tư thế ngồi như quả núi định vị. Lưng luôn hướng thẳng, đầu mặt thẳng, nhìn thẳng. Là người luôn vững trải, thông minh và đặt ra nhiều mục tiêu cho mình. Với một tâm địa tốt, có trí tuệ nhưng cũng mưu mô, có lý tưởng, tài năng.

2. Ngồi bệ vệ ngay thẳng, ít xoay dở

Những người có tướng ngồi định tâm, uy nghi, cơ mưu và nhiều tham vọng. Đáng ngồi của người quyền quý, oai vệ, phong độ, giàu sang. Những người như thế luôn là người làm được nên việc lớn. Đối với những người như vậy luôn luôn gặt hái được nhiều thành công. Bên cạnh đó là người luôn đem lại sự tin tưởng cho người khác.

3. Ngồi lưng còng tự nhiên

Những người có dáng ngồi còng thường là người có tính cách tận tụy và kiên trì. Những người này họ thường làm việc một cách chỉnh chu. Hoàn thành mọi việc được giao phó, đối với những người này họ luôn đặt tiêu chí và mục đích lên đầu.

4. Người ngồi không yên chỗ xoay dở

Những người có tướng nôn nóng thường ngồi không yên. Bên cạnh đó còn yếu thế, đối với những người luôn quay trở lúc ngồi là người không có lập trường vững. Những người như vậy thường có số không được sướng về đường tài lộc.

5. Dáng ngồi đĩnh đạc, nghiêm trang

Tướng ngồi đĩnh đạc, nghiêm trang là người có nhiều tham vọng, khoẻ mạnh và thọ. Đối với những người này họ luôn luôn tạo cho mình một tâm thế vững chãi. Họ có thể làm nên chuyện lớn về sau, cũng như họ luôn có tâm thế thoải mái.

6. Người ngồi vững, lưng thẳng (dáng thiền)

  • Tướng: Có trí tuệ thông đạt, tâm tính bình thản, thiện tâm, cô độc ưa tĩnh lặng.
  • Tướng ngồi quý là vững như núi “Tọa vi sơn phú qui khả kỳ” thì phú quý tự đến không phải cầu.
  • Tướng ngồi không yên thì yếu kém, không thọ.
  • Tướng ngồi không ngay ngắn là người thường.

Trên đây là các tướng ngồi giúp bạn biết được cách ngồi của một người. Cũng như nói lên tính cách của người đó. Qua đây bạn đã hiểu được phần nào về tướng ngồi các tư thế. Bên cạnh đó hãy chọn cho mình một vị trí ngồi đúng tư thế nhất.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...