Cách xem tướng số qua khuôn mặt

Chia sẻ ngay

Phép xem tướng, nếu viết rành chỉ rõ, xem đúng thì nhìn trăm ngàn người không sai. Tuy nhiên sách tướng nào cũng có câu: “Hữu tướng vô tâm tướng tùng tâm diệt. Hữu tâm vô tướng tướng tự tâm sanh” nghĩa là có tướng mà không có lòng tốt thì tướng lần lần mất: Có lòng tốt mà không có tướng thì cái tướng quí lần lần sanh ra. Và sách nho cũng có dạy “Tâm hảo mạng hựu hảo phát đạt vinh hoa tảo. Tâm mạng đô bất hảo cùng khổ trực đáo lão” như vậy.

Cho nên thấy tướng xấu chưa chắc gặp xấu, thấy tướng tốt chưa chắc người gặp tốt, ấy là do cái tâm tốt hay tâm xấu của người mà biến đổi thế thôi. Vậy xin quí bạn xem phép xem tướng mặt cần phải chú ý đặc biệt về điểm đó.

images1087096_xem_tuong_kienthuc.net.vn

Tướng diện quan hệ

Tướng diện quan hệ là nghiêm chỉnh và thần sắc bình hoà, tinh thần minh tịnh, đó là tướng diện thanh cao quý hiển. Đến như mặt lép méo, màu sắc u ám, tinh thần bạc ác, đục cặn thô lậu, đỏ là tướng điện hạ tiện bần bạc.

Tướng diện khô đục

Tướng diện như khô đục như có bụi bẩn là yểu, hay bị bạo tai hoành hoạ. Sắc diện đen láng, hay trắng mượt như mở hoặc vàng như chuối chín đều là tướng phủ quí.

Tướng diện sắc đỏ

Tướng diện sắc đỏ như lửa, lộ đấy ác khí là tướng đoản mạng bạo tử.

Tướng sâu độc

Khi giận mặt xanh là tướng sâu độc. Mặt tam giác là đàn ông khắc sát thê tử, đàn bà hình kỵ chồng con, mà hay bạo dâm.

Tướng diện như khuôn thiên

Tướng diện như khuôn thiên đầy đặn, như mặt trời buổi sáng, như mặt trăng đêm rằm là đàn ông phát quan, đàn bà sang cả, liệt vào bực mệnh phụ phu nhân.

Da mặt dày mịn là đôn hậu hiếu hạnh, da mặt mỏng thô là lanh lợi xảo quyệt, nhưng nghèo khó. Mặt nhỏ hình tướng to béo là thọ. Người gầy ốm mặt to béo là yếu. Mặt đen thân thể trắng là người thượng lưu, mặt trắng thân hình đen là bậc hạ cấp.

Mặt vàng là tướng phú quí, mặt xanh là bậc hiền nhân.

Nghiêm túc uy mãnh phú quí trường thọ, mặt mũi uy nghiêm người nhìn kính nễ thì giàu sang lại sổng lâu .

Trì trọng đôn hậu phúc lộc chi tướng, mặt có thịt mà vẽ lộ hiền hoà là tướng phước lộc.

Thanh tú tuấn nhã như đơn quế, côn sơn thị thánh thị hiền, mặt sáng mắt trong như đơn quế, như ngọc côn sơn, vẻ người cao khiết là bậc thánh triết.

Cốt lộ mi hàn mạo cổ quái, nhược trrước giả thị dung lục chi nhơn, mày thưa xương lộ mặt vẻ cổ quái, thần sắc lại vẫn đục thì phàm phu mà bất tài.

Khí cốt cô hàn, mi đoản diện khuynh tọa như diêu, hành như hạc tắc thủy châu, như lộ lộ đới vũ tất thị lao khổ cơ hàn chi tướng, diện mạo cô độc bần hàn, mày ngắn, mặt méo nghiên, ngồi thì lắc lư, bước đi như hạc bước dưới bãi nước bùn, như cò giữa cơn mưa, nhứt định suốt đời bần hàn cô đơn lao khổ.

Lại nói diện tướng bạc nhược, bước nhẹ đi nhanh, thấy ai như có điều khiếp sợ, suốt đời lao nhọc, dù kiếm ăn được cũng yểu.

Mặt nhỏ mỏ choắt, gọi là mặt chuột, đôi mắt như chó sói, đi như rắn là tướng bất trung bất hiếu, việc ác đền đâu cũng đều làm được.

Tổng quát lại tướng diện sang, hèn, sướng, khổ, hung, hiền đều đại loại như thế.

Kiểu khuôn mặt

Tướng khuôn mặt dài

Người có nhiều bao nhiêu thì có bấy nhiêu khuôn mặt. Tuy vậy về mặt tướng lý người ta quy nạp một số kiểu mặt đặc trưng và đặc biệt. Và từ các kiểu mặt đó người xem tướng tìm thấy những đặc tính, bản chất và mệnh số v.v… Nói tóm lại là người biết tướng thuật sẽ có những thông tin dự báo nhiều chiều từ các kiểu mặt khác nhau nhưng rất đặc trưng (đại diện) thôi:

dan-ong-ngoai-tinh.jpg2

Tướng mặt dài là người có khuôn mặt dài như kiểu hình chữ nhật. Hình dáng khuôn mặt này gần giống với khuôn mặt vuông ngoại trừ việc có xương gò má cao, trán cao, đường quai hàm hẹp.

Những người có tướng mặt như mặt dài thường có tài ngoại giao khéo léo, giao thiệp rộng, chuẩn mực và đối nhân xử thế rất tốt. Họ có thể tính toán được lòng người và biết khi nào hành động thế nào, khi nào với ai, và nên làm thế nào trong trường hợp giao tiếp nào?

Nói chung, họ rất nhạy về mặt giao tiếp và đạt được

IMG_11541-300x225

Không giống như người mặt vuông, những người có khuôn mặt dài theo tướng học thường không dựa vào sức mạnh của mình mà dựa vào sự khôn khéo và tài thuyết phục để chiến thắng trong công việc và trong đời sống. Họ tuyệt đối không phải kiểu người “thùng rỗng kêu to” mà thực sự là những nhà ngoại giao giỏi.

Mẫu người mặt dài thường thích hợp cho các công việc liên quan đến giao tiếp, bán hàng hoặc làm trung gian hòa giải,…

Các tướng khuôn mặt khác

 – Mặt vuông chữ điền (mặt vuông vức to).

– Mặt tròn xoe (mặt tròn vành vạnh).

– Mặt trái xoan (mặt hình êlipe – quả xoan).

– Mặt lưỡi cày (mặt tam giác – trên to cằm nhọn).

– Mặt chuột (trên hẹp dưới nhọn).

– Mặt choắt (bé nhỏ).

– Mặt xương xương (mặt khô gầy).

– Mặt nạc (mặt đầy thịt).

– Mặt phèn phẹt (mặt to bè).

– Mặt dài ngoằng (mặt dài hẹp).

Và đại đa số’ có mặt kiểu chữ nhật rộng, bằng. Không béo (nhiều thịt quá), không gầy (xương xẩu quá) là tướng mặt bình dị của muôn người.

Quy nạp lại người ta có kiểu mặt đẹp và mặt xấu, và mặt không đẹp, cũng không xâu (mặt vừa phải).
– Thánh nhân thì gọi là: “mặt thiện” và “mặt ác”. Mặt thiện thì đẹp hiền, mặt ác thì dữ dằn, xấu xí.
Như vậy các quan niệm về mặt nói trên đã nảy sinh diện mạo cho ta những thông tin dự báo về nhân tính