Xem dáng đi đoán vận mệnh và tính cách

Chia sẻ ngay

Chúng ta thường xem tướng khuôn mặt hay xem tướng về tai… mà không biết rằng xem tướng dáng đi cũng nói lên rất nhiều điều. Người có dáng đi vội vàng thường dễ tuyệt vọng. Người vừa đi vừa nhảy nhót thường không biết che giấu cảm xúc, sống thật thà, nhiều bạn tốt. Cụ thể thế nào? Tướng dáng đi ra sao thì tốt? tướng dáng đi có ý nghĩa gì? nói cách khác dáng đi nói lên điều gì? chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Dáng đi gọn gàng

Những người có dáng đi kiểu này thường mạnh mẽ và có niềm tin vào các mục tiêu đã đề ra. Nhưng họ lại không nhận thức được sự thay đổi của môi trường xung quanh.

Dáng đi chữ bát

Dáng đi chữ bát: khi đi hai gót bàn chân hướng vào hai đầu bàn chân hướng ra thành hình chữ bát. Khi đi thường dùng lực và tỏ ra rất vội vàng, nửa thân trên sẽ lắc sang trái sang phải. Dáng đi này có có ý nghĩa tính cách như sau:

Tính cách bảo thủ: Nhìn dáng đi chữ bát không đẹp tí nào cả, vì họ đã quen đi như thế. Trong cuộc sống dù phát sinh sự việc gì họ cũng có thái độ cố chấp. Họ thường không dễ dàng thay đổi hành vi cũng như của mình.

Nhìn chung những người này có đầu óc thông minh, làm việc khoa học. Đầu óc thông minh nhưng tư thế đi không được đẹp đã tạo cho họ kiểu đi lặng lẽ một mình này.

Dáng đi nhanh

Người ai có dáng đi vội vàng thường dễ tuyệt vọng. Những người này cũng là người thiếu kiên nhẫn. Họ có tính cách dũng cảm và trung thực nhưng lại thiếu đi sự năng động và dễ dàng bỏ qua tiểu tiết.

Dáng đi hơi nghiêng

Dáng đi hơi nghiêng thường là những người này sống nội tâm, hay dỗi, nhút nhát. Khi họ tiếp xúc với người khác giới thường dễ đỏ mặt và sống thiên về cảm xúc. Họ thay đạt được những thành tích cao trong công viêc nhưng lại khiêm tốn, không thích khoe cho mọi người.

Dáng đi kéo lê không dứt khoát

Những ai có dáng đi luôn cúi đầu, bước chân kéo lê không dứt khoát thì họ thiếu tự tin và không thích mạo hiểm.

Dáng đi nhanh với những bước nhỏ

Dáng đi này thường là người thô lỗ, hay nghĩ ra nhiều lý do để bao biện cho hành động của mình.

Dáng đi bộ nhàn nhã

Phụ nữ có dáng đi nhàn nhã thường là người mạnh mẽ, độc lập và giản dị.

Dáng đi với tay để trên hông nhẹ nhàng bước

Người dáng đi với tay để trên hông, cơ thể nhẹ nhàng bước về phía trước thì sẽ chọn con đường ngắn nhất, nhanh nhất để đạt được mục tiêu đặt ra. Thêm vào đó họ có khả năng vận động tốt.

Dáng đi cúi đầu, hai tay siết chặt sau lưng

Những người này thường chú trọng tiểu tiết và thiếu quyết đoán, hay đánh mất cơ hội. Nhưng dễ thấy họ có cuộc sống thanh thản, tránh xa khỏi vòng xoay khắc nghiệt của xã hội.

Bước ngay theo sau bước đi của người khác

Đây được xem là tướng đi bộ của những người cấp dưới. Họ thường theo sau người khác và cố đi làm sao để theo kịp cấp trên của họ. Những người này được nhận xét có tính kỷ luật và ý thức tập thể cao.

Dáng đi hay vặn thắt lưng

Người một số người thích vặn thắt lưng cho đỡ mỏi khi đi bộ, thường có tính cách cao thượng, ấm áp, tốt bụng và dễ bắt chuyện.

Nếu phụ nữ có dáng đi này là người phóng đãng và phù phiếm. Còn nam giới mà có tướng này lại là những anh chàng quyến rũ và vô cùng hấp dẫn.

Dáng đi bộ tay chân phối hợp

Những ai có dáng đi này thường là người có kỷ luật và ý chí mạnh mẽ và có khả năng tổ chức nhưng lại có độc đoán và độc tài. Họ thường có tính cách bướng bỉnh và có các quan điểm cứng nhắc trong cuộc sống.

Dáng đi lắc đảo

Dáng đi lắc đảo có nghĩa là bước đi rất tuỳ tiện, không có quy luật cố định nào. Nhiều khi đút hai tay trong túi, hai vai rụt lại mà đi; có lúc lại đánh tay thoải mái, ưỡn ngực.

Tính cách hào phóng, không câu nệ tiểu tiết giống như cách đi của họ. Họ không vì những nhận xét khen chê mà thay đổi hành vi của mình. Họ thường có quy tắc “Đi theo cách của mình, ai nói gì kệ họ”.

Người có dáng đi như thế này nhìn chung rất thông minh. Thêm vào đó có ý chí tạo dựng sự nghiệp, ước mong cao xa. Tuy nhiên nhiều khi quá đề cao vai trò của mình, vì thế hay tranh chấp, nhất là khi họ có lý thì không dễ gì nhường người khác.

Dáng đi tay chân thiếu sự phối hợp

Chân đi thì đi bộ nhưng tay thì cứng nhắc, có cảm giác thừa thãi. Đây là những người đa nghi, thận trọng, nhưng thiếu quyết đoán và sống không có tính kỷ luật, trách nhiệm.

Dáng đi như viết chữ

Những người có dáng đi chữ viết thường rất thông minh, lại lặng lẽ, thích tạo bất ngờ. Tuy nhiên thườn được mọi người nhận xét là đạo đức giả, bảo thủ và thường có ít bạn bè thân thiết.

Dáng đi với tốc độ hỗn loạn

Ai có dáng đi này thường là người rộng rãi, cẩu thả, nhưng có thể trở thành những người bạn tốt.

Dáng đi phát ra âm thanh

Họ là người có tính mạnh mẽ, cái nhìn lạc quan trong cuộc sống. Họ sống tích cực, ngăn nắp, gọn gàng, và sống theo cảm xúc của bản thân. Đây được xem mẫu người yêu cũng như bạn đời lý tưởng mà ai cũng muốn.

Nếu dáng đi có tiếng dội tức là chân đặt lên đất có tiếng kêu, khi đi ưỡn ngực, bước đi hơi nhanh. Họ là người có chí tiến thủ, tính cách giống như bước đi cho người khác thấy rõ bản thân,và không dấu khuyết điểm. Khi làm việc gì đó đều coi trọng kết hợp giữa lý trí và tình cảm.

Dáng đi rất nhẹ nhàng

Dáng đi bộ nhẹ nhàng như đang thư giãn cho thấy người đó được sinh ra trong gia đình có giáo dục và giàu có. Nếu đàn ông có tướng này thường nhút nhát, thiếu tiến bộ và không có lý tưởng sống, thích cuộc sống bình yên. Nữ giới nếu có dáng đi kiểu này thường là lựa chọn số một của nam giới khi kết hôn.

 Dáng đi từ từ chậm chạp

Dáng đi này có miệng hơi mở, hai tay buông thõng, mắt nhìn phía trước nhưng nhãn thần bất định, rất mơ màng. Những người như thế này thường là đù đờ không có hồn. Ấn tượng của họ với người khác tốt, không có sinh khí, thiếu sức sống. Thêm vào đó đối với mọi việc chung quanh thờ ơ, không quan tâm và thiếu khả nǎng ứng phó khi gặp sự biến.

Những người này có nội tâm tiềm tàng nǎng lượng tích tụ. Nhiều khi do một nguyên nhân nào đó mà nguồn nǎng lượng này được giải phóng ra mạnh mẽ. Tuy nhiên sau khi bột phát, họ lại trở về trạng thái ban đầu như kiểu chưa có chuyện gì xảy ra.

Dáng vừa đi vừa nhảy nhót

Những người có kiểu đi như vây thường biết che giấu cảm xúc, sự ngây thơ và sống thật thà nên thường có rất nhiều bạn tốt. Đây là người thích lãng mạn nhưng cũng hay tỏ ra lúng túng trong tình yêu.

Dáng đi luôn ngẩng cao đầu

Dáng đi luôn ngẩng cao đầu đây là người luôn nhìn về phía trước và thích mình là trung tâm. Những người này rất chú ý về hình ảnh của bản thân trong mắt người khác. Thêm vào đó, họ có khả năng tổ chức nhưng lại thiếu đi sự hành động.

 Dáng đi cúi đầu

Đi cúi đầu tức là kiểu đi đầu hơi cúi xuống và chân bước chậm. Những người này thường có tính các hướng nội, ngoài đời thường không chủ động, nên có rất ít bạn tri kỉ. Tuy nhiên họ lai có tính cách và suy nghĩ chu đáo. Họ không muốn nhìn trực diện vào người khác cho nên cũng không muốn người khác nhìn thấu tâm can mình.

Dáng đi không vững vàng

Dáng đi không vững vàng cho thấy là người phóng đãng nhưng họ rất ấm áp và chân thành. Nếu nữ giới có dáng đi kiểu này là người có trái tim nồng nhiệt, cao thượng và đầy vị tha nhưng lại quá coi trọng vẻ bề ngoài.

Dáng đi xung phong

Dáng đi này có bước chân nhanh, không lùi, cho dù chỗ chen chúc đông người hay chỗ yên tĩnh, vắng lặng. Họ có tính cách nóng vội, thẳng thắn, bộc bạch và thích giao kết bạn bè, ham nói chuyện. Điều người khác yên tâm ở ho chính là không làm sai lời hẹn.

Dáng đi xoắn quẩy

Người có dáng đi xoắn quẩy sẽ làm người xung quanh vui vẻ, thích tạo cảm giác bất ngờ cho người khác. Trong công việc thì họ không mấy sáng tạo.

Đáng đi kiểu “Mehico”

Dáng đi nâng cao cằm, tay dang ra hai bên như đang bay và đi khá chậm, có vẻ nặng nề. Nhờ kiểu đi vậy mà họ gây ấn tượng cho mọi người. Họ được nhận xét là người có tính tự mãn và cao ngạo.

Dáng đi điên cuồng

Những người có dáng đi như vậy thường rất thô lỗ. Họ có tính thẳng thắn và muốn kết giao nhiều bạn bè nhưng việc này thực sự khó do họ không chú ý cảm xúc của người xung quanh.

Đi chậm, bước đi ngắn

Người có tướng đi này có tính cách trung thực, thẳng thắn, dễ thương nhưng lại được mấy tinh tế. Nhiều khi không suy nghĩ kỹ trước khi nó, họ dễ mất đi những cơ hội tốt trong mọi việc.

Dáng đi chậm, bước đi dài

Người có tướng đi này thường có cuộc sống nhàn nhã, ung dung. Khi gặp phải vấn đề gì đó thì họ lại thiếu sáng kiến và thích phó mặc mọi chuyện cho số phận.

Dáng đi thong thả

Những ai có dáng đi như thế này thường không chú tâm bước đi mà đang tập trung suy nghĩ chuyện gì đó. Cho thấy họ là người bất cẩn và hay quên, thường là người nổi tiếng, giàu có. Họ thích các nơi náo nhiệt  và ưa thích các hoạt động ngoài trời.

Trên đây là những nghiên cứu về xem tướng dáng đi của đàn ông cũng như xem tướng dáng đi của phụ nữ. Để biết được tính cách, bản chất của con người. Sau khi đọc bài viết này hi vọng bạn có thể nhận biết được thế giới nội tâm qua tướng dáng đi.

Loading...