Cách xem tướng người trán dô

Chia sẻ ngay

Trán là bộ mặt của thượng đình và có liên quan đến sự phát triển mật thiết của não, do vậy trán biểu thị cho trí tuệ của con người.

Ta coi chiều dài của khuôn mặt là từ giữa hai lông mày tới cằm, độ rộng của trán thông thường là bằng chiều dài này.

Nếu độ rộng của trán lớn hơn chiều dài này thì đó là trán rộng. Ngược lại là trán hẹp.

Chiều cao trung bình của trán bằng một nửa chiều dài của mặt. Nếu chiều cao lớn hơn một nửa chiều dài của mặt thì đó là trán cao, ngược lại là trán thấp.

tran-h1

Trán rộng

Trán rộng mà cao trung bình là những người bị động về mặt trí tuệ.

Trán rộng thấp là người thiếu trí tuệ và có trí nhớ không tốt.

Trán rộng với phần trên bằng phẳng và rộng hơn so với toàn bộ trán là người mơ mộng thiếu thực tế.

Trán cao

Trán cao trung bình là người có óc tưởng tượng khả năng sáng tạo.

Trán cao nhưng có bề ngang hẹp, phân trên phát triển nhiều hơn cũng có trí tưởng tượng nhưng thường đưa trí tưởng tượng đi quá xa và phi thực tế.

Trán cao rộng là người có trí tuệ hoàn hảo. Tuy nhiên, để khẳng định điều này cần xem xét trán trong các mối quan hệ với các bộ phận khác.

Trán cao hẹp là người có trí tuệ kém phát triển.

Trán vuông

tran-rong

Người có trán vuông là người rất trọng thực tế.

Trán vuông, cao rộng là loại trán thường gặp ở các nhà kinh tế, cho thấy chủ nhân có thể thực hiện được những hoài bão của mình.

Trán vuông, thấp hẹp là người  thiển cận, không có đầu óc nhìn xa trông rộng.

Trán có góc tròn

Nếu trán có góc tròn nhưng cao và rộng thì chủ nhân là người có năng khiếu về nghệ thuật. Những người này nhìn chung phù hợp với nghề cần có sự thực dụng.

Ngược lại, nếu trán có góc tròn mà lại thấp hẹp thì đó là người có năng khiếu về nghệ thuật, nhưng không đủ khả năng để thực tế hóa năng khiếu ấy.

Trán gồ

tran-go

Trán gồ giữa, toàn bộ trán thấp là người hoang tưởng xa rời thực tế.

Trán gồ cả hai phần trên và dưới đầu là loại người bị động không thích nghi được với hoàn cảnh mới. Người có thể thích nghi nhanh là người có trán gồ vừa phải, lẹm vừa phải. Còn nếu những dấu hiệu lẹm và gồ ấy lại quá nổi bật thì đây là người quá chậm chạp, cù lì, không thể thay đổi được mình.

Trán gồ phái dưới mà có độ cao trung bình thì đó là người thông minh nhưng không thích đi và chi tiết hoặc những khuôn mặt sáo cũ.

Trán gồ phía dưới kết hợp với mặt xương lông mày nảy nở thì đó là người có cá tính mạnh và táo bạo. Nếu trán gồ phía dưới nhưng lại cao rộng vát về phía sau thì cho thấy đó là người quá tự tin vào bản thân mình nên đôi khi hành động mạo hiểm.

Trán tròn

tran-avt

Trán tròn, cao và đầy đặn cho thấy đó là người có trí tuệ, nhưng đối với phụ nữ thì người có loại trán này thường trắc trở trong đường tình duyên hoặc thường đòi hỏi một người chồng quá lý tưởng.

Nếu là người đàn ông có trán tròn thì loại đàn ông này chỉ lo vun vén tu lợi cho triêng mình, nếu muốn phát triển sự nghiệp thì phải đi xa khỏi quê hương.

Trán lẹm

Người có loại trán này là người không có trí tuệ, tình cảm thô lậu và khó có thể cảm hóa, giáo dục họ sửa đổi được.

Trán hình thẳng thì cân xứng, nhìn ngang thì hơi lõm nhưng cao và rộng là trán của những người thông minh, có óc tập trung, suy luận và có tổng quát.

Trán phẳng lì, không lồi, không lõm là dấu hiệu của sự hời hợt, thiếu sâu sắc và những người này thường khó tập trung vào những vấn đề nào đó.