Xem tướng chân đàn ông có ý nghĩa gì?

Theo nhân tướng học thì tứ chi có một vai trò quan trọng với vận mệnh và cá tính con người. Đặc điểm của bàn chân có thể tiết lộ về tính tình của đàn ông. Muốn biết tướng chân của đàn ông nói lên điều gì có thể tham khảo bài viết sau đây.

Tướng chân đàn ông
Tướng chân đàn ông

Tướng ngón chân của đàn ông

Ngón chân cái

Nam giới có ngón chân cái dài hơn các ngón chân khác thì người đó thông minh, có suy nghĩ sáng tạo. Họ có khả năng xoay chuyển, ứng phó tốt trong các tình huống cũng như sự sáng tạo mà đem lại những kết quả tốt. Bạn dễ nhận thấy họ không bao giờ bối rối trước bất kỳ câu hỏi nào. Tuy nhiên, với những người này thì khả năng tập trung lại thường không cao.

Nếu đàn ông có ngón chân cái nhỏ thì họ là người khá tham công tiếc việc và đạt được nhiều thành công trong công việc. Họ thường được cấp trên tín nhiệm nhưng cũng là lý do khiến không có nhiều thời gian dành cho những mối quan hệ tình cảm. Tuy vậy, họ vẫn luôn là người có sức hút và biết cách thuyết phục những người khác nghe theo ý kiến của mình.

Ngón chân thứ hai

Ngón chân thứ hai càng dài thì người đàn ông này càng có phẩm chất và năng khiếu lãnh đạo. Nhờ có sự năng động và tháo vát mà họ dễ hiện thực hóa những ước mơ của bản thân. Theo các hướng đi độc đáo, không giống những thế hệ đã đi trước.

Nam giới có ngón chân thứ hai nhỏ và ngắn thường thường là người điềm tĩnh và biết cách kiên nhẫn chờ tới thời cơ. Họ không có háo thắng thể hiện bản thân mình, luôn biết cách nhẫn nhịn vào lúc cần thiết để rồi sau này vươn lên bùng nổ. Với vẻ ngoài của chàng hơi khù khờ nhưng rất có thể  tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi.

Tướng chân đàn ông
Tướng chân đàn ông

Ngón chân giữa

Theo nhân trắc học thì hình dáng của ngón chân giữa là tượng trưng cho sự bền bỉ và sức mạnh ý chí. Nếu đàn ông có ngón chân giữa tương đối dài, thì anh ta là người vô cùng năng động và tháo vát, đặc biệt là trong công việc. Thêm vào đó đây là một người cầu toàn, có đầu óc kinh doanh và nhờ quyết tâm và năng lượng của bản thân họ có thể đạt được thành công. Nhược điểm lớn của những người này là do quá đam mê với công việc mà quên đi tình yêu và gia đình.

Ngược lại ngón chân giữa ngắn, thì đây là người không hề thích cạnh tranh, sân si mà lại thích tận hưởng những thú vui hơn. Họ thường thích thư giãn và không muốn làm nhặng xị lên về bất cứ vấn đề gì. Người ngoài nghĩ rằng anh ấy hơi lười biếng nhưng dọ chẳng bận tâm gì đến lời nói như vậy.

Ngón chân áp út

Ngón chân áp út thể hiện suy nghĩ và quan niệm của các chàng trai về gia đình. Ngón chân áp út càng dài và càng thẳng thì càng chứng tỏ gia đình có một vai trò hết sức quan trọng với cuộc sống của họ.

Ngón chân áp út càng cong thì họ có nhiều khúc mắc cũng những chuyện không vui trong mối quan hệ của anh ấy đối với gia đình. Bên cạnh đó, những người này thường có một tâm hồn nhẹ nhàng và rất dễ bị tổn thương về cả tinh thần và sức khỏe.

Nếu ngón chân áp út ngắn, đối với những người này có lẽ gia đình không phải mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu của họ.

Tướng chân đàn ông
Tướng chân đàn ông

Ngón chân út

Ngón chân út càng nhỏ thì người đàn ông này càng trẻ trung và trẻ con. Thực sự, đây là người không có trách nhiệm, và dễ bị thu hút bởi các điều mới mẻ, cả thèm chóng chán. Dù vậy, họ cũng rất cởi mở, hài hước và làm mọi người cười vui ở bất cứ nơi đâu họ xuất hiện.

Đàn ông có ngón chân út ngọ nguậy một cách đơn lẻ dễ dàng mà không làm ảnh hưởng nhiều đến ngón chân áp út, Thì đây thực sự là một người có sự bốc đồng, ưa mạo hiểm và thích được tán tỉnh. Còn nếu điều trên thì họ có khả năng dự đoán chính xác và lòng trung thành tuyệt đối. Bạn có thể có tình yêu say đắm với một chàng trai có thể ngọ nguậy dễ dàng ngón chân út, tuy nhiên trong hôn nhân sẽ không như vậy.

Đặc điểm bàn chân của đàn ông

Hình dáng tổng thể của bàn chân

Đàn ông có các ngón chân dài dần đều tính từ ngón út, thành đường cong liền mạch, cho thấy đây là người học tập, làm việc có phương pháp, chính xác và thực tế. Họ luôn quan tâm hoàn thành những chỉ tiêu đặt ra.

Trong mắt đồng nghiệp và xếp, đây là người đàn ông gương mẫu. Còn đối với bạn bè, họ là một người bạn tốt, trung thành, kiên định và có tính khoan dung trước những lỗi lầm của người khác. Đây là người đàn ông khó tìm thấy.

Tướng chân đàn ông
Tướng chân đàn ông

Độ rộng, dài và dày của bàn chân

Những ai bàn chân vừa rộng ngang lại vừa dày, đầy vững chắc, thường là người chân thành, chất phác. Họ yêu thích cuộc sống năng động, di chuyển và làm việc không ngừng nghỉ.

Họ cảm thấy vui khi được bận rộn, tuy nhiên cuộc sống có vẻ đang thiếu đi niềm vui, điều đơn giản mà ý nghĩa.

Nam giới có bàn chân vừa hẹp ngang lại vừa dài, người này có tính hơi trẻ con, lười biếng, thích được nuông chiều và thường đùn đẩy việc sang người khác. Thêm vào đó, họ có tài ăn nói và dễ gây thiện cảm với nhiều người. Ho có đầu óc sáng tạo và gu thẩm mỹ tuyệt vời, và có thể kiếm ra tiền nhờ thế mạnh này của bản thân.

Vòm bàn chân (độ cong của bề dày bàn chân)

Đàn ông có vòm bàn chân càng cong và càng cao là người có tính độc lập và tự lập trong cuộc sống. Họ sẽ thích ở một mình tự do với không gian riêng hơn là hòa nhập với cộng đồng. Do đó dễ  bị hiểu lầm là kiêu, chảnh hay lập dị, khó hiểu.

Tướng chân đàn ông
Tướng chân đàn ông

Thêm vào đó, người này còn có tinh thần kiên định, bất khuất và không thích dựa dẫm vào người khác, dù gặp khó khăn. Nếu bạn quan tâm và muốn giúp chàng, thì hãy chịu khó quan sát, tinh ý để chủ động tìm cách giúp đỡ cách tế nhị. Bởi họ có suy nghĩ nhờ vả người khác chẳng khác nào thể hiện điểm yếu của bản thân. Theo triết học, những người có vòm bàn chân cong và dày thường tính tự ái rất cao, nóng nảy và hơi cứng nhắc trong mọi việc.

Nếu đàn ông có vòm bàn chân không quá dày, từ trung bình trở xuống, thường có tính cách hòa đồng, vui vẻ và hướng ngoại. Họ luôn muốn hòa mình với tập thể và mang tới niềm vui đến với mọi người. Họ có mong muốn điều gì thì những người khác cũng mong nhận lại y như vậy.

Loading...