Thói quen ngồi rung chân nói lên điều gì

Bạn có bao giờ chưa từng nhìn thấy một người khi ngồi mà rung chân chưa? Tìm hiểu biết chính xác nhất về tướng mạo của những người ngồi hay rung rung chân như sau

Theo nhân tướng học

Suy nghĩ cho kỹ thì tính cách của những người ngồi hay rung chân:

1. Người hay rung chân khi ngồi thường tự bằng lòng với cuộc sống, tự mãn với kết quả mà mình đạt được (dù dài hạn hay vừa làm được, dù to hay nhỏ) và thường là người không có chí tiến thủ cao, dễ dàng thỏa mãn…

2. Người hay rung chân cũng là người thường ích kỷ, chỉ biết lợi bản thân mình, ít quan tâm thật sự tới những người khác (nếu có quan tâm thì chỉ là vờ vĩnh thôi). Cái họ quan tâm nhất là bản thân và gia đình mình.

3. Người hay rung chân khi ngồi cũng là người hay ủ mưu tính kế (dù có thể không có hại) hoặc chỉ đơn giản là tính toán các sự việc cho bản thân.

4. Đôi khi đó có thể là một người yếu kém, thiếu tự tin khi giao tiếp giữa tập thể. Hành động rung chân là theo bản năng để tự động viên, an ủi mình và lấp khoảng trống cô đơn, trống trải hoặc để gia tăng thêm sự sự tin khi giao tiếp.

5. Trong tướng số, cổ nhân coi người hay rung chân chính là “tiểu nhân đắc chí” (dễ bằng lòng và tự cao tự đại, tự huyễn hoặc mình dù chỉ làm được những việc nhỏ mọn).

6. Người hay rung chân thường coi trọng vật chất hơn mặt tinh thần, thích được người khác tâng bốc, nịnh nọt, khen ngợi

7. Tuy nhiên ưu điểm của người ngồi hay rung chân là có tính thiện nhiều hơn ác, ít khi muốn làm hại người, khao khát được người khác hiểu về mình…

Phần lớn mọi người không thích những người rung chân. Thậm chí cảm thấy ghét bỏ. Những người hay rung chân cũng nên bỏ thói quen rung chân vì bị mọi người khó ưa, hiệu quả giao tiếp càng kém hiệu quả hơn.

“Cây rung thì lá rơi, người rung thì phúc bạc”. Rung chân cũng là một loại tướng xui xẻo, phá tài. Dân gian còn có câu: “Nam mà rung chân thì cùng cực, nữ mà rung chân thì hèn hạ.” Nếu như một người có thói quen này, cứ ngồi xuống là bắt đầu rung chân nhún vai thì lúc nào cũng ở vào trạng thái không yên ổn. Đối với nam thì sẽ không tụ tài, đối với nữ thì sẽ hèn hạ, ăn nói tùy tiện và phá sản.

Từ tướng học mà nói, rung chân là một loại tướng phá tài. Người thường xuyên rung chân sẽ đem vận may, phúc khí và tài vận của mình rơi rụng hết. Hơn nữa, rung chân còn là một loại biểu hiện của sự bất cẩn, ham chơi cho nên mọi người nên tránh xa thói quen này.

Theo khoa học

Người Trung Hoa có câu: “Người hay rung ắt sẽ nghèo, cây hay rung ắt sẽ đổ”. Rung chân là một thói quen tồn tại ở không ít người. Trên thực tế, hành vi phổ biến này cũng có thể là dấu hiệu báo trước một chứng bệnh bất thường.

Một số nghiên cứu y học đã chứng minh tình trạng rung chân thường xuyên và không kìm chế được ở một số người là biểu hiện của “hội chứng chân không yên”.

Được xem là một tật bệnh cản trở khả năng vận động của cơ thể, người mắc “hội chứng chân không yên” thường có cảm giác hai bắp chân bị sưng ê ẩm như bị bỏng, khi di chuyển sẽ cảm thấy đau đớn.

Bên cạnh đó, đa số bệnh nhân cũng có biểu hiện vận động không tự chủ (rung chân) ở một hoặc luân phiên hai chân. Bệnh xảy ra vào ban đêm, có thể làm cho mất ngủ, chân tay quờ quạng.

Đối với dấu hiệu đau bắp chân, người bệnh có thể cải thiện bằng cách xuống giường đi lại và massage. Tuy nhiên cách đối phó với triệu chứng rung chân không tự chủ thì lại không dễ dàng như vậy.

Từ góc độ tâm lý, rung chân có thể giải tỏa cảm xúc lo lắng cho người bệnh. Các nhà tâm lý cho biết liên tục kích thích một bộ phận trên cơ thể có thể kích thích trung khu thần kinh, khiến não được thả lỏng và thoát ra khỏi trạng thái căng thẳng.

Loading...