Nhận biết tâm lý qua hành động của đôi mắt

Chúng ta thường nhận biết dễ dàng, một người đang nói thật hay nói dối thông qua ánh mắt của họ. Hành động ánh mắt của họ như thế nào, có đảo sang một trong hai bên hay không sẽ ám chỉ độ chân thật của họ. Vậy để nắm bắt được, cụ thể tâm lý thông qua hành động của đôi mắt. Chúng tôi mời bạn đọc hay tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng nhìn của mắt

Mắt nhìn lên và về phía trước

Mắt nhìn lên và về phía trước (ảnh minh họa).

Khi bạn đưa mắt nhìn lên trên và về phía trước, để bạn dễ tìm lời để có buổi nói chuyện sang trọng hay là diễn thuyết. Tuy nhiên, hành động này, đã tạo nên cho bạn sự sợ hãi, vênh váo. Cũng có thể dẫn bạn bị tách khỏi người nghe.

Đảo mắt lên trên

Đảo mắt lên trên (ảnh minh họa).

Khi bạn đảo mắt lên trên, đây thường được xem là sự xúc phạm trực tiếp đối với đối phương. Bạn thể hiện sự cáu giận và khó chịu. Bạn hướng lên trời để cầu cho mình có sự kiên nhẫn trong cuộc giao tiếp với họ.

Mắt nhìn đăm đăm

Mắt nhìn đăm đăm (ảnh minh họa).

Mắt có hướng nhìn này, tượng trưng cho nơi mà bạn muốn đến. Khi nhìn ra cửa để nhìn người đi qua đường hay là nghe ai đó nói chuyện. Nghĩa là bạn không có hứng thú với chính câu chuyện của họ.

Liếc mắt một trong hai bên

Liếc mắt một trong hai bên (ảnh minh họa).

Khi bạn có hành động liếc mắt như vậy, đã ám chỉ lên sự chân thật của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn liếc mắt lên trên rồi qua phải thì bạn là người đang nói dối.

Liếc mắt xuống dưới hay chỗ khác

Liếc mắt xuống dưới hay chỗ khác (ảnh minh họa).

Khi bạn có hành động này ở đôi mắt, vào thời điểm quan trọng thì sẽ tạo cho bạn thiếu mất sự chân thành. Đa số mọi người đều hiểu đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn. Vì thế, họ thường che giấu đi chúng khi muốn hạn chế tiết lộ sự thật.

Mắt nhìn đăm đăm một hướng rất lâu

Mắt nhìn đăm đăm một hướng rất lâu (ảnh minh họa).

Nếu bạn đưa đôi mắt của mình nhìn về một hướng thật lâu, có thể bạn đang e thẹn, gian xảo hay lảng tránh điều gì đó. Mặc dù bạn hạ mắt xuống khi có ai nhìn bạn, nhưng sau đó lại đem lên nhìn lại đối phương thì khả năng bạn đang tán tỉnh họ.

Cử chỉ của mắt

Mắt chớp chậm

Mắt chớp chậm thể hiện muốn đối phương nói ít lại chút (ảnh minh họa).

Mắt bạn chớp chậm, là biểu hiện của cử chỉ ngăn cản bằng mắt. Bạn đang muốn biểu hiện rằng, đối phương hãy nói ít lại một chút.

Mắt nhắm lâu hơn một cái chớp mắt

Mắt nhắm lâu hơn một cái chớp mắt (ảnh minh họa).

Mắt bạn đang nhắm lâu hơn một cái chớp mắt là cử chỉ cắt ngang bằng mắt. Có vẻ bạn đang muốn xóa đi hay thoát khỏi tình huống. Hoặc là những gì bạn đang nghe hay nhìn thấy.

Mắt sáng lên

Mắt sáng lên (ảnh minh họa).

Nếu mắt bạn bỗng nhiên sáng lên, có nghĩa bạn có cái ẩn ý và nhìn trực tiếp mà bạn có thể với đối tác thực hiện điều gì đó.

Mắt trố lên

Mắt trố lên tỏ thái độ ngạc nhiên (ảnh minh họa).

Bạn trố mắt lên và mở mắt to ra nghĩa là bạn đang tỏ thái độ kinh sợ hoặc ngạc nhiên.

Mắt chớp không đều

Mắt chớp không đều có tâm trạng đang bối rối (ảnh minh họa).

Mắt bạn đang có biểu hiện chớp không đều, hay là bạn đang hấp háy mắt nghĩa là tâm trạng của bạn đang rất bối rối.

Mắt chớp nhanh

Mắt chớp nhanh (ảnh minh họa).

Khi bạn thấy ai đó đang chớp mắt nhanh với mình nghĩa là họ đang thiếu sự kiên nhẫn và rất cáu giận. Lúc này tốt nhất bạn nên giữ tốc độ chớp mắt bình thường, không nên để ngôn ngữ cơ thể của bạn lộ ra điều gì.

Ngừng chớp mắt

Ngừng chớp mắt (ảnh minh họa).

Ngưng chớp mắt, đang cố gắng không cho mắt trong khoảng thời gian rất lâu. Mang ý nghĩa nhất định, những tên lừa đảo hay tội phạm thường dùng ánh mắt này. Bởi vì họ sợ rằng, dùng đôi mắt mở to để nhìn giúp họ thành thật hơn.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể nắm bắt tâm lý của mọi người. Qua hành động của đôi mắt của họ. Đồng thời, bạn cũng biết cách để biểu lộ cảm xúc của mình thế nào cho hợp lý thông qua đôi mắt.

Loading...