Nhận biết người nói dối qua kiểu chớp mắt

Chia sẻ ngay

Để nhận biết được người nói dối người ta thường dựa vào các kiểu chớp mắt. Những hành động cử chỉ của đôi mắt như thế nào sẽ chứng minh được người đó đang là một người nói dối. Dưới đây là những ánh mắt của những người nói dối.

Người chớp mắt liên tục khi nói

Một người bình thường sẽ có cường độ chớp mắt từ 5 đến 6 lần/phút. Nhưng theo các nhà khoa học, khi người ta nói dối, sẽ bị căng thẳng và có xu hướng chớp mắt liên tục. Thế nên khi nói chuyện nếu người nào có cường độ chớp mắt liên tục sẽ là người đang có khả năng nói dối rất cao.

Cách nhận biết một người đang nói dối
Cách nhận biết một người đang nói dối

Mắt đảo qua đảo lại

Khi cặp mắt đảo qua đảo lại lúc đang nói chuyện. Cho thấy người này đang cảm thấy điều mình nói ra không phải là sự thật, nên họ cảm thấy không chắc chắn có thể sẽ bị lộ. Nếu khi nói chuyện mà cặp mắt của người đối diện đảo qua đảo lại. Điều này chứng tỏ bạn là người không thật thà khi nói chuyện.

Nhắm mắt nhiều hơn 1s

Khi nói chuyện nếu bạn đang chối bỏ một điều gì đó, mắt của bạn sẽ nhắm chặt lại trong vài giây. Nhằm suy nghĩ nên nói gì để không bị lộ rõ là mình đang nói dối.

Hướng ánh mắt về bên phải

Khi bạn đang nói dối về những điều mà bạn nghe thấy mắt của bạn sẽ hướng về bên phải. Nếu những người có ánh mắt đó bạn hãy để ý kỹ có thể họ đang nói dối bạn đấy nhé.

 

Một ai đó khi nói dối về những điều mình nghe thấy, thay vì nhìn thẳng trực diện người khác, người đó sẽ có xu hướng đánh mắt sang bên tay thuận của họ. Vì thế, các bạn hãy để ý thật kĩ chi tiết này nhé.

Nhìn lên phía trên phía tay phải

Khi nói chuyện nếu người đối diện nhìn sang bên phải, hướng mắt lên trên là dấu hiệu cho thấy người đó đang cố gắng để nhớ. Còn họ nhìn sang phải một cách rất chăm chú chứng tỏ đây là người đang cố gắng tưởng tượng và suy nghĩ để nói ra.

Chạm vào mặt

Khi nói dối, mặt của họ sẽ trở nên ngứa hơn bình thường, tay của họ sẽ không biết làm gì? Nên họ sẽ chạm tay vào mặt. Đó chính là sự tăng giảm do nhiệt độ tạo nên khiến họ có thể gây ra cảm giác ngứa ngáy.

Môi mím

Thông thường khi một người đang nói dối sẽ bị khô môi khiến bạn có thói quen mím môi. Chính vì thế bạn có thể mím môi liên tục.

Đỏ mặt

Khi đỏ mặt, là một hiện tượng của hệ thống thần kinh. Cũng như có nhiều câu hỏi khá dồn dập khiến họ có thể có hiện tượng mặt đỏ ứng.

Toát mồ hôi

Khi nói chuyện nếu toát mồ hôi chứng tỏ bạn đang nói dối với một sự trắng trợn. Thế nên bạn hãy lưu ý với hành động này.

Trên đây, là các đặc điểm cũng như giúp bạn biết được đâu là dấu hiệu cũng như đặc điểm của người hay nói dối. Chính vì thế bạn sẽ dễ dàng nhận biết được người hay nói dối.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.