Đường gân giữa trán nói lên điều gì?

Có nhiều bạn, gân xanh nổi ở tay chân, hay xuất hiện đường gân ở giữa trán. Nhưng các bạn cho đó là điều bình thường nhưng thực ra đàng sau những đường gân ấy liệu có điềm báo gì không?Bạn đã từng tìm hiểu ý nghĩa của các đường gân chưa? Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết đường gân giữa trán nói lên điều gì để biết điều bí ẩn sau đường gân ấy nhé!

Một số đặc điểm đường gân xanh

Gân xanh nằm dưới lớp da người chính là tĩnh mạch. Có nhiều bí ẩn quan trọng liên quan đến gân xanh mà không phải ai cũng biết.

Theo một số chuyên gia, tĩnh mạch có khả năng tiết lộ một phần sức khỏe của con người do những tác động của môi trường bên ngoài. Các biểu hiện bệnh tật bên trong cơ thể có thể quan sát được qua tĩnh mạch ở đầu, mắt, tay, chân và các bộ phận khác.

Tĩnh mạch ở vùng trán

Sự thay đổi về màu sắc, tình trạng của trán và lông mày cũng có thể giúp chúng ta đoán biết được nhiều loại bệnh tật.Bắt bệnh qua những vị trí nổi mụn trên gương mặt bạn Bắt bệnh qua những dấu hiệu khác lạ của đôi mắt Bắt bệnh của cơ thể qua những nếp nhăn trên mặt
“Đọc vị” bệnh trạng thông qua vầng trán

Người Trung Quốc quan niệm vầng trán dài rộng, bề mặt đồng đều được coi là tướng mạo nổi bật, xuất chúng.

Xem xét từ góc độ y học

Trán biểu tượng cho yếu tố “hỏa”. Khí sắc tại vị trí này thể hiện cho tình trạng sức khỏe của tim, não và nhiều cơ quan khác.

Theo đó, những người từ giữa trán tới ấn đường (nằm giữa hai đầu lông mày) bị lõm xuống, hoặc vị trí ấn đường có nhiều nếp nhăn đồng nghĩa với tình trạng ” thiếu hỏa”,cần phải cẩn thận với các chứng bệnh liên quan tới tim mạch.

Ngược lại, người có vầng trán màu đen là dấu hiệu của họa vượng, thận hư.

Đường gân xanh ở trán nói lên điều gì?

Nếu thấy vùng trán và huyệt Thái Dương có gân xanh nổi lên, đồng nghĩa với việc bạn đang mắc bệnh phong hàn hoặc đang rơi vào trạng thái tức giận, đau đớn quá độ.

Khi các tĩnh mạch trên đầu có dấu hiệu sưng lên rõ nét, mọi người cần chú ý đến các căn bệnh hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, hoặc xơ cứng động mạch não và dễ dẫn đến đột quỵ.

– Tĩnh mạch xuất hiện ở trán là do căng thẳng và áp lực từ công việc suốt một thời gian dài.

– Tĩnh mạch ở mũi cho thấy có nhiều chất độc hại trong đường tiêu hóa nên người bệnh thường dễ bị đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, khó đi ngoài và cơ thể tím tái.

– Còn tĩnh mạch vùng miệng có nghĩa bạn đang gặp vấn đề phụ khoa, âm đạo, mệt mỏi, đau thắt lưng và thấp khớp chân.

Đường gân xanh ở Sơn căn nói lên điều gì?

Bên cạnh đó, người bị bệnh tim thường xuyên cúi đầu nhíu mi, khiến cho “sơn căn” xuất hiện nhiều gân xanh. Sơn căn là nơi khởi điểm của mũi, nằm giữa hai mắt và trên đường thẳng của sống mũi.

Để xác định vị trí này, bạn có thể dùng ngón tay đặt ở giữa trán, di chuyển đi xuống theo đường thẳng. Khi tay đi tới vị trí giữa hai mắt, bạn sẽ cảm thấy ngón tay bị thụt xuống do chạm vào chỗ lõm.

Vùng lõm xuống vừa vặn với ngón tay ấy chính là sơn căn. Nếu không có tiền sử bị bệnh tim, việc sơn căn nổi gân xanh là có thể biểu hiện báo trước bệnh cảm mạo hoặc dạ dày bất ổn.

Bên cạnh đó, trán còn có mối quan hệ chặt chẽ với cơ quan tiêu hóa. Khi da trán bị ửng đỏ, bong tróc, đồng nghĩa với việc hệ tiêu hóa của bạn đang “biểu tình” vì thiếu chất bôi trơn.

Ngược lại, những vết xung huyết tại vị trí này lại là sự lên tiếng của ruột do suy giảm khả năng khử độc.

Xem bệnh thông qua lông mày

Không chỉ vầng trán, màu sắc và tình trạng của lông mày cũng có thể giúp chúng ta “bắt bệnh”.

Người trẻ tuổi có thể trạng khỏe mạnh thường sở hữu đôi lông mày màu đen và đậm. Bước vào tuổi trung niên, lông mày của nhiều người có xu hướng nhạt màu và thưa dần đi. Đây là biểu hiện của chứng thận hư.

Ở một số người lớn tuổi, lông mày thường bạc màu và có xu hướng dài ra, được gọi là “thọ mi”. Loại lông mày này chỉ hay xuất hiện ở những người sống thọ.

Bên cạnh đó, những người khỏe mạnh thường có lông mày mọc xuôi theo một hướng.

Hiện tượng lông mày chĩa lung tung báo hiệu sự bất ổn về tâm, sinh lý. Ở phụ nữ, đây là dấu hiệu của tình trạng kinh nguyệt không đều hoặc các bệnh phụ khoa.

Loading...