Cặp mắt lá khoai nói lên điều gì?

Chia sẻ ngay

Dân gian có câu ca dao: “Những người có con mắt lá khoai; liếc chồng, chồng chết, liếc trai, trai mù” và cho rằng người phụ nữ có cặp mắt lá khoai là những người phụ nữ không đoan chính, là loại “đa dâm”, chắc chắn sau này sẽ ngoại tình. Liệu có phải vậy không? Chúng ta từng biết rằng đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Có rất nhiều người xem tướng đôi mắt để đoán biết tính cách cũng như số mệnh của một người. Đôi mắt có ảnh hưởng rất lớn đến hình tượng của bản thân…. Và bạn đang tò mò không biết cặp mắt lá khoai nói lên điều gì? Nghe qua câu ca dao trên thì bạn đang lo lắng. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về cặp mắt ấy nhé! Liệu cặp mắt lá khoai có đáng sợ thế không?

Mắt lá khoai là kiểu mắt như thế nào?

Mắt xếch lá khoai là gì? Đây là kiểu mắt với hình dáng giống chiếc lá khoai, đuôi mắt hơi xếch về phía đuôi chân mày cùng ánh nhìn rất sắc sảo và quyến rũ.

Mắt lá khoai nói lên điều gì? có tốt hay không?

Xét theo nhân tướng học

Mắt xếch hình lá khoai là tướng mắt xấu. Những ai có đôi mắt này đều không được trọng dụng trong công việc mặc dù họ có năng lực.

Ngoài ra ,theo nhân tướng học con gái mắt xếch là không tốt vì nó tượng trưng cho những người con gái quá mạnh mẽ, quá độc lập có phần nam tính không thích phụ thuộc vào người khác. Trong dân gian lại còn được bồi thêm câu ca dao “Những người con mắt lá khoai – Liếc chồng chồng chết, liếc trai trai mù”.

Trong câu này có ý nghĩa là ám chỉ những người phụ nữ có con mắt xếch lá khoai thường là những tuýp người không chung thủy, dễ ngoại tình trong cuộc sống hôn nhân và tình cảm. Tuy nhiên câu ca dao này không có nghĩa đánh đồng chung tất cả chị em có con mắt lá khoai đều là người không tốt. Nhưng thực tế chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh những quan niệm ấy là đúng.

Xét về mặt thẩm mỹ

Mắt xếch hình lá khoai là đôi mắt khá dài và có đuôi hơi nhếch lên so với khóe mắt, trông giống như hình lá khoai. Không khó để nhận diện đôi mắt này vì không ít người sở hữu nó.

Xét về mặt thẩm mỹ, mắt xếch hình lá khoai không được đánh giá cao. Bởi đôi mắt làm mất đi tính hài hòa trên khuôn mặt và trông rất “bà chằn”.

Chúng ta trở lại với câu ca dao: “Những người con mắt lá khoai; liếc chồng, chồng chết, liếc trai, trai mù”.

Sức mạnh cặp mặt lá khoai trong câu ca dao

Con mắt lá khoai, rõ ràng câu ca dao này là hàm ý xấu khi nói về phụ nữ. Chữ “liếc” ở đây dường như để dùng trong ngữ cảnh “liếc mắt đưa tình”. Người sở hữu con mắt ấy trước tiên là người… có sức mạnh phi thường, có khả năng làm cho những gã si tình “không chết cũng bị thương”.

Khi nói đến điều này, tôi bỗng nhớ đến một câu hát nổi tiếng: “Tình yêu như trái phá, con tim mù lòa”. Cái sức mạnh của con mắt lá khoai là đây! Chỉ cần con mắt ấy liếc một cái là con tim các anh đã liêu xiêu rồi. Lúc đó thì bảo gì làm đó, nói gì nghe nấy, thậm chí nếu các nàng… xúi dại có khi các anh cũng nghe theo.

Tất cả những điều trên đã khiến cho những người có đôi mắt xếch hình lá khoai buồn lòng và tự ti trong cuộc sống. Vì những lời nói dèm pha, những cái nhìn ác ý, không mấy thiện cảm của xã hội.

Nhưng tất cả mọi thứ đều có thể thay đổi, nếu bạn đang sở hữu đôi mắt như vậy bạn cũng đừng buồn và tự ti về bản thân mình. Bởi lẽ mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, và mọi thứ đều do bản thân chúng ta chứ không phải do một cặp mắt. Hãy sống thật tốt và luôn là chính mình.